Hướng dẫn hấp bánh lọc đúng cách

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video hấp bánh bột lọc bao nhiêu phút

hap banh bot loc bao nhieu phut 1

Bánh bột lọc lá chuối là một trong những món ăn dân dã được khá nhiều người yêu thích. Loại bánh này có xuất xứ từ cố đô Huế thế nhưng từ lâu, nó cũng đã trở thành một món ăn truyền thống, đặc trưng cho cố đô được nhiều người biết đến.

74698 gioi thieu banh bot loc hue

Sự dung hòa của nguyên liệu khiến món bánh này mặc dù không tỏa mùi thơm “quyến rũ” nhưng vẫn có một sức hấp dẫn rất riêng khiến người ta không thể chỉ ăn một lần.

Hôm nay, Bánh Huế xin được hướng dẫn cách hấp bánh lọc chuẩn để có được hương vị ngon nhất có thể nha:

Đối với Bánh Sống

Bánh lọc sống là loại chưa hấp chín và được cấp đông để bảo đảm giữ được ít nhất 01 tháng sau khi làm xong. Loại bánh này cực kì tiện lợi cho ai có tủ lạnh ở nhà để hấp ăn dần.

banh loc duoc hut chan khong bao quan

Lưu ý quan trọng: Trước khi hấp hãy để bánh xuống ngăn mát ít nhất là 30 phút. Tránh trực tiếp bỏ bánh vào nồi hấp khi đang còn cứng như đá để bánh ngon nhất có thể các bạn nhé.

Dùng nồi hấp (hình bên dưới) hoặc rổ inox nếu không có nồi hấp chuyên dụng, cho 1 lượng nước vào nồi (không được ngập vỉ). Xếp bánh vào vỉ (hình bên dưới), đậy lại thật kỹ để hơi không bốc ra ngoài.

100522467 330512004597230 5424521537111719936 n

74708 hap banh bot loc hue

99055659 556464545307425 5684521758946754560 n

Thời gian hấp bánh tùy vào số lượng bánh:

  • Với số lượng 50 cái thì hấp với lửa lớn nhất trong vòng: 30-40 phút
  • Với số lượng 100 cái thì hấp với lửa lớn nhất trong vòng: 50-60 phút
  • Với số lượng 150 cái thì hấp với lửa lớn nhất trong vòng: 60-80 phút

2. ĐỐI VỚI BÁNH CHÍN

1462866980 banh bot loc da nang 4

  • Nếu hấp bánh(bánh sống) hoặc mua bánh chín nhưng ăn chưa hết thì bỏ vào ngăn lạnh để khi nào dùng tiếp thì lấy ra hấp sơ lại.
  • Khi hấp cũng nên dùng vỉ hấp như đối với bánh sống, Thời gian hấp, chỉ cần nước sôi lên là được. Tầm 10-15 phút
  • Lưu ý: Bánh đã hấp thì không nên để quá 2 ngày.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về hấp bánh bột lọc chuẩn để có được hương vị ngon nhất, hi vọng bạn sẽ có những chiếc bánh bột lọc thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Mọi người có thể đặt ngay tại Grab Food -> Đặt Hàng để có bánh nóng ăn liền nha.