Cùng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tìm hiểu về kim chi và liệu bà bầu có nên ăn kim chi hay không tại bài viết dưới đây.
Thói quen ăn uống của bạn có thể sẽ thay đổi đôi chút khi mang thai. Những món ăn nhẹ từng mang lại cảm giác thoải mái giờ đây có thể khiến bạn đặt câu hỏi liệu chúng có an toàn để ăn trong khi mang thai hay không. Ngay cả những loại thực phẩm vô tội nhất cũng có thể khiến bạn nghi ngờ. Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều bà bầu cũng đang có cùng mối bận tâm trên vì bạn biết đây là khoảng thời gian quý giá và bạn muốn làm điều tốt nhất có thể cho em bé và cơ thể của mình.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn kim chi không?
Kimchi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc bao gồm các loại rau lên men và thường được nêm với tỏi, gừng và hành lá. Kim chi được xem như một món ăn phụ, kim chi có thể được thêm vào súp, và có thể thêm vào món xào để tăng thêm vị ngon cho món ăn. Kim chi rất dễ ăn và một khi bạn bắt đầu kết hợp nó vào bữa ăn của mình, bạn sẽ không muốn dừng lại. Tin tốt cho bạn là ăn kim chi khi mang thai không chỉ tốt mà còn thực sự được khuyến khích, nhờ một số lợi ích sức khỏe rất cụ thể.
Ăn kim chi khi mang thai
Theo các chuyên gia việc ăn kim chi trong thời kỳ mang thai được coi là an toàn và thậm chí tốt cho sức khỏe. Phụ nữ Hàn Quốc đã biết điều này từ hàng thiên niên kỷ trước. Nghiên cứu trên 1000 phụ nữ đang mang thai tại Hàn quốc cho thấy rằng những người ăn chế độ ăn toàn thực phẩm lành mạnh, bao gồm ăn nhiều kim chi, có kết quả mang thai khỏe mạnh hơn. Tốt nhât là bạn nên ưu tiên kim chi tự làm hoặc kim chi được bày bán trong các siêu thị cửa hàng uy tín.
Kim chi thường được lên men là bằng cách lên men vi khuẩn axit lactic. Quá trình này chỉ mất vài ngày ở nhiệt độ phòng hoặc lâu hơn một chút trong tủ lạnh, tuy nhiên quá trình lên men này có thể xuất hiện một số vi khuẩn xấu không tốt cho sức khỏe dù điều này hiếm khi xảy ra. Và để đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên mua kim chi đã được tiệt trùng từ cửa hàng thay vì kim chi tự làm.
Mỗi lần mang thai là khác nhau. Hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ khám dinh dưỡng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc ăn kim chi khi mang thai.
Kim chi có an toàn cho bé không?
Kim chi tuyệt đối an toàn cho thai nhi khi các mẹ bầu tiêu thụ ở mức độ vừa phải và ăn loại kim chi không chứa vi khuẩn có hại. Hàng triệu phụ nữ Hàn Quốc từ lâu đã thưởng thức kim chi một cách an toàn khi mang thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
Lợi ích của Kimchi khi mang thai
Xem thêm : Cách rửa mặt sau khi đắp mặt nạ nghệ tẩy sạch màu vàng trên da | Lưu ý, sai lầm cần tránh
Nếu trước đây bạn không phải là người ăn nhiều kim chi, thì lợi ích sức khỏe của kim chi trong thời kỳ mang thai có thể khiến bạn trở thành một người hâm mộ mới của món ăn này. Quá trình lên men truyền thống để làm kim chi ngăn chặn vi khuẩn có hại và cho phép vi khuẩn có lợi phát triển. Kim chi có lợi khuẩn, chất chống oxy hóa, chống lão hóa, giảm cholesterol, tốt cho tiêu hóa, chống – ung thư, và đặc tính chống vi khuẩn.
Kim cho tốt cho chức năng miễn dịch
Hệ thống miễn dịch bị ức chế nhẹ trong thời kỳ mang thai để bảo vệ thai nhi, nhưng cơ thể sẽ thực hiện hành động cân bằng tốt nhất để giữ cho người mẹ được bảo vệ khỏi nhiễm trùng. Các vi khuẩn “tốt” trong thực phẩm lên men, như kim chi, thực sự giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta.
Đọc thêm bài viết: 8 lợi ích bất ngờ của Kimchi
Giúp tiêu hóa tối ưu
Ăn kim chi giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường và giúp đồng hóa chất dinh dưỡng. Hệ vi sinh vật đường ruột càng khỏe mạnh thì cơ thể càng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men
Nhiễm trùng nấm men khi mang thai nghe có thể ảnh hưởng đến thai kì. Thực phẩm lên men, như kim chi, có chứa men vi sinh có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển quá mức của nấm candida.
Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột có tên là Candida Albicans, có thể phát triển quá mức nếu chúng ta ăn quá nhiều đường hoặc dùng thuốc. Ăn rau lên men, uống men vi sinh và ăn những thực phẩm như sữa chua giúp khôi phục lại sự cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột để nấm Candida không còn là chủng chiếm ưu thế nữa, đây là một cách giúp kiểm soát nhiễm trùng nấm men.
Đọc thêm bài viết: 8 lợi ích bất ngờ của Kimchi
Biện pháp phòng ngừa an toàn khi ăn kim chi trong thời kì mang thai
Như đã đề cập trước đây, nếu bạn không có kinh nghiệm làm kim chi tại nhà, bạn nên mua ở cửa hàng uy tín đã được tiệt trùng.
Lựa chọn thay thế an toàn khi mang thai
Xem thêm : Năm 2024 người đi làm hộ chiếu buộc phải có những loại giấy tờ này
Ăn kim chi khi mang thai là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm bổ sung mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như kim chi, thì có một số lựa chọn thay thế như sữa chua, kefir, dưa chua, dưa cải bắp, sô cô la và đậu tương miso. Ngoài ra cũng có những loại men vi sinh ở dạng viên nang, chẳng hạn như những loại có chứa Lactobacillus. Tuy nhiên, trước khi dùng bất kỳ loại men vi sinh hoặc chất bổ sung nào, hãy nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ.
Tạm kết
Kimchi không chỉ an toàn khi ăn khi mang thai mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tiêu hóa tối ưu, hỗ trợ miễn dịch và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm trùng nấm men. Nhưng trừ khi bạn biết tự làm kim chi tại nhà, còn không tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn các sản phẩm đã thanh trùng, mua ở cửa hàng trong thời gian này.
Tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ do dự hoặc lo lắng nào về những gì bạn có thể và nên ăn trong khi mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người có thể đưa ra lời khuyên phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.
Tham khảo video hấp dẫn dưới đây:
Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Đặt lịch khám TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0935.18.3939 / 024.3633.5678
BS. Hoài Thu – Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM
Theo Verywell Family
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp