Cách uống rượu bia không say vào dịp Tết cực kỳ hiệu quả

Một trong những cách uống rượu bia không say là tuyệt đối không được để bụng đói mà nên ăn một ít thức ăn lót dạ. Bởi khi bụng đói, ethanol trong rượu sẽ hấp thụ vào cơ thể hơn bình thường, nguy hiểm hơn nó sẽ nhanh chóng thấm vào máu, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây cảm giác dễ say, thậm chí là nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, loét dạ dày.

Do đó, trước khi uống rượu bia bạn cần ăn những thực phẩm dưới đây:

Ăn cơm

Trước khi uống đồ uống có chứa cồn thì bạn nên ăn một bát cơm lót dạ để ngăn cản sự tiếp xúc của chất cồn với niêm mạc dạ dày và ruột. Nhờ đó, khi uống rượu sẽ lâu say hơn.

f0ba8850-7965-4f5c-9eda-9b7c76e15499.png

Uống sữa tươi

Uống sữa tươi trước khi uống những loại đồ uống có cồn sẽ làm chậm quá trình hấp thu cồn của cơ thể. Trong sữa tươi có chứa chất béo, tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày, giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde – một chất độc có trong thành phần của cồn, là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say. Sữa tươi cũng hạn chế sự hấp thu rượu vào trong máu, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày.

facc12e8-7a48-4efb-bd5a-10ea9fa9d2cf.png

Ăn sữa chua

Việc ăn sữa chua trước khi uống rượu bia cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng say xỉn. Bởi trong sữa chua có lượng keo thực vật lớn nên sữa chua giữ được trong dạ dày lâu hơn, giúp bảo vệ dạ dày và giảm nồng độ cồn hiệu quả.

c9f1a2d5-edbe-41cc-bc65-07dd3d4152a2.png

Ăn thực phẩm giàu chất béo

Ăn thực phẩm giàu chất béo như phô mai hay bơ trước khi uống rượu bia có tác dụng chống say rất tốt. Bạn có thể mang phô mai theo bên người khi đến một cuộc nhậu vì chúng rất gọn nhẹ, tiện lợi để mang theo.

Chất béo trong phô mai là chất béo tự nhiên, cùng với axit béo, omega-3 khi vào cơ thể sẽ bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại.

Ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo như phô mai, giống một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn nạp vào cơ thể, bạn sẽ không bị say dù uống nhiều rượu, bia.

03d17aa8-ec53-444a-9d81-b0d8901de79a.png

Ăn bánh mì

Ăn một vài lát bánh mì trước khi uống các thứ có chất cồn cũng là một trong những cách uống rượu bia không say mà bạn có thể áp dụng. Bánh mì có chứa một lượng lớn carbon có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thụ hết chất cồn, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng say rượu. Bên cạnh đó, vitamin B1 trong bánh mì còn giúp hạn chế triệu chứng nôn nao.

83054cae-3222-4c80-9e1e-a08fd90f933f.png