Bà bầu ăn sương sâm được không? Cách làm sương sâm cho bà bầu

Bà bầu ăn sương sâm được không?

Sương sâm hay còn có tên dân dã là thạch xanh, thạch lá cây, sương sâm là một món ăn giải khát rất tốt đặc biệt là khi mùa hè đang đến gần. Sương sâm là một món ăn dân giã, làm từ lá cây sương sâm, một loại cây leo phổ biến. Bà bầu ăn sương sâm là nguồn chất xơ tuyệt vời giúp ngăn ngừa táo bón.

Sương sâm là một món ăn dân giã, làm từ lá cây sương sâm, một loại cây leo phổ biến.

Thành phần dinh dưỡng có trong sương sâm

Lá sương sâm có giá trị dinh dưỡng như:

  • Vitamin A
  • Beta-carotene
  • Phốt pho
  • Polyphenol
  • Flavonoid
  • Ancaloit
  • Canxi
  • Sắt

Lợi ích khi bà bầu ăn sương sâm

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp ổn định là vấn đề mà mẹ cần quan tâm trong thai kỳ, ngăn ngừa được một số bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu, bà bầu ăn sương sâm có tác dụng ổn định huyết áp nhờ các hợp chất tự nhiên có trong loại lá cây này. Đặc biệt, sương sâm còn tốt cho người cao tuổi và người có tiền sử mắc bệnh huyết áp.

Huyết áp ổn định là vấn đề mà mẹ cần quan tâm trong thai kỳ, ngăn ngừa được một số bệnh về tim mạch.

Ổn định lượng đường trong máu

Khi mang thai, việc thay đổi hormone có thể làm tăng lượng đường trong máu. Làm cho nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ cao hơn người bình thường. Bà bầu ăn sương sâm có thể kiểm soát và ổn định được lượng đường trong máu.

Tốt cho tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ cao, bà bầu ăn sương sâm là phương pháp trị táo bón an toàn và hiệu quả. Bổ sung sương sâm vào thực đơn dinh dưỡng giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn. Ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngăn ngừa sưng viêm

Các thành phần tự nhiên của lá này đã chứng minh là có khả năng ngăn ngừa viêm và tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Vì vậy, bà bầu ăn sương sâm trong 3 tháng cuối thai kỳ một lựa chọn thông minh. Điều này giúp mẹ giảm tình trạng sưng đau, phù nề.

Các thành phần tự nhiên của lá này đã chứng minh là có khả năng ngăn ngừa viêm và tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Cách làm sương sâm tốt cho bà bầu

Nguyên liệu

  • 200 gr lá sương sâm
  • 2 lít nước lọc
  • 1 túi vải
  • Vợt hớt bọt, rây
  • Ly thuỷ tinh đựng sương sâm

Cách làm

  • Bước 1: Lá sương sâm nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
  • Bước 2: Thái nhỏ lá sương sâm cho dễ vò. Sau đó cho lá sương vào túi vải.
  • Bước 3: Cho 2 lít nước vào 1 tô thuỷ tinh lớn miệng rộng. Cho túi vải có chứa lá sương sâm vào tô nước và vò. Cứ nhồi lên nhồi xuống cho đến khi nước trong tô trở nên xanh và nhớt thì ngưng.
  • Bước 4: Dùng rây lược lại nước sương sâm lần nữa rồi cho vào ly thủy tinh.
  • Bước 5: Để khoảng 1- 2h sương sâm sẽ đông lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh với nước đường rất ngon và mát.
Cách làm sương sâm tốt cho bà bầu

Một số lưu ý khi bà bầu ăn sương sâm

Sương sâm là loại thực phẩm tốt và an toàn cho thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung chúng vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Mặc dù tốt nhưng mẹ bầu cũng nên sử dụng có khoa học. Bên cạnh ăn sương sâm, mẹ bầu nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

  • Bà bầu ăn sushi được không? 3 tác dụng phụ khi sử dụng
  • Bà bầu uống hà thủ ô trong thai kỳ được không?
  • Bà bầu ăn mì ý được không? Loại mì ý tốt cho bà bầu
  • Bà bầu ăn gà rán được không? Món ăn từ gà tốt cho bà bầu
  • Bà bầu ăn trái cây sấy và 9 loại trái cây tốt cho bà bầu
  • Bà bầu ăn hải sâm và 5 công dụng không thể bỏ qua
  • Bà bầu ăn bào ngư: Món quà dinh dưỡng cho sức khỏe thai nhi
  • Bà bầu ăn trứng cá hồi được không? Mẹo vặt khi ăn trứng cá
  • Bà bầu ăn thanh cua được không? Nó có tốt cho thai nhi

Nguồn: Tổng hợp