Mật Ong Rừng Tây Bắc Nguyên Chất® – An Toàn – Tự Nhiên – Giá 550K

(Last Updated On: 06/01/2024)

✅ Mật ong rừng chuẩn chất lượng tuyển chọn loại 1.

✅ Không có chất bảo quản, không pha mật ong nuôi.

✅ Giá thu mua là giá gốc tại rừng.

✅ Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.

✅ Hoàn 100% tiền hoặc 1 đổi 1 đối với hàng chưa đạt tiêu chuẩn.

✅ Bảo hành sản phẩm khi khách hàng sử dụng xong.

Mật ong rừng là một trong những đặc sản, thức quà quý đến từ vùng rừng núi Tây Bắc. Ẩm Thực XANH là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối mật ong Tây Bắc cùng các đặc sản khác mà bạn có thể tham khảo.

Bảng giá mật ong rừng nguyên chất:

1. Mật ong rừng là gì?

Mật ong rừng là thứ mật được lấy từ những tổ ong rừng tự nhiên, không có sự nuôi dưỡng hay chăm sóc của con người. Do được sinh tồn ngoài thiên nhiên, mật ong được làm từ mật hoa tự nhiên nên rất tốt và bổ dưỡng.

Mật ong rừng chủ yếu được thu hoạch vào mùa khô, đặc biệt và khi vào hè. Ngày nay, với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, mật ong rừng có xu hướng khan hiếm hơn, thậm chí là bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường tiêu thụ.

2. Các loại mật ong rừng

Mật ong rừng là cách gọi chung của các loại mật ong được người dân tìm kiếm và thu hoạch từ rừng núi. Trong đó, các loại mật ong phổ biến nhất được lấy gồm có:

  • Mật ong rừng từ ong khoái chủ yếu chỉ có ở vùng núi Tây Bắc hoặc Tây Nguyên. Mật có màu trắng đục hoặc trắng hơi ngả vàng, trên bề mặt xuất hiện nhiều bọt khí.
  • Mật ong tự nhiên lấy từ ong mật thường có màu vàng sậm hoặc vàng chanh.
  • Mật ong lấy từ ong ruồi là một trong những loại mật ong rừng có độ phổ biến cao. Mật thường có vị ngọt thanh và có mùi hương của hoa lá núi từng.
  • Mật lấy từ ong nội cũng khá phổ biến vì loài ong này có thể sống ở nhiều nơi khác nhau tại Việt Nam trừ Cà Mau và U Minh Hạ.
  • Mật ong đá thường rất quý hiếm và khó tìm. Bởi loài ong này chỉ sống ở những nơi có độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Mật ong có màu đỏ rất đặc biệt và khác lạ.

3. Cách phân biệt mật ong rừng với mật ong nuôi

Nếu không tinh ý, bạn rất có thể nhận nhầm mật ong rừng và mật ong nuôi. Để tránh gặp phải tình huống này, bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt mật ong rừng với mật ong nuôi như sau:

  • Mật ong rừng thường có lượng bọt khí nhiều hơn mật ong nuôi. Chính vì vậy, khi thực hiện đóng chai, mật ong tự nhiên sẽ thường được rót thấp hơn cổ chai một lượng với từ 5 – 10cm.
  • Mật ong nguyên chất lấy từ rừng núi thường có váng của phấn hoa trên bề mặt.
  • Mật ong rừng thường có mùi thơm nồng cùng vị ngọt đặc trưng hơn rất nhiều so với mật ong nuôi. Độ sánh của mật ong hút mật tự nhiên cũng cao hơn so với ong nuôi.
  • Theo thời gian, màu sắc của mật ong rừng có thể thay đổi. Khi mới thu hoạch, mật thường có màu vàng nhạt, sau đó chuyển dần sang màu vàng cam và tới vàng sậm nếu để lâu hơn.
  • Thời gian sử dụng của mật ong nuôi là từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, với mật ong rừng nguyên chất thì thời gian sử dụng là lâu hơn rất nhiều.
  • Giá bán của mật ong lấy từ rừng đắt hơn so với mật ong nuôi.
  • Mật ong tự nhiên lấy từ rừng sẽ không bị đông cứng dù để trong tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng đồng hồ. Mật ong lúc này vẫn giữa được độ sánh, đặc nhất định.

4. Mật ong có tác dụng gì?

Mật ong được là một trong những phương thuốc quý được sử dụng trong cả y học cổ truyền và trong cuộc sống thường ngày. Theo các chuyên gia, mật ong rừng thực sự là “thực phẩm vàng” với những tác dụng hữu ích cho sức khỏe như:

  • Sử dụng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị dạ dày – thực quản.
  • Giảm mệt mỏi, căng thẳng, giảm mất ngủ,…
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cường trí nhớ và sức khỏe não bộ nhờ chất acetylcholine có trong mật ong.
  • Làm đẹp cho da, sáng da và giúp mờ thâm hiệu quả.
  • Mật ong có tác dụng chữa ho, đờm, khàn giọng.
  • Ngừa ngừa bệnh lý ung thư.
  • Làm dịu tình trạng và các triệu chứng của bệnh trĩ.
  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị với người bị đái tháo đường.
  • Làm dịu cơn bỏng và nâng cao các hiệu quả trong làm lành vết thương.
  • Mật ong rừng có tác dụng thanh lọc, giải độc cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.
  • Giúp giảm cân khi được sử dụng đúng cách.
  • Mật ong có thể làm thành phần phần chăm sóc, dưỡng tóc.
  • Cải thiện và nâng cao thị lực.
  • ,…

5. Cách sử dụng mật ong rừng

Mật ong rừng đem đến những tác dụng hữu ích với sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số mẹo, cách sử dụng mật ong tốt nhất mà bạn có thể tham khảo, gồm có:

  • Chỉ nên sử dụng mật ong cho người lớn và trẻ nhỏ trên 1 tuổi. Với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi, mật ong có thể gây ra một số rối loạn về tiêu hóa hoặc ngộ độc.
  • Buổi sáng là thời điểm sử dụng mật ong tốt nhất trong ngày với các tác dụng như làm sạch dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải độc tố,… Lúc này, bạn nên sử dụng từ 20 – 30gram mật ong và hòa với nước ấm.
  • Sử dụng mật ong vào buổi chiều để cung cấp và bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng, áp lực mệt mỏi cho một ngày làm việc.
  • Uống mật ong trước khi đi ngủ là một cách giúp an có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên uống 1 cốc nước mật ong từ 1 – 2 giờ sau khi ăn xong bữa tối.
  • Uống mật ong trước khi ăn khoảng 30 phút sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng hay vấn đề về dạ dày.
  • Cách sử dụng mật ong rừng để không làm mất các tác dụng là không nên pha mật ong với nước quá nóng. Bởi nước nóng sẽ gây phát hủy các enzym có lợi. Tốt nhất nên pha mật ong với nước ấm từ 40 – 60 độ.
  • Không sử dụng mật ong với các loại thực phẩm nhất định như cá chép, hành tây, đậu nành, tỏi, thì là, cua,…

6. Cách bảo quản mật ong

Để kiếm được mật ong nguyên chất từ rừng tự nhiên đã khó, bảo quản mật ong để không bị ảnh hưởng về mùi vị, chất lượng lại càng khó và cần được tỉ mỉ hơn.

Dưới đây là một số lưu ý và cách bảo quản mật ong mà bạn nên tham khảo và áp dụng:

  • Ưu tiên đựng mật ong trong các chai thủy tinh hoặc chai nhựa plastic. Tuyệt đối không bảo quan trong bình gỗ hoặc chai kim loại.
  • Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Thay vào đó nên bảo quản mật ong tại nền nhiệt từ 21-26 độ C, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời.
  • Để mật ong tại những nơi thoáng mát, khô ráo và nên tránh xa các nguồn nhiệt (quá nóng hoặc quá lạnh).
  • Chai hoặc lọ đựng mật ong cần được đậy nắp kín khi bảo quản hoặc sau khi lấy ra sử dụng. Điều này giúp hạn chế sự tiếp xúc của mật ong rừng với không khí khiến quá trình biến đổi mùi vị và chất xảy ra.
  • Hạn chế để mật ong cùng với các loại thực phẩm có mùi.

7. Cách nhận biết mật ong rừng đã bị giảm chất lượng

Khi chất lượng mật ong bị giảm sẽ có một số dấu hiệu nhận biết như:

  • Màu sắc của mật ong có xu hướng tối hơn rất nhiều so với ban đầu.
  • Mùi vị của mật ong có xu hướng thay đổi, không có vị ngọt như ban đầu. Thay vào đó là vị chua hoặc hơi cay, nổi nhiều bọt khí bên trên. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mật ong của bạn có thể đã lên men.

8. Mật ong rừng Tây Bắc giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá bán mật ong trên thị trường là có sự chênh lệch khá lớn, thậm chí là loạn giá. Thông thường, giá bán của mật ong nguyên chất sẽ giao động từ 200.000đ – 500.000đ/lít.

Trong đó, giá bán của mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất dao động từ 500.000đ – 700.000đ/lít Mức giá có thể cao hơn tùy theo chất lượng của mật ong và hoặc tại các thời điểm cháy hàng.

9. Mua mật ong rừng Tây Bắc ở đâu?

Ẩm Thực XANH là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi có nhu cầu mua mật ong Tây Bắc nguyên chất, an toàn và có mức giá hợp lý nhất thị trường. Với mức giá bán là 550.000đ/lít.

Khi có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng. Ẩm Thực XANH nhận ship COD trên toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng.