Cách ngâm rượu bìm bịp chuẩn và tác dụng của chim bìm bịp ngâm rượu

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video hướng dẫn cách ngâm rượu bìm bịp

Chim bìm bịp được Đông Y xếp vào loại thuốc bổ dành cho phái mạnh là chủ yếu Theo Y học cổ truyền, chim bìm bịp có vị ngọt, tính ấm vào kinh thận. Có tác dụng bổ thận, tráng dương, giúp cho thời gian quan hệ được bền lâu hơn. Rượu rượu bìm bịp ngâm rất tốt cho người mắc chứng bệnh xuất tinh sớm … Ngoài ra bìm bịp còn là loại thuốc giúp bổ máu, giảm đau, tiêu ứ, chữa hư lao, suy nhược, chân tay nhức mỏi, ứ huyết bầm tím, tê thấp, đau lưng khá hiệu quả.

Để có một bình rượu bìm bịp chuẩn chỉ các bạn cần phải làm đúng theo quy tắc và phương pháp ngâm rượu bìm bịp bất di bất dịch thì công dụng của bình rượu ngâm bìm bịp mới cao. Đã có rất nhiều trường hợp mua bìm bịp tươi và khô ở ngoài rồi sau đó đem về ngâm không đúng cách lợi không thấy đâu mà hại lại nhiều phương pháp ngâm rượu bìm bịp không đúng cũng có thể dẫn tới ngộ độc hoặc mùi tanh rất khó uống. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ngâm bìm bịp với rượu chuẩn nhất.

Trước khi đến với cách làm rượu bìm bịp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về những lợi ích của rượu bìm bịp mang lại cho sức khỏe người dùng.

Rượu bìm bịp có công dụng gì?

Rượu bìm bịp có tác dụng gì? rượu bìm bịp có tốt không? rượu bìm bịp chữa trị bệnh gì?. Những câu hỏi bạn đọc thường hay thắc mắc bìm bịp ngâm rượu có tác dụng gì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây

Theo Y học hiện đại: Một số nghiên cứu gần đây trong toàn thân bìm bịp có các axit amin theo thứ tự từ nhiều đến ít như sau: axit glutamic, alanin, glyxin, axit axpartic, acginin, lysin, serin, leuxin, isoleuxin, phenylalanin, valin, prolin, histidìn, treonin và xystein.Trong thịt bìm bịp chứa 25% chất bổ. Vậy rượu bìm bịp uống có tác dụng gì? công dụng chính theo y học hiện đại là giúp bồi bổ cơ thể tăng cường thể trạng, giảm mệt nhọc, người bị suy nhược cơ thể dùng rất tốt.

Theo Y học cổ truyền: Bìm bịp có vị ngọt, tính ấm, không độc quy kinh vào kinh thận công dụng chính là bổ máu, giảm đau, tiêu ứ, chữa hư lao, suy nhược, chân tay nhức mỏi, ứ huyết bầm tím, tê thấp, đau lưng, sản hậu, liệt dương, suy nhược, hen suyễn, đái buốt. Đặc biệt rượu bìm bịp chữa liệt dương khá tốt đã được chứng minh bởi y học cổ truyền.

  • Người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể dùng rất tốt
  • Rượu ngâm chim bìm bịp còn có tác dụng bồi bổ xương khớp và hỗ trợ làm liền xương trong điều trị gãy xương kín
  • Chữa được chứng liệt dương, suy nhược, hen suyễn, đái rắt, đái buốt. Thuốc rất thích hợp với thể trạng suy yếu, hay đau nhức ở người cao tuổi.
  • Điều hòa khí huyết trong cơ thể

Cách dùng ngâm rượu hoặc ninh cháo ăn 1 tuần ăn 2-3 lần.

Cũng với công dụng trên, một số người dân vùng Tây Bắc có truyền miệng rằng khi để chim bìm bịp bị đói trong 2-3 ngày, sau đó cho ăn một con rắn và chờ đúng 3 ngày mới làm thịt rồi ngâm rượu. Họ cho rằng làm như vậy thì tinh chất của thịt rắn sẽ ngấm vào thịt chim, làm cho dược tính của thịt chim bìm bịp tăng lên gấp đôi.

Ngâm rượu bìm bịp như thế nào? là chuẩn

Hiện nay có 2 cách ngâm rượu và chế biến rượu bìm bịp chính đó là ngâm rượu bìm bịp tươi và cách ngâm rượu bìm bịp khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc từng mục một từ đó bạn đọc có thể chọn lựa cho mình những phương pháp ngâm tốt nhất cho mục đích sử dụng.

Cách ngâm rượu bìm bịp tươi sống

Chuẩn bị: 1 cặp bìm bịp 1 đực 1 cái, rượu trắng 3 lít rượu 40 độ, 100g đỗ đen lòng xanh, bình thủy tinh ngâm rượu hàn quốc để đựng, và chuẩn bị sẵn rượu gừng (Với cách làm rượu gừng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 60gr gừng tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm trong 200ml rượu trắng có nồng độ 35 đến 40 độ)

Trong phần ngâm tươi sống chúng tôi chia ra làm 2 cách ngâm và ngâm kết hợp với các loại khác

1 Tiến hành cách làm rượu bìm bịp sống

  • B1: Nhúng bìm bịp nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra vặt sạch lông
  • B2: Bìm bịp mổ bụng bỏ nội tạng cắt bỏ móng chân ( lưu ý không được rửa qua nước )
  • B3: Cho bìm bịp đã mổ vào chậu rồi đổ một ít rượu gừng vào ( mục đích loại bỏ mùi tanh của bìm bịp )
  • B4: Sau đó rửa qua 1 lần với rượu trắng
  • B5: Đỗ đen xanh lòng rang lên cho thơm rồi nhét vào bụng chim bìm bịp rồi lấy chỉ khâu lại
  • B6: Cho bìm bịp vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào
  • B7: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 2 tháng đem ra sử dụng

* Nhiều người muốn ngâm cả lông cho tự nhiên. Ngoài ra các bạn cũng có thể ngâm cả lông đều được nhưng quan trọng nhất là phải mổ bỏ nội tạng.

Rượu bìm bịp, có màu nâu thẫm, mùi thơm, vị đậm, hơi ngọt. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Không dùng rượu bìm bịp cho phụ nữ có thai. Rượu bìm bịp có nhiều công dụng tốt, đặc biệt để bổ thận dương.

2 Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp kết hợp với các loại khác

  1. Cách 1 ngâm với rắn: Bìm bịp 1 con to và 1 con nhỏ, với ngũ xà là rắn hổ mang 1 con, rắn hổ trâu 1 con, rắn cạp nong 1 con, rắn ráo 1 con, rắn sọc dưa 1 con. Cách làm tất cả làm thịt bỏ ruột để sống cùng ngâm trong 3 – 5 lít rượu ngon trong 3 tháng mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt. Trước khi uống có thể cho thêm thiên niên kiện trước vài ngày để làm thơm rượu và khử mùi tanh.
  2. Cách 2 song song với việc ngâm bìm bịp, có thể tiến hành ngâm một bình rượu thuốc bắc, gồm các vị thuốc, như hà thủ ô đỏ, ba kích, nhục thung dung, mỗi vị 200g, sâm cau, 100g, huyết giác 20g, kỷ tử, đại hồi, hoặc tiểu hồi, trần bì, mỗi vị 10g. Dùng rượu trắng 35-40 độ, với tỷ lệ, một phần thuốc, 5 – 8 phần rượu.
  3. Cách 3 ngâm với tắc kè bìm bịp 1 con to và 1 con nhỏ ngâm với 2 cặp tắc kè 1 đực 1 cái Cách làm tất cả làm thịt bỏ ruột để sống ngâm với rượu gừng trước sau đó cùng ngâm trong 3 – 5 lít rượu ngon trong 3 tháng mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt. Trước khi uống có thể cho thêm thiên niên kiện trước vài ngày để làm thơm rượu và khử mùi tanh.

Cách ngâm rượu bìm bịp khô

Trong phần ngâm khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách ngâm bìm bịp khô đó là ngâm độc vị và ngâm tắc kè khô với cá ngựa. trước khi đến với các bước ngâm rượu với bìm bịp thì chúng ta cần nhớ những lưu ý sau.

  • Bìm bịp tươi đem phơi khô ( thời tiết phải thật nắng nếu không có nắng thì tắc kè sẽ có mùi hôi khó chịu nếu thời tiết không ủng hộ thì các bạn hãy đem bìm bịp đi sấy khô )

1 Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp khô độc vị

  • B1: Nhúng bìm bịp nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra vặt sạch lông
  • B2: Bìm bịp mổ bụng bỏ nội tạng cắt móng chân cắt bỏ phần đầu ( trước khi đem phơi cần phanh chim ra cho nhanh khô )
  • B4: Sau đó đem phơi hoặc sấy khô khoảng 15-20 ngày (Nên phơi vào những ngày trời nắng to, nếu thời tiết âm u, nên tiến hành sấy bắc củi. Nếu nhiệt độ phơi không đủ, bìm bịp rất dễ có mùi hôi khó chịu).
  • B5: Bìm bịp đã khô chúng ta ca cần nhúng bìm bịp vào nước sôi khoảng 3-5 phút sau đó vớt ra rồi tẩm qua rượu trắng rồi đem đi nướng qua với lửa loại bỏ hẳn mùi tanh khó chịu ( lưu ý chỉ nên nướng qua cho vàng không nướng cháy)
  • B6: Cho bìm bịp vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu vào 1 cặp bìm bịp đã khô ngâm với 2 lít rượu 40 độ
  • B7: Đậy kín nắp ngâm trong 30-40 ngày đem ra sử dụng

2 Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp khô kết hợp với cá ngựa

Như tôi đã nói ở phần ngâm tươi ở trên trong phần ngâm bìm bịp khô đều có thể ngâm được với tất cả các loại cây thảo dược động vật phía trên, tuy nhiên trong phần ngâm khô kết hợp tôi ngâm thêm với cá ngựa.

Chuẩn bị: Cá ngựa 2 con, bìm bịp khô 2 cặp ( các bước sơ chế tắc kè khô làm giống như trên ), 3 lít rượu

  • B1: Cá ngựa tươi bắt về, bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại, rồi đem phơi hay sấy khô rồi tẩm rượu nướng qua với rượu, bìm bịp khô cũng cần làm như vậy.
  • B2: Cho cá ngựa đã khô và bìm bịp khô vào bình thủy tinh ngâm rượu đổ rượu vào ngâm
  • B3: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 40 ngày đem ra sử dụng

Theo Đông y cá ngựa vị ngọt, mặn, tính ấm; vào can thận. Tác dụng ôn thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm. Dùng cho các trường hợp liệt dương, di tinh di niệu, trưng hà tích tụ, chấn thương bầm dập, thần kinh suy nhược, đẻ khó, nam giới bất lực về sinh lý.

Tổng hợp các câu hỏi thắc mắc của bạn đọc

  • Cho em hỏi bìm bịp tươi có ngâm chung với các vị thuốc như: Đẳng sâm, Huyết giác, Trần bì, Tiểu hồi được không ạ?: Chào bạn, bìm bịp tươi bạn ngâm chung với các vị trên sẽ có tác dụng rất tốt. Các vị thuốc giúp tăng cường hiệu quả mà còn giúp khử mùi tanh của bìm bịp tươi bạn nhé.
  • Bọ cạp, tắc kè, bìm bịp, cá ngựa ngâm chung có được không? Chào bạn, các vị trên bạn ngâm chung đc bình thường
  • Bị xuất tinh sớm.bác sĩ khuyên k uống rượu bia vậy bài thuốc ngâm rượu có thật sự tốt k? Chào bạn, bài rượu điều trị xuất tinh sớm có tác dụng rất tốt bạn nhé
  • Cho em hỏi em ngâm bìm bịp không bỏ nội tạng có dùng được không?. Chào bạn bạn nên bỏ nội tạng trước khi ngâm
  • Ngâm rượu bìm bịp kết hợp với củ mật nhân và bọ cạp có được không?: Chào bạn, bạn có thể ngâm chung đc bình thường
  • Mình để nguyên con ngâm có ảnh hưởng gì không?: Bạn nên chế biến trước khi ngâm nhé
  • Ngâm rươu bìm bịp tăc ke va bọ cạp chung môt bình có được không?: Được nhén
  • Cho mình hỏi là mình có thể bỏ 1 cặp bìm bịp vào ngâm chung với bình rượu nhân sâm ngâm dược hơn 1 tháng không? Xin cảm ơn Chào bạn, bạn ngâm chung được.
  • Bìm bịp ngâm rượu có tan ra không vậy Bìm bịp ngâm rượu không bị tan ra bạn nhé
  • Mình có 1 bình ruou sam triều tiên 7lit và một bình nấm linh chi 7 lit. Cả 2 bình đều có 1 ít táo tầu và kỷ tư tạo vị ngọt. Mình có thể thêm 2 con bìm bịp (hoặc cá ngựa) vào mỗi bình được không? Con nào ngâm hợp hơn? Chào bạn bạn có thể ngâm chung thêm bìm bịp vào 2 bình rượu trên. Nhưng lưu ý khi ngâm bạn nên cho thêm 20 trần bì và tiểu Hồi để làm giảm bớt vị tanh của tắc kè và cá ngựa.
  • Rượu bìm bịp ngâm bao lâu thì uống được?: khoảng 30-40 ngày là sử dụng được
  • Rượu bìm bịp uống như thế nào là chuẩn: Mỗi ngày 1-2 chén nhỏ khoảng 30ml
  • Update….