Bánh flan có nguồn gốc từ Châu Âu, lúc gia nhập vào Việt Nam được rất nhiều người yêu thích bởi độ mềm vị ngọt dịu cùng những dinh dưỡng mà bánh mang lại. Bánh flan có thể tự làm tại nhà bởi nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong gian bếp của bạn. Và làm thế nào để flan hoàn hảo cả về hương vị và đẹp mắt thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu nên hấp bánh flan trong bao nhiêu phút?
Trước khi tìm hiểu hấp bánh flan bao nhiêu phút thì hãy cùng mình tham khảo về nguyên liệu và cách làm bánh nhé!
Bạn đang xem: Hấp bánh flan bao nhiêu phút
Làm bánh flan mịn chuẩn hương vị Châu Âu
Nguyên liệu làm bánh
- Chục quả trứng gà
- 170 gam đường
- 170 ml nước
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 500 ml sữa tươi không đường
- Hộp đựng bánh flan
Các bước tiến hành
Bước 1: Làm caramen bằng cách cho 120g đường, 100ml nước vào nồi, bắc nên bếp tiến hành đun bằng lửa nhỏ. Các bạn chú ý không nên khuấy, để đến khi caramen hơi vàng thì cho nước cốt chanh vào. Caramen chuyển sang màu cánh váng, tắt bếp chế 70ml nước còn lại một cách từ từ, lắc nhẹ cho đều.
Bước 2: Chế caramen ra hộp chứa, để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút rồi bỏ ra ngoài
Xem thêm : Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hiện nay
Bước 3: Dùng 10 quả trứng trong đó lấy cả 4 quả trứng còn 6 quả tách lấy lòng đỏ. Sau đó cho 50g đường vào đánh nhẹ nhàng tránh trứng nổi bọt khí, đánh đến khi đường tan hoàn toàn
Bước 4: Đun sữa khoảng 70 độ, bắc xuống vừa chế vừa khuấy nhẹ nhàng. Đến khi sữa và trứng đều, bạn lọc qua rây lọc inox loại bỏ những phần chưa tan.
Bước 5: Rót từ từ hỗn hợp trứng sữa vào hộp chưa caramen rồi đậy lắp.
Bước 6: Tiến hành hấp bánh, đây là công đoạn cuối cùng quyết định thành phẩm bánh có hoàn hảo không?
Tìm hiểu thời gian hấp bánh flan chuẩn nhất để được mẻ bánh flan ngon ngay dưới đây nhé!
Nên hấp bánh flan bao nhiêu phút?
Đây là câu hỏi được nhiều người làm bánh flan mong muốn được giải đáp bởi thời gian là nhân tố quyết định đến chất lượng bánh.
Xem thêm : Tinh Dầu Bạc Hà: Công dụng và 12 cách sử dụng hiệu quả
Câu trả lời không có đáp án cố định vì phụ thuộc vào số lượng bánh và khuôn đựng to nhỏ khác nhau.
Nếu bạn làm 10-15 hộp bánh caramen loại nhỏ chỉ tầm bát đựng nước mắm thì nên hấp bánh flan trong vòng từ 20-30 phút. Sau nửa thời gian hấp đầu, nên mở lắp hộp chứa flan để thoát bớt hơi sau đó bạn đậy vào tiếp tục quá trình.
Đối với khuôn đựng bánh to hơn thì trả lời cho câu hỏi nên hấp bánh flan bao nhiêu phút thay đổi. Thời gian hấp bánh khoảng từ 40-50 phút thì bánh sẽ chín đều và thơm ngon. Để chắc chắn hơn bạn có thể dùng que tăm dài chọc thử, lúc rút xiên ra nếu không có độ dính ướt thì bánh đã chín hoàn toàn.
Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi nên hấp bánh flan trong bao nhiêu phút, tóm lại không nên hấp bánh dưới 20 phút và trên 50 phút để đảm bảo bánh không bị lỏng cũng như bị khô, xơ và giữ được hương vị ngon ngậy.
Chúc bạn thành công trong làm bánh flan ngon tuyệt!
>>> Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan là bao nhiêu thì hợp lý
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp