1. Bí quyết luộc chân gà ngon da giòn vàng đẹp
Cách luộc chân gà ngon da giòn cho phần ăn 4 người thì cần chuẩn bị khoảng 1kg chân gà.
1.1. Nguyên liệu
- 1 kg chân gà
- 4 củ sả tươi
- 1 củ gừng tươi
- 1 nắm rau răm
- 10 lá chanh
- Các loại gia vị: muối tinh, bột nghệ, muối tiêu, chanh tươi, ớt tươi, bột canh,…
1.2. Mẹo chọn chân gà ngon
- Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.
- Chân gà không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.
- Nên chọn mua chân gà ở các siêu thị, cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe nhé
1.3. Hướng dẫn cách luộc chân gà ngon da giòn vàng đẹp
1.3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch chân gà bằng nước muối pha loãng.
- Sau đó, loại bỏ hết lớp màng bám ở quanh chân, ở móng.
- Tiếp theo, dùng dao chặt bỏ toàn bộ phần móng. Rửa sơ qua với dấm và rửa lại lần nữa. Vớt ra, để ráo nước.
- Nếu muốn luộc gà đông lạnh ngon, trước khi làm sạch, bạn cần rã đông chân gà. Để rã đông, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc, nhanh hơn thì bạn ngâm chân gà trong chậu nước có pha chút muối nhé.
- Dập sả, cắt gừng ra thành từng lát. Sau đó, cho sả và gừng vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ, ít bột canh rồi trộn đều.
- Cho chân gà vào hỗn hợp trên, để chân gà ngấm trong vòng 20 – 25 phút. Bạn có thể đảo 1 – 2 lần nhẹ nhàng để luộc gà ngon thấm đều gia vị.
1.3.2. Bước 2: Cách luộc chân gà ngon da giòn
- Đầu tiên, bỏ nước lạnh vào nồi, rồi thả chân gà vào luộc.
- Đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại, chỉ cho nước sôi lăn tăn.
- Luộc chân gà trong khoảng 5 – 6 phút.
- Sau đó, tắt bếp, ngâm chân gà trong nồi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát con nước lạnh. Đồng thời, cho thêm gừng hoặc lá chanh vào, bật bếp đun thêm 1 phút nữa cho chân gà luộc nóng lên là có thể vớt ra ngoài thưởng thức.
- Mẹo hay cách luộc chân gà ngon da giòn: Để luộc chân gà giòn, vàng đẹp, không bị thâm, khi chân gà chín thì bạn thả ngay vào nước lạnh. Ngâm chân gà trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Để luộc gà ngon không bị nứt da thì bạn cũng có thể ngâm chân gà sau khi luộc vào nước đá cho săn chắc thịt lại nhé.
2. Hai cách làm nước chấm ăn với chân gà da giòn ngon nhất
Sau khi luộc chân gà, công đoạn tiếp theo là pha nước chấm với chân gà luộc. Cách luộc chân gà ngon da giòn có 2 công thức nước chấm đi kèm: muối tiêu chanh và nước chấm pha từ sữa.
Bạn đang xem: Cách luộc chân gà ngon da giòn đẹp không nứt – công thức pha nước chấm chuẩn
2.1. Cách pha muối tiêu chanh ăn với chân gà luộc ngon
- Chuẩn bị: 2 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê tiêu xay nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt đã giã mịn, nước cốt 1/4 trái chanh tươi.
- Bắc chảo, cho muối vào rang khô. Sau đó, cho tiêu vào, vừa rang vừa đảo đều tay khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén sạch.
- Cho bột ngọt vào hỗn hợp, lấy đũa trộn đều lên.
- Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào, đánh tan là xong. Cách luộc chân gà ngon da giòn chấm với muối tiêu chanh pha theo công thức chuẩn này là “hết sảy”!
2.2. Công thức pha nước chấm chân gà luộc ngon từ sữa và thuốc bắc
- Chuẩn bị: 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê thuốc bắc nấu loãng, 2 thìa cà phê bột canh, 5 thìa cà phê sữa tươi có đường, 5 trái tắc (quất) đã rửa sạch và cắt cuống, 5 trái ớt xắt nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào chén sạch, đánh hòa tan hoàn toàn.
- Đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt lại là xong.
Xem thêm : Mẹ bầu ăn xoài sống được không? Tác dụng của xoài sống đối với bà bầu
Cách luộc chân gà ngon da giòn như hướng dẫn trên đây nên thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ ngon hơn. Chân gà luộc ngon da giòn rụm hòa với vị các hương vị sả, lá chanh, gừng thơm lừng, nguyên liệu dễ sơ chế, tiết kiệm chi phí. Ăn món ngon này cùng nước chấm pha theo các công thức trên nữa là rất tuyệt vời. Hãy bổ sung cho thực đơn của gia đình thêm phong phú với công thức luộc gà ngon vàng đẹp, giòn dai cực hấp dẫn này nhé!
Ngọc Trằm tổng hợp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp