Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 tại 63 tỉnh thành

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THPT công lập năm học 2023 đầy đủ nhất tại 63 tỉnh thành trên cả nước, gồm TP. HCM, Hà Nội…

Hầu hết các tỉnh thành hiện nay đều đã có lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Đây là một trong những thông tin được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm. Hãy cùng Bách hóa XANH xem ngay lịch thi tuyển sinh chi tiết và cụ thể nhất ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1 Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 gồm những gì?

Theo quy định mới nhất tại Điều 6 Quy chế ban hành kèm theo trong Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT, hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 bao gồm:

• Bản sao giấy khai sinh.
  • Bằng tốt nghiệp cấp trung học cơ sở, bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp THCS tạm thời.
  • Học bạ cấp THCS.
  • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên (nếu có).
  • Giấy xác nhận đối với những người đã tốt nghiệp THCS trước đó và không bị án phạt tù, tạm giam hoặc phạt cải tạo, vi phạm pháp luật.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thi tuyển vào lớp 10

2 Lịch thi, môn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 tại TP. HCM

Lịch thi vào lớp 10 tại TP.HCM được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6, ngày 7/6/2023 đối với các môn Toán và Ngoại Ngữ. Đối với những thí sinh dự thi vào trường chuyên thì sẽ có thêm môn thi chuyên và những thí sinh thi vào lớp 10 tích hợp sẽ có các môn tích hợp.

Lịch thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM

3 Lịch thi, môn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội ở các trường công lập hệ không chuyên được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 – 11/6/2023 với 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Riêng đối với các trường chuyên sẽ thi môn chuyên vào ngày 12/6/2023. Ngoài ra một số trường đã công bố lịch thi cụ thể như sau:

• Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn: Ngày 4/6
  • Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên: Ngày 4-5/6.
  • Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm: Ngày 1/6
  • Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: Buổi sáng ngày 3/6

Lịch thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội

4 Lịch thi, môn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 tại 63 tỉnh, thành

Hãy cùng tham khảo và xem qua lịch thi được công bố mới nhất tại các tỉnh thành cũng như cùng gửi những lời chúc thi tốt đến các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 20 năm 2023 này nhé.

Thông tin về lịch thi sẽ được cập nhật và bổ sung liên tục

Trên đây là những thông tin chi tiết về lịch thi tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Lịch thi cũng sẽ được liên tục cập nhật để các thí sinh và các bậc phụ huynh tham khảo. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo tại Bách hóa XANh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Mua trái cây tại Bách hóa XANH để bổ sung chất dinh dưỡng cho các bạn học sinh nhé:

Bách hóa XANH