Cách giảm đau đầu nhanh tại nhà

2. 17 cách làm giảm đau đầu tại nhà

2.1. Chườm lạnh

Đây là một giải pháp được nhiều người áp dụng, sử dụng một miếng gạc lạnh giúp giảm đau đầu đơn giản. Chườm túi đá hoặc một vật lạnh khác lên đầu hoặc cổ có thể giúp co mạch máu và giảm viêm ở khu vực được chườm. Làm như vậy, bạn có thể tạm thời giảm đau đầu. Những người bị chứng đau nửa đầu nên chườm túi đá lên cổ khoảng 30 phút, cơn đau sẽ giảm đi đáng kể.

2.2. Chườm ấm

Ngược lại với chườm lạnh, một miếng gạc ấm có thể giúp bạn thư giãn các cơ này và mang lại cảm giác nhẹ nhõm. Nó cũng có thể áp dụng trong trường hợp đau đầu các cơ quá căng.

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn đã được làm nóng.

2.3. Loại bỏ các vật gây áp lực lên trên đầu

Trong một số trường hợp có một lý do vật lý nào đó tác động gây ra đau đầu. Hãy kiểm tra xem có thứ gì gây áp lực quá lớn lên đầu không chẳng hạn như kiểu tóc bạn hay cột là đuôi ngựa, búi quá chặt, đội mũ nặng hoặc đeo băng đô quá lâu. Chũng có thể là tác nhân khiến đầu bạn trở nên đau nhức.

2.4. Loại bỏ một số nguồn ánh sáng gây ảnh hưởng

Một số người bị đau đầu sẽ trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Đèn văn phòng sáng hoặc thậm chí ánh sáng chói từ điện thoại thông minh có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, tắt các nguồn ánh sáng cũng là một cách làm giảm đau đầu. Bạn có thể nghỉ ngơi trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng trong quá trình hồi phục sau cơn đau đầu.

2.5. Uổng đủ nước

Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa đau đầu hoặc giảm đau đầu. Mất nước có thể là nguyên nhân cơ bản của nhiều chứng đau đầu đơn giản. Không những thế, nó cũng có thể thay đổi cách hành động, suy nghĩ hay cảm giác của con người. Một nghiên cứu trên tạp chí AntioxidantsTrusted cho rằng ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể làm thay đổi cách suy nghĩ và hành động của con người. Mất nước có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn, bên cạnh đó có thể kèm tình trạng đau đầu. Bạn nên uống đủ nước để giúp bản thân cảm cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài việc mang theo nước khi đi ra ngoài, bạn có thể thay thế nó bằng cách ăn những thực phẩm chứa nhiều chất lỏng như trái cây, sinh tố hoặc súp,…