- Bắp bò: 500g
- Cua đồng: 1,5kg
- Sườn sụn: 600g
- Đậu phụ: 5 miếng
- Cà chua: 3 trái
- Bún tươi
- Cơm mẻ
- Vài củ hành tím
- Hành lá
- Rau sống ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào, giá đậu,… làm sạch và để ráo nước
- Gia vị cần thiết: Đường, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm,…
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò
Bạn đang xem: Mách bạn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chi tiết nhất
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế sườn sụn và đem ninh
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Sườn sụn mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch và chặt khúc vừa ăn. Tiến hành ướp sườn với một ít hành tím băm rồi đem ninh 30 phút cho chín mềm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành lá nhặt sạch phần gốc, bỏ lá già, rửa kỹ và cắt khúc.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Bắp bò chà xát với muối, sau đó rửa lại cho sạch, tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn, bày ra đĩa.
- Cho nước vào chén mẻ, nấu và lọc lấy khoảng 2/3 chén nước.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên vàng và bày ra đĩa.
Bước 3: Sơ chế và làm riêu cua
Cua đồng bạn nên mua trước và ngâm với nước khoảng vài tiếng để nhả bùn đất. Sau đó rửa sạch, tiến hành gở mai cua, dùng muỗng nạo lấy phần gạch ra chén riêng, phần cua còn lại đem đi xay hoặc giã nhuyễn.
Cho nước vào phần cua vừa xay nhuyễn, đảo nhẹ nhàng cho phần thịt tan, sau đó lọc qua ray để bỏ phần xác. Lặp lại bước này nhiều lần để lấy khoảng 1,5 lít nước cua.
Cho vào nồi nước cua vừa lọc 1 muỗng canh mắm tôm và đặt lên bếp nấu, dùng mui khuấy nhẹ tay để thịt cua kết lại thành riêu và nổi lên.
Xem thêm : Tìm hiểu trừu tượng hóa khoa học là gì và cách áp dụng trong nghiên cứu
Bạn nên vớt riêu cua ra tô, ăn đến đâu thả vào đến đó để riêu không bị vỡ.
Lẩu riêu cua bắp bò
Bước 4: Xào gạch cua
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm vàng hành tím băm. Cho phần gạch cua vào xào chín, nêm thêm nửa muỗng canh nước mắm rồi trút ra tô. Sau đó, cho cà chua vào xào sơ chín và tắt bếp.
Bước 5: Nấu nước lẩu
Nước ninh sườn sau khi hoàn thành, bạn vớt sườn sụn ra tô riêng và cho nước dùng cua vừa nấu ở bước 3 vào, tiếp tục nấu sôi. Tiến hành cho cà chua xào vào cùng chén nước mẻ, gạch cua xào, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để nước lẩu dậy màu. Nêm nếm một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Xem thêm : Có Nên Mở Đại Lý Bao Bì Nhựa Hay Không?
Khi nước lẩu vừa xong, bạn múc ra nồi nhỏ. Lúc ăn cho hành lá, gốc hành, đậu phụ chiên vàng vào để nồi lẩu thêm sinh động. Dùng đến đâu thì nhúng thịt bò, rau sống ăn kèm, bún và sườn sụn giòn mềm đến đó.
Nguồn: Nghebep
Nhà hàng Mộc Quán chất lượng tại TPHCM
Mộc Quán tự hào là nơi cung cấp những buổi tiệc “cực chất – cực chill” cùng không gian rộng rãi, với đầy đủ tiêu chí: riêng tư, gần gũi với menu món ăn chất lượng. Set Menu đầy đủ từ khai vị đến tráng miệng sẽ làm bạn say đắm bởi “Mồi bén – bia ngon” chiều lòng mọi thực khách khó tính nhất. Tại Mộc Quán còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo mọi cuộc vui đều siêu chất lượng từ món ăn đến giá cả.
Vậy là từ nay bạn không cần phải phân vân tìm kiếm nơi tổ chức tiệc chất lượng nữa, hay ghé ngay Mộc Quán để tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời cùng với món ăn ngon tại đây. Mọi thông tin tổ chức tiệc vui lòng liên hệ qua các thông tin sau.
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 – 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 – 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 – 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp