Những lợi ích của việc sống ở thành phố lớn

Sống ở thành phố lớn hay về quê?” Ngày nay xu hướng sống tại các thành phố lớn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi thành phố lớn kinh tế phát triển từ đó cơ hội công việc của chúng ta cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Cuộc sống ở thành phố giúp chúng ta trải nghiệm nhiều dịch vụ tốt hơn. Hãy cùng Reader tham khảo những lợi ích khi sống ở thành phố dưới bài viết này nhé!

nhung-loi-ich-khi-song-o-thanh-pho-lon-1

1. Đồ ăn phong phú

Các thành phố lớn thường là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến chính vì thế đồ ăn ở đây vô cùng phong phú. Nếu là một người có đam mê ăn uống thì ở thành phố bạn sẽ thoải mái khám phá ẩm thực đầy đủ các món ở khắp mọi nơi.

“Có thực mới vực được đạo” phải ăn ngon mới có thể cải thiện tâm trạng tốt và làm việc năng suất hơn. Thế nên đồ ăn phong phú cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn con người đến với thành phố lớn để sinh sống.

nhung-loi-ich-khi-song-o-thanh-pho-lon-2

2. Dễ kết bạn, có nhiều mối quan hệ

Ở thành phố lớn thường sẽ thu hút rất nhiều người dân ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành của cả nước đổ về. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn giao lưu, kết bạn với nhiều bạn bè ở khắp nơi trên cả nước và có cả những người bạn nước ngoài. Từ đó chúng ta sẽ mở rộng mối quan hệ, giúp cuộc sống bạn vui vẻ tốt hơn mỗi ngày.

3. Cơ hội học tập

Tại các thành phố lớn thường tập trung nhiều trường Đại học, các trung tâm dạy học uy tín, chất lượng cao đây sẽ là cơ hội giúp chúng ta có nhiều lựa chọn về môi trường học tập hơn so với ở quê, ở quê thường chỉ có vài trường nhỏ, nếu xét về chất lượng giáo dục các trường ở thành phố lớn vẫn có chất lượng cao hơn.

Khi được tiếp xúc với môi trường chất lượng, chuyên nghiệp điều này giúp chúng ta phát triển những kỹ năng giao tiếp và có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng hơn.

4. Cơ hội việc làm nhiều hơn

Thành phố lớn là trung tâm của nền kinh tế chính vì thế ở đây có nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Khi bạn sống ở thành phố lớn cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ cao hơn và cơ hội có thu nhập cao. Đặc biệt, có nhiều ngành nghề chỉ làm được ở thành phố, nếu về quê sẽ ít hoặc không có cơ hội để phát triển. Ở lại thành phố, cơ hội học hỏi, làm việc ở những công ty lớn, tốt cho quá trình phát triển bản thân và làm giàu của bạn.

nhung-loi-ich-khi-song-o-thanh-pho-lon-3

5. Dịch vụ y tế tốt

Ở các thành phố lớn đội ngũ bác sĩ, y tế sẽ hiện đại và phát triển hơn ở quê rất nhiều. Đó là lý do bệnh viện ở thành phố thường xuyên bị quá tải khi người dân ở các tỉnh lên thành phố khám và chữa bệnh rất đông. Chất lượng, dịch vụ khám, chữa bệnh tại các bệnh viện lớn sẽ tốt hơn. Vậy nên việc bạn sống ở thành phố sẽ thuận tiện hơn cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân.

6. Phương tiện đi lại đa dạng hơn

Vì nhu cầu đi lại ở các thành phố lớn rất nhiều, ở đây có các dịch vụ đưa đón hành khách trên các ứng dụng điện thoại vô cùng thuận tiện, an toàn và giá cả hợp lý dành cho khách hàng. Có thể kể đến các ứng dụng: Grab, Be, Gojek,…

Khách du lịch, người dân có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ này mà không lo bị “chém” về giá cả. Giá tiền sẽ xuất hiện trên ứng dụng, bạn có thể theo dõi tài xế của mình đang ở đâu trên bản đồ.

7. Có nhiều động lực để phát triển bản thân

Khi sống trong một môi trường mọi thứ phát triển rất nhanh chóng và có nhiều tiện ích chúng ta sẽ có động lực phát triển bản thân, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh nhiều hơn.

Bạn bè, đồng nghiệp, sếp và rất nhiều những người xung quanh bạn sẽ trở thành động lực giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn.

nhung-loi-ich-khi-song-o-thanh-pho-lon-4

Từ việc nhận được rất nhiều tiện lợi trong cuộc sống, chúng ta sẽ có nhiều động lực, mục tiêu lớn hơn để cuộc sống mỗi ngày đều đi lên.

8. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Ở thành phố lớn có rất nhiều người sinh sống, chúng ta thường xuyên phải gặp mặt, chạm mặt với rất nhiều người, từ đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với bản thân, không còn rụt rè và thoải mái tự tin giao tiếp với những người xung quanh mình.

Bên cạnh đó tại các thành phố lớn hiện nay cũng có rất nhiều rủi ro, bất tiện:

1. Ô nhiễm: Vì có đông người sinh sống chính vì thế lượng rác thải, khí thải từ các phương tiện giao thông, các nhà máy,… là rất lớn. Chính vì thế điều này sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  2. Mức sống cao: Ở thành phố lớn rất đắt đỏ so với quê, đặc biệt sẽ có nhiều dịch vụ mất không ít tiền.
  3. Cạnh tranh: Tại đây có rất nhiều công ti lớn để bạn thử sức và nỗ lực tuy nhiên sự cạnh tranh tại các thành phố lớn là rất cao. Nó có thể trở thành lý do khiến nhiều người trẻ áp lực và kiệt sức vì làm việc.
  4. Tắc đường: Vì nhu cầu đi lại ở đây rất lớn cho nên việc tắc đường diễn ra thường xuyên. Khi ra đường ở những khung giờ cao điểm như tan tầm việc di chuyển của bạn sẽ vô cùng khó khăn.

Nhìn chung, ở thành phố lớn hay ở quê đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn phát triển bản thân, muốn cọ sát và làm việc ở môi trường cạnh tranh lớn việc lựa chọn sống ở thành phố là rất phù hợp. Không chỉ có môi trường làm việc tốt, những dịch vụ ở đây cũng rất tốt và chất lượng.

nhung-loi-ich-khi-song-o-thanh-pho-lon-5

Nếu bạn là người muốn ổn định, thích bình yên vậy thì thành phố lớn không phải lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Cho dù ở thành phố lớn hay quê tất cả chúng ta đều phải nỗ lực mới có thể thành công. Hoặc nếu có thể hãy trải nghiệm cuộc sống ở thành phố lớn vài năm tích lũy kinh nghiệm sau đó trở về quê sống để có được cuộc sống bình yên, không xô bồ hay áp lực lớn như thành phố lớn.