Bằng lái xe máy có thời hạn bao lâu?

Để có thể tham gia giao thông, các bạn cần phải có một loại bằng lái xe nào đó như bằng lái xe ô tô, xe máy…Tuy nhiên, các bạn lưu ý mỗi một loại bằng đều có thời gian sử dụng khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây để biết bằng lái xe máy có thời hạn bao lâu nhé!

giay phep lai xe may co thoi han bao lau 1

Bằng lái xe máy A1 là không thời hạn

Bằng lái xe máy có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của Bộ GTVT thì bằng lái xe máy hạng A1 dành cho xe gắn máy 2 bánh có dung tích từ 50cc đến 175cc sẽ không có thời hạn. Loại bằng lái xe này sẽ được cấp cho người có độ tuổi từ 18 trở lên. Đây là một thông tin rất vui cho những người có ý định thi bằng lái xe hạng A1. Sau khi thi xong, các bạn sẽ được sử dụng loại bằng này vĩnh viễn.

Chỉ có một điều cần lưu ý là với bằng lái xe máy A1 loại cũ, các bạn cần phải đổi sang bằng lái xe máy mẫu mới theo quy định của nhà nước. Dưới đây là quy định về thời gian đổi bằng cho các bạn tham khảo:

• Nếu bằng lái xe máy của bạn được cấp trước năm 2003 thì cần phải đổi nó trước 31.12.2016
  • Nếu bằng lái xe máy được cấp trước năm 2004 thì các bạn cần đổi nó trước 31.12.2017
  • Nếu bằng lái xe được cấp trước năm 2007 thì bạn phải đổi nó trước 31.12.2018
  • Nếu bằng lái xe được cấp trước năm 2010 thì bạn phải đổi nó trước 31.12.2019
  • Nếu bằng lái xe được cấp sau năm 2020 thì các bạn phải đổi nó trước 31.12.2020

bang lai xe may co thoi han bao lau 2

Thời gian đổi bằng đã được quy định rất rõ

Bằng lái xe máy bị mất có phải thi lại không?

Trên thực tế, nhiều người có bằng lái xe máy còn hạn những lại bị mất. Lúc này, họ thường băn khoăn xem bằng lái xe máy có làm lại được không? Thì câu trả lời là có. Và các bạn cần phải thực hiện việc cấp lại bằng lái xe máy theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Dưới đây là điều kiện để được cấp lại bằng lái xe:

• Những người có giấy phép lái xe đã hết hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm sẽ phải thi sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
  • Những người có giấy phép lái xe đã hết hạn 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, thì phải tham gia thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.
  • Đối với những người có giấy phép lái xe còn hạn mà bị mất, hoặc mới quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, nếu làm lại hồ sơ ngay sẽ được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe máy bao gồm:

• 01 Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 được ban hành kèm theo Thông tư này;
  • 01 Bộ hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
  • 01 Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp chứng minh người lái xe có đủ điều kiện sức khoẻ để điều khiển xe theo quy định. Trừ các trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;
  • 01 Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CCCD (đối với trường hợp là người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

bang lai xe may co thoi han bao lau 3

Hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe

Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe. Các bạn phải đến nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, của tỉnh.

Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày người lái xe nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định. Nếu không phát hiện ra giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, hoặc bị xử lý trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch. Các bạn sẽ được cấp lại bằng lái xe sau khi quá trình kiểm tra được thông qua.

Thi bằng lái xe máy ở đâu uy tín?

Trung tâm Đào tạo Sát hạch Lái xe Hà Nội chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm bằng lái xe ô tô và xe máy uy tín tại khu vực Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ hỗ trợ các bạn làm bằng lái xe máy nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ làm bằng lái xe máy của chúng tôi sẽ cam kết với khách hàng:

• Hỗ trợ đào tạo học viên thi sát hạch bằng lái xe máy với tỷ lệ độ cao lên đến 99%.
  • Chi phí thi bằng lái xe máy cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Hỗ trợ khách hàng làm hồ sợ và giải đáp thắc mắc liên quan đến thi bằng lái xe mọi nơi, mọi lúc.

bang lai xe may co thoi han bao lau 4

Thi bằng lái xe tại Trung tâm Đào tạo Sát hạch Lái xe Hà Nội

Khi các bạn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy tại Trung tâm Đào tạo Sát hạch Lái xe Hà Nội, các bạn có thể đến nộp hồ sơ và đăng ký dự thi tại các địa chỉ dưới đây:

• Số 136 Sài Đồng, Long Biên
  • Sân thi tại Thành Đô, Hoài Đức
  • Số 281 Khuất Duy Tiến (khu vực đối diện Big C Thăng Long)
  • Trường Giao Thông Công Chính (khu vực Nhổn)

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0967 576 089 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI

• 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com
  • Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần 8h30 – 18h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật)

Một số dịch vụ tại trung tâm cho các bạn tham khảo:

• Bằng lái xe A2 chạy được xe gì
  • Kinh nghiệm thi bằng lái A2
  • Phần mềm mô phỏng thi lái xe ô tô
  • Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
  • Bằng lái xe A1, A2 là gì