Thời Gian Xét Duyệt Và Thời Hạn Visa Canada

Bạn đang có dự định tham gia tour du lịch Canada 2024 hay thăm người thân,… Bước đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó là có trong tay một chiếc visa Canada. Thời gian xét duyệt visa có lâu không ? Thời hạn của visa là bao nhiêu ? Từ những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mà VTourist đúc kết được sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

lan tay xong bao lau co visa du lich canada 1
Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

1. Visa Canada là gì ? Muốn đi du lịch Canada thì xin visa loại gì ?

Đây là tệp tài liệu thông tin sẽ được gắn kèm hoặc đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ra vào Canada một cách hợp pháp, cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào loại thị thực ngắn hạn hay dài hạn.

canada1
Nếu đi du lịch Canada bạn cần phải xin visa du lịch

Visa có thể được cấp cho nhiều loại mục đích khác nhau của khách hàng như: visa du lịch, visa thăm thân, visa định cư, visa học tập, visa làm việc và đầu tư,… Thời hạn visa có hiệu lực từ khoảng 6 tháng cho đến 10 năm tùy vào từng trường hợp. Mỗi loại visa sẽ có những mục đích và yêu cầu điều kiện khác nhau, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kĩ để chọn loại visa phù hợp cho nhu cầu của bản thân.

Bạn cần xin visa du lịch khi đi du lịch đến Canada. Đây là loại visa dành cho người muốn qua Canada để đi du lịch, thăm bạn bè, người thân, không dùng cho mục đích khác.

Visa du lịch được chia làm 2 nhóm nhỏ:

Visa du lịch một lần: Cho phép bạn nhập cảnh vào Canada chỉ một lần duy nhất, sau khi hết thời hạn bạn buộc phải trở về nước. Và nếu muốn tiếp tục qua Canada thì bạn phải làm hồ sơ lại từ đầu.

Visa du lịch nhiều lần: Cho phép bạn nhập cảnh vào Canada bất cứ thời gian nào với điều kiện visa của bạn vẫn còn thời hạn.

2. Visa du lịch có thời hạn bao lâu ?

Phân loại theo thời hạn và số lần nhập cảnh, visa du lịch sẽ bao gồm 2 loại chính:

visacanada2
Visa du lịch Canada bao gồm 2 loại chính

Visa du lịch 1 lần (Single Entry Visitor Visa)

Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất khi vào Canada. Khi bạn đến cửa khẩu nhập cảnh, cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình và khai báo số ngày bạn có thể ở quốc gia này.

Thời hạn tối đa bạn được lưu trú tại đây là 6 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Vì thế, bạn cần rời khỏi Canada trước khi visa của bạn hết hiệu lực.

Nếu muốn quay lại Canada lần thứ hai, bạn cần xin visa du lịch Canada mới. Trong trường hợp, sau khi nhập cảnh Canada bằng visa du lịch 1 lần này, bạn đến Hoa Kì hoặc St. Pierre et Miquelon rồi quay lại Canada khi thời hạn visa được cấp ban đầu của bạn vẫn còn thì bạn sẽ không phải xin lại visa Canada nữa.

Visa du lịch nhiều lần (Multiple Entry Visitor Visa)

Với loại Visa du lịch Canada nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần mà không cần phải xin visa lại, quá trình này phải đảm bảo visa của bạn là còn hạn. Cũng giống như visa du lịch 1 lần thì với loại visa này trong mỗi lần lưu trú bạn cũng chỉ được ở lại tối đa là 6 tháng và thời gian lưu trú phụ thuộc rất nhiều đến từ quyết định của hải quan.

Lưu ý:

Khi sử dụng loại visa này là bạn cần phải kiểm tra hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Đặc biệt khi xin lại visa này bạn cũng cần đảm bảo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Visa du lịch Canada nhiều lần mang đến nhiều tiện ích cho du khách, chính vì thế mà có nhiều người mong muốn được cấp visa theo diện này. Vậy những điều kiện nào bắt buộc phải có để xin được visa nhiều lần? Đáp án sẽ là:

– Hãy đảm bảo là bạn đã được cấp visa đi du lịch 1 lần trước đó, đồng thời bạn phải tuân thủ thời hạn lưu trú một cách tuyệt đối và đúng hạn.

– Trong quá trình khai báo hồ sơ bạn cần khai chính xác và minh chứng được lý do chính đáng của bạn ở lại Canada, để lãnh sự quán tin tưởng và được xét duyệt hồ sơ cấp thị thực nhiều lần. Đối với những trường hợp do đặc thù công việc phải đi công tác nhiều lần hay thăm người thân, bạn cần có sự đảm bảo từ cơ quan doanh nghiệp bạn đang làm việc hoặc người thân của bạn với lãnh sự quán.

3. Thời gian xét duyệt visa du lịch là bao lâu ?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là vào khoảng 3 đến 4 tuần. Nếu rơi vào các tháng cao điểm, thời gian xét duyệt rơi vào khoảng tầm 2 tháng hoặc có thể kéo dài hơn.

timecan1
Thời gian xét duyệt visa khoảng 3 đến 4 tuần.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho Quý khách những thông tin về thời gian xét duyệt cũng như là thời hạn của visa là bao lâu ? Nếu bạn đang muốn làm visa du lịch Canada, bạn có thể tham khảo những dịch vụ làm visa tại VTourist. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành, chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được chiếc visa này.

• Chi phí du lịch canada là bao nhiêu
  • Visa du lịch Canada có đi làm được không?
  • Du lịch Canada bao nhiêu tiền
  • Tour Canada hoa anh đào