Nước mía không hẳn là thực phẩm dưỡng thai, nhưng nếu uống đúng cách thì cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Vậy mẹ bầu nên uống nước mía từ tháng thứ mấy để đảm bảo sức khỏe thai nhi? Hãy cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH nhé.
Uống nước mía đúng cách tốt cho toàn thai kỳ
Nhiều người vẫn cho rằng nước mía không được sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Thế nhưng nếu sử dụng đúng cách chúng sẽ tốt cho toàn thai kỳ.
3 tháng đầu: Mẹ nên dùng 150ml nước mía pha thêm 5ml nước cốt gừng, sử dụng 2 – 3 ngày/ lần sẽ giúp chữa ốm nghén rất tốt. Ngoài ra mẹ cũng có thể uống 150ml nước mía mỗi ngày.
Bạn đang xem: Bà bầu nên uống nước mía từ tháng thứ mấy?
3 tháng giữa: Mẹ chỉ nên uống 2 – 3 lần/ 1 tuần, tránh uống quá nhiều nước mía bởi chúng cũng chứa hàm lượng đường cao dễ làm tăng đường đột ngột không tốt cho sức khỏe.
3 tháng cuối: Đây là thời gian thai nhi tăng tốc phát triển để cán đích, do vậy để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của trẻ cũng như đảm bảo sức khỏe, mẹ nên uống 200ml nước mía/ngày, sử dụng 2 ngày/lần.
Công dụng của nước mía trong suốt thai kỳ
Trong 3 tháng đầu, nước mía giúp mẹ tăng cường năng lượng, giảm tình trạng ốm nghén vốn làm các mẹ mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh.
Ở giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ nỗi lo táo bón, hệ miễn dịch suy giảm sẽ được cải thiện nhờ nước mía. Kali trong nước mía hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, ngăn ngừa bệnh về dạ dày, là phương thuốc đặc trị táo bón rất tốt. Ngoài ra nước mía còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh.
Xem thêm : Tổng hợp công thức tính công suất và công suất tiêu thụ điện
3 tháng cuối, nước mía là một trong những nguồn dinh dưỡng bổ sung năng lượng tốt, cho mẹ giúp mẹ đỡ mệt mỏi.
Lưu ý khi sử dụng nước mía trong thời gian mang thai
Không nên uống nhiều nước mía trong 1 lần, tránh uống nước mía vào buổi sáng và buổi tối bởi chúng dễ làm mẹ bầu lạnh bụng.
Không sử dụng nước mía thay nước lọc, như vậy dễ dẫn đến mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ, ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé.
Không dùng thuốc hay các loại thực phẩm chức năng chung với nước mía.
Không bảo quản nước mía trong tủ lạnh, mẹ chỉ nên mua hoặc ép một lượng nước mía vừa đủ dùng cho 1 lần.
Một số cách pha nước mía ngon, thay đổi vị cho mẹ bầu
– Nếu không muốn sử dụng nước mía chỉ với một hương vị, mẹ có thể pha chúng với tắc, cam, cà rốt để thay đổi vị.
– Nước mía tắc: thêm 1 trái tắc vào ly nước mía, vị của chúng sẽ thơm ngon, ngọt dịu se chút vị chua dễ chịu.
Xem thêm : Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến
– Nước mía cam: Cam chứa lượng lớn Vitamin C cùng vị thơm mát sẽ là lựa chọn thích hợp cho những mẹ thích vị của cam.
– Nước mía cà rốt: Nghe có vẻ lạ, nhưng nước mía kết hợp cà rốt sẽ cho ra hương vị độc đáo, thơm ngon bất ngờ.
Nước mía sau khi ép xong nếu không được bảo quản cẩn thận rất dễ bị đen và chua. Học ngay mẹo giữ nước mía xanh, nước không bị đen và chua nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Phụ nữ trước và sau sinh có nên uống nước mía?
- Mãng cầu xiêm với bà bầu thực sự có lợi hay hại?
- Bà bầu ăn rau dền được không và những lưu ý bà bầu cần ghi nhớ khi ăn rau dền
Nước mía rất tốt cho thai kỳ nếu sử dụng ở mức độ vừa đủ, tuy nhiên nó chỉ đúng với mẹ có sức khỏe thai kỳ bình thường. Với những mẹ có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc bệnh nan y khác nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Mua sữa bầu tại Bách hóa XANH bổ sung dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp