Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, từ món chiên giòn đến súp khoai tây béo ngậy. Tuy nhiên, việc bảo quản khoai tây đã gọt vỏ thường khá khó khăn bởi khoai dễ bị oxi hóa và mất hương vị. Hiện nay có một số cách đơn giản để bảo quản khoai tây đã gọt vỏ mà vẫn giữ được độ tươi ngon và giòn ngon như mới. Cùng tham khảo cách bảo quản khoai tây đã gọt vỏ đơn giản, nhanh gọn nhất trong bài viết dưới đây.
- Các trường đại học dân lập ở Hà Nội nên chọn?
- Ký kết hợp đồng thử việc có được giảm trừ gia cảnh khi tính thuế TNCN không?
- Toàn cầu hóa là gì? Tác động của toàn cầu hóa đối với Việt Nam
- Quan hệ xuất tinh bên ngoài có thai không? (Cầm tay, hôn, sờ)
- Người tiểu đường nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày?
Tìm hiểu cách bảo quản khoai tây đã gọt vỏ cực đơn giản
Bạn đang xem: Cách bảo quản khoai tây đã gọt vỏ cực đơn giản
1. Cách bảo quản khoai tây đã gọt vỏ như thế nào?
Nếu muốn bảo quản khoai tây đã gọt vỏ, bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, dù ở nhiệt độ phòng hay được bọc kín trong tủ lạnh, thì khoai tây đã gọt vỏ cũng sẽ nhanh chóng chuyển màu và trở nên ố vàng nếu để qua đêm. Để hạn chế được tình trạng này, bạn có thể ngâm khoai tây đã gọt vỏ trong một bát nước, sau đó đậy kín và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Trường hợp đã gọt vỏ và cắt thành sợi hay thanh nhỏ, bạn vẫn có thể ngâm trong nước và để vào ngăn mát để bảo quản. Nên cắt đều từ 1 – 3cm để khi nấu khoai tây có thể chín đều.
Xem thêm : 7 cách triệt lông nách bằng kem đánh răng độc lạ mà hiệu quả
Ngoài ra, để ngăn chặn khoai tây đã gọt vỏ chuyển màu, bạn có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh cô đặc hoặc giấm vào nước. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng chanh hoặc giấm giúp ngăn chặn hiện tượng thay đổi màu sắc hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây.
Thêm chanh hoặc giấm vào nước giúp khoai tây lâu bị chuyển màu
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trước tiên, bạn nên đậy kín lỗ xả nước để tránh vỏ khoai tây rơi vào ống xả. Điều này cực kỳ quan trọng vì việc vứt vỏ khoai có thể gây tắc nghẽn đường ống nước.
Bước 2: Tiếp theo tiến hành gọt vỏ khoai tây và để vào trong rổ nhựa. Việc sử dụng các dụng cụ đựng khoai tây bằng kim loại cũng có thể làm cho khoai bị chuyển màu sớm hơn.
Tiến hành gọt sạch vỏ khoai tây
Xem thêm : Trên thị trường, các chủ thể kinh tế tác động qua lại lẫn nhau để xác định
Bước 3: Khi đã gọt xong, bạn hãy rửa sạch và cho khoai tây vào bát nước lạnh đã chuẩn bị. Nước lạnh sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng khoai bị đen một cách hiệu quả. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngâm khoai tây trong bát nước lạnh để bảo quản
Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn sẽ bảo quản khoai tây được lâu và tránh tình trạng khoai tây bị chuyển màu sớm.
3. Kết luận
Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, biết cách bảo quản thực phẩm là điều vô cùng quan trọng. Đối với khoai tây đã gọt vỏ, việc lựa chọn phương pháp phù hợp không chỉ giữ nguyên được hương vị mà còn tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí. Nếu bạn muốn làm món chiên khoai tây ngon lành vào bữa tối hay thưởng thức một tô súp ấm vào những ngày se lạnh, hãy áp dụng ngay cách bảo quản khoai tây đã gọt vỏ chúng tôi đã giới thiệu ngay phía trên nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp