Làm nóng bánh mì bằng lò nướng
- 25+ quà tặng 20/11 ý nghĩa, thiết thực nhất cho thầy, cô giáo
- 7 công thức tẩy tế bào chết bằng cà phê đơn giản cho làn da sạch & láng mịn
- Các ngày lễ ở Việt Nam năm 2023 là gì? Tìm hiểu chi tiết các ngày lễ lớn của người Việt
- Da tay khô bong tróc: 8 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ!
- Uống nước rau má giải nhiệt, những ai nên tránh?
Chúng ta có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh).
Bạn đang xem: Bất ngờ với 5 mẹo đơn giản làm bánh mì cũ nóng giòn như vừa mới ra lò
Chúng ta cũng có thể làm ẩm miếng bắng mì dưới vòi nước rồi cho vào lò nướng (lưu ý, đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước).
Dùng giấy ăn và lò vi sóng
Nếu không có lò nướng, có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều.
Xem thêm : Truyền nước hoa quả có tác dụng gì
Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc bánh mì lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được.
Dùng cần tây
Với những loại bánh mì mềm như bánh mì sandwich, bánh mì ngọt…, thông thường bánh để lâu sẽ bị mất nước và khô. Chỉ cần bọc kín cần tây cùng bánh mì vào một chiếc túi zip đựng thực phẩm sạch và để trong chỗ mát khoảng 6 tiếng là bánh sẽ lại mềm như mới.
Làm nóng giòn bánh mì cũ bằng chảo
Một cách làm bánh mì cũ nóng giòn khác mà có thể tham khảo, đó là dùng chảo chống dính. Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng một chút bơ hoặc dầu ăn, quét qua đáy chảo, bật lửa nhỏ, sau đó đặt bánh mì trực tiếp lên.
Xem thêm : Đi xe máy vi phạm nồng độ cồn dưới 0.25 mg/1l thì có bị phạt không
Dùng đũa ấn chặt bánh xuống đáy chảo cho bánh nhanh nóng, sau khoảng 30s thì lật mặt kia lên. Khi hai mặt của bánh mì đã nóng, dẹt lại thì đem ra thưởng thức. Bánh sẽ vừa nóng, vừa giòn, lại có vị béo béo ngậy ngậy của bơ rất ngon nữa.
Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này đó là bánh mì sau khi làm nóng sẽ không được đẹp vì ấn xuống, ngoài ra, cách làm này cũng sẽ bị “mất điểm” đối với những ai giảm cân kiêng ăn dầu mỡ.
Dùng giấy bạc
Hãy dùng giấy bạc bọc bánh mì lại và bỏ vào trong một cái nồi, đậy nắp và để lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Mở nắp nồi ra và bạn sẽ có một ổ bánh mì nóng giòn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp