Hướng dẫn phụ huynh tra mã định danh học sinh nhanh chóng, chính xác

Để tra cứu mã định danh học sinh đối với những học sinh dưới 14 tuổi, phụ huynh có thể sử dụng phương pháp tra cứu trên giấy khai sinh. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những học sinh chưa có căn cước công dân.

Bằng cách tra cứu mã định danh cá nhân trên giấy khai sinh, phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian và nhanh chóng biết được mã số của con mình. Tuy nhiên, nếu trên giấy khai sinh không có mã định danh cá nhân của trẻ, phụ huynh cần liên hệ với Công an khu vực đăng ký khai sinh để được cấp giấy Thông báo số định danh cá nhân.

Mã định danh học sinh là mã định danh cá nhân trên giấy khai sinh

Khi đi lấy số định danh cá nhân cho con, phụ huynh cần mang theo giấy khai sinh của con và các giấy tờ chứng minh nhân thân như thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đảm bảo quá trình lấy số định danh cá nhân của con được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Cách 2. Tra mã định danh học sinh thông qua trang web Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tương tự với cách tra cứu mã định danh cho học sinh trên 14 tuổi thì với đối tượng học sinh dưới 14 tuổi cũng có thể tra cứu thông tin qua trang web Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phụ huynh và học sinh thực hiện tương tự với các bước ở phần trên.

Ngoài ra, hầu hết các trường học cũng cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin học tập và mã định danh học sinh trên hệ thống quản lý giáo dục của mình. Để tra cứu, phụ huynh và học sinh cần liên hệ với nhà trường để được hướng dẫn cụ thể về cách tra cứu mã định danh học sinh trên hệ thống quản lý giáo dục của trường học.

Mã định danh trên trang quản lý thông tin của bộ giáo dục
Tra mã định danh trên trang quản lý thông tin của bộ giáo dục – Nguồn từ Youtube kênh Giáo dục HT

Trên đây là hai cách tra cứu mã định danh học sinh đối với người dưới 14 tuổi một cách đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để tra cứu được chính xác và hiệu quả, phụ huynh và học sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu và tuân thủ các quy định và quy trình của trường học và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Những lưu ý khi tra mã định danh của học sinh