- Bước 1: Cho 1 nắm muối hoặc nửa bát giấm vào thau, cho lươn vào thau rồi đậy lại cho chắc để lươn quẫy và ra hết nhớt. Bạn nên để lươn quẫy khoảng 5 – 10 phút.
- Bước 2: Nếu lươn chưa chết, bạn dội nước sôi hoặc dùng chày đập đầu cho lươn chết.
- Bước 3: Lươn chết, bạn mang ra dùng dao cạo nhẹ hoặc dùng giấy báo tuốt nhẹ cho hết nhớt, rồi rửa sạch lại với nước.
- Bước 4: Cắt bỏ đầu lươn và rạch bụng lươn để loại bỏ nội tạng, xả lại với nước cho sạch. Nếu muốn giữ lại phần tiết lươn thì bạn không nên cắt bỏ đầu và mổ lươn.
- Bước 5: Bỏ lươn vào thố hoặc tô cùng với vài lát gừng để khử mùi tanh và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút cho lươn chín.
- Bước 6: Khi lươn chín, đợi nguội, nhẹ nhàng gỡ bỏ phần da lươn, chỉ lấy phần thịt và tiết lươn. Phần xương lươn, bạn có thể giã nhỏ, hòa với nước dùng, lọc qua rây lấy nước ngọt nấu cháo lươn cho bé.
- Bước 7: Bạn có thể chia thịt lươn làm nhiều phần, trữ trong ngăn đá và nấu cháo cho bé ăn dần.
Bật mí 12 cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản
1. Cách nấu cháo lươn cho bé 7 tháng ăn dặm với bí đỏ
Có thể bạn quan tâm
Lươn nấu gì cho bé? Đừng bỏ qua cháo lươn cho bé với bí đỏ!
Bạn đang xem: Lươn nấu gì cho bé? 12 cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm ngon bổ khỏe
Nguyên liệu
- 15 – 20g thịt lươn đã hấp chín, xé nhỏ
- 1 nắm gạo (khoảng 3 thìa đầy)
- 1 miếng bí đỏ (cỡ 2 bao diêm)
- 1 muỗng dầu ăn cho bé ăn dặm
Xem thêm : Số điện thoại, địa chỉ Văn phòng đăng kí đất đai Đồng Tháp
Cách nấu cháo lươn cho bé với bí đỏ
- Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ dạng quân cờ.
- Bước 2: Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với bí đỏ và nước, nấu lửa vừa cho cháo chín mềm.
- Bước 3: Cháo chín, vớt bí ra, tán nhuyễn, rây mịn rồi trộn vào cháo cho bé.
- Bước 4: Cho thịt lươn đã hấp chín vào, đảo đều, chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc cháo lươn cho bé ra bát, cho dầu ăn vào đảo đều và để bé ăn khi cháo còn ấm.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp