Hưng Yên nổi tiếng với loại quả nào? Top 2 loại trái cây đặc sản ngon nhất !

Năm 2022, có 5 tạ vải trứng Hưng Yên của HTX vải trứng Hưng Yên, xã Đa Lộc (Phù Cừ, Hưng Yên) được xuất khẩu sang thị trường EU là cơ hội để người dân trên địa bàn tỉnh yên tâm mở rộng vùng sản xuất vải trứng.

Ông Đoàn Văn Hiểu, Giám đốc HTX vải trứng Hưng Yên cho biết: Vải trứng Hưng Yên hiện nay cung chưa đủ cầu, nhưng với kế hoạch mở rộng vùng trồng các giống nhãn, vải đặc sản, trong đó có vải trứng thì sản lượng vải sẽ tăng trong những năm tiếp theo.

Thời gian thu hoạch vải trứng ngắn, chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng nên việc quả vải trứng tươi được thị trường EU đón nhận là tín hiệu tích cực để HTX mở rộng sản xuất.

vai-trung

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, công tác tại Viện Thú y quốc gia (Hà Nội) cho biết: Năm nào tôi cũng chủ động đặt mua vải trứng Hưng Yên từ rất sớm, vừa để thưởng thức, vừa làm quà tặng, đồng thời để giới thiệu, quảng bá với bạn bè, đồng nghiệp về đặc sản Hưng Yên quê mình. Qua phản hồi của những người được thưởng thức, họ luôn đánh giá cao về chất lượng, giá trị vải trứng Hưng Yên và mong muốn sản phẩm này được bán nhiều và rộng rãi hơn nữa.

Các trái cây đặc sản khác tại Hưng Yên

Ngoài nhãn lồng Hưng Yên, vải trứng thfi hiện nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn canh tác nhiều loại trái cây đặc sản và ngon khác như : vải u trứng, vải u hồng, cam đường canh, cam khoái châu, chuối tiêu hồng… Mỗi loại trái cây mang một vị ngon riêng, đặc trưng của vùng đất Phố Hiến. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về văn hóa, đặc sản hưng yên.

Nếu có ai đói hỏi bạn Hưng Yên nổi tiếng với loại quả nào? bạn có thể tự tin trả lời hoặc giới thiệu bài viết này đến mọi người nhé !

Đặt mua Nhãn Lồng Hưng Yên hoặc Vải Trứng Hưng Yên sớm trước khi vào vụ để được thưởng thức những trái cây tươi ngon tại website Khimfood.com hoặc liên hệ : 0788 999 766