Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lòng se điếu là gì, giá lòng se điếu ra sao, cách làm sạch và luộc lòng se điếu chuẩn chỉnh nhé!
1. Lòng se điếu là gì? Giá ra sao?
Lòng se điếu là gì?
Nhiều người ăn ăn lòng lợn chắc chắn không lạ với món lòng se điếu. Nhưng với người chưa từng thử qua thì hẳn sẽ thắc mắc không biết lòng se điếu là gì, có gì đặc biệt.
Bạn đang xem: Lòng se điếu là gì? Cách sơ chế và luộc lòng se điếu ngon đúng chuẩn nhà hàng
Thực ra, lòng se điếu là một dạng của lòng non lợn. Lòng se điếu đặc biệt xuất hiện ở những con lợn cái bị ốm yếu và có tuổi thọ cao. Loại lòng này có hình dáng giống ống se điếu nên hay được gọi là lòng se điếu, dần dần tên gọi này cũng trở nên quen thuộc và gắn liền với nó.
Bạn có biết điểm đặc biệt của lòng se điếu là gì không? Đó là loại lòng này khi ăn mang đến cảm giác giòn giòn và vị ngọt rất khác biệt so với các loại lòng khác. Hơn nữa, nó không gây cảm giác ngấy nên rất được lòng thực khách.
Giá lòng se điếu ra sao?
Mỗi nơi sẽ có giá bán lòng se điếu khác nhau nên nhiều người cũng không biết chính xác giá chuẩn của lòng se điếu là gì. Về cơ bản, món này có giá khá cao, dao động từ 1.2 đến 2.5 triệu đồng/kg thậm chí hơn nữa.
Lưu ý: Giá trong bài chỉ mang tính tham khảo và cập nhật tại thời điểm viết bài.
2. Cách làm sạch lòng se điếu
Làm sạch và sơ chế lòng se điếu là một bước cực kỳ quan trọng để ta có thể tạo nên những món ăn thơm ngon và hấp dẫn từ lòng se điếu. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết rõ bí quyết làm sạch lòng se điếu cụ thể ra sao.
Để làm sạch lòng se điếu thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
- Bước 1: Lật mặt trong của lòng se điếu ra ngoài rồi dùng đũa để cẩn thận loại bỏ lớp màng mỡ bên trong.
- Bước 2: Trộn bột mì với muối hạt, rồi bóp đều hỗn hợp này lên phần lòng se điếu.
- Bước 3: Dùng chanh vắt nhẹ lên lòng se điếu để giúp loại bỏ các vết mỡ còn sót lại, sau đó rửa sạch lòng với nước.
- Bước 4: Tiến hành lộn phần ruột của lòng se điếu trở lại như ban đầu là hoàn thành.
Khi đã hoàn thành sơ chế lòng se điếu, bạn có thể tiếp tục chế biến theo ý thích.
3. Cách luộc lòng se điếu
Sau khi biết cách sơ chế và làm sạch lòng se điếu là gì, việc tiếp theo là bắt tay vào luộc để có món ăn hấp dẫn đãi bạn bè thôi nào. Các bước luộc lòng se điếu cũng khá đơn giản như sau:
Bước 1: Bạn chuẩn bị lòng se điếu (đã sơ chế, làm sạch) cùng một ít gừng đập dập.
Xem thêm : Telzid 40/12.5
Bước 2: Bạn cho lòng se điếu vào nồi nước, đun sôi trên bếp từ hoặc bếp gas cùng gừng đập dập để có thể loại bỏ mùi tanh của lòng. Tiến hành luộc lòng se điếu trong khoảng 3 – 4 phút cho đến khi màu sắc của nó dần chuyển sang hồng.
Cách luộc cũng đơn giản không khác gì luộc thịt heo hay các loại lòng khác đâu. Nhưng bạn có biết bí quyết luộc lòng se điếu là gì không? Đó là sau khi luộc chín, bạn vớt lòng se điếu ra rồi nhanh chóng ngâm lòng còn nóng vào tô nước đá (pha với ít nước cốt chanh).
Mẹo này nhiều người có thể bỏ qua nhưng thực ra rất quan trọng, giúp tăng độ giòn và tôn lên hương vị của lòng se điếu khi ăn đấy nhé.
Tạm kết
Biết được lòng se điếu là gì, bạn cũng nên sắm cho mình một bộ nồi inox thật chất lượng để có thể làm những món ăn ngon miệng hàng ngày tại nhà nhé. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu mã nồi inox đẹp và chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, tam khảo chi tiết tại đây: Nồi giá tốt
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được lòng se điếu là gì, giá lòng se điếu ra sao, cách làm sạch và luộc lòng se điếu chuẩn chỉnh rồi nhé!
Xem thêm:
- Bí quyết làm lòng xào dưa chua dai giòn, đậm vị cực kỳ “hao cơm” ngày mát trời
- Tự làm bánh tai heo tuổi thơ tại nhà cực dễ, giòn tan bắt mắt cả nhà đều mê
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp