Trứng bắc thảo trấu là món ăn ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được món ăn đặc sắc này bởi mùi khai đặc trưng. Không những vậy có người thắc mắc rằng Trứng bắc thảo trấu ăn có cần luộc không? Hãy để Khang Thịnh Phát Food giúp bạn trả lời cau hỏi này!
Trứng bắc thảo trấu là gì?
Đây là loại trứng có nguồn gốc từ Trung Hoa, được du nhập vào nước ta bằng đưởng thủy bởi những người Hoa bán vải xưa từ rất lâu.
Trứng được ủ bằng một lớp trấu giống như trứng vịt muối. Tuy nhiên lòng trắng biến đổi thành màu đen còn lòng đỏ đổi thành màu xanh đen.
Trứng bắc thảo còn nhiều tên gọi khác như trứng bách thảo, bách nhật trứng, thiên niên bách nhật trứng…
Trứng bắc thảo có kết cấu dẻo, lòng đỏ chảy ra khi chưa luộc. Còn khi luộc lên sẽ đặt hơn.
Loại trứng này có mùi khai đặc trưng nên không phải ai cũng có thể ăn được.
Ăn trứng bắc thảo có cần luộc không?
Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc bởi vì khi không cần luộc có thể ăn sống vì kết cấu trứng vịt đã đặc lại.
Điều này đúng vì khi được lên men trứng vịt đã chín và có thể ăn liền.
Nếu ăn liền sau khi lột vỏ thì trứng sẽ mềm dẻo và hơi dính. Còn nếu bạn thích ăn trứng cứng hơn một chút thì có thể luộc trong vòng 15 phút.
Công dụng trứng bắc thảo
Trong ẩm thực Trung Hoa món trứng này rất hay được dùng như 1 món ăn khai vị như đồ nguội hay kết hợp với rau. Trong ẩm thực Việt bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng trong món cháo trắng dùng với hột vịt bắc thảo. Bên cạnh đó, trứng bắc thảo lại còn tốt cho sức khỏe
Dưới đây là một số tác dụng của trứng bắc thảo:
Tốt cho hệ hô hấp
Hột vịt bắc thảo giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.
Xem thêm: Những món ăn ngon từ trứng vịt muối tro
Giúp cầm máu
Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu, rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
Giúp giải rượu
Xem thêm : Sĩ quan là gì? Lương sĩ quan theo mức mới nhất
Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu, giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.
Giúp hanh nhiệt – giải độc
Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.
Nhuận phế
Trứng bắc thảo có nhiều vitamin A, có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh viêm đường hô hấp, giúp dưỡng phế lại ngăn ngừa bệnh về phổi, nhờ đó mà những người bị bệnh phổi có thể hô hấp thuận lớn hơn rất nhiều đấy.
Tốt cho người đang ăn kiêng
Trứng bắc thảo cực kỳ có lợi cho những người muốn giảm cân, đang ăn kiêng vì làm giảm mỡ và tăng quá trình chuyển hóa nhiệt lượng của cơ thể.
Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi Trứng bắc thảo trấu ăn có cần luộc không? do Khang Thịnh Phát Food chúng tôi biên tập. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm về gia cầm hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
KHANG THỊNH PHÁT FOOD
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp