Những chú mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không?

Mèo Anh lông ngắn ăn gì để có thể khỏe đẹp là câu hỏi mà những “con sen” luôn đang tìm kiếm câu trả lời. Mặc dù đây cũng là giống mèo không kén ăn, nhưng người nuôi cũng cần chú ý cung cấp đủ các chất dinh dưỡng để chúng có thể phát triển khỏe mạnh. Thông qua bài viết ngày hôm nay, Rubipet sẽ đi phân tích sâu và giải những thắc mắc trên cho các bạn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến quan ngại rằng “ Những chú mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không? “ cũng sẽ được giải đáp tất cả.

Giống mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không?

Giống mèo Anh lông ngắn ăn gì mới tốt cho cơ thể của chúng?

Thức ăn mà của mèo Anh lông ngắn thường hay ăn rất đa dạng, từ những món ăn ướt do bạn tự nấu cho đến các món đồ ăn khô như hạt, thức ăn đóng gói sẵn, chúng đều vô cùng yêu thích hết. Nhưng dù là loại thức ăn nào, bạn cũng cần nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất xơ,,… Thịt gà, thịt bò, nội tạng… đều là các món ăn khoái khẩu của “boss” nhà ta.

Hiện nay với những loại thức ăn cho mèo đóng hộp/gói có sẵn ở trên thị trường thường có hàm lượng tinh bột khá cao. Vì thế, các bạn nên lựa chọn những hãng thức ăn có trong bảng thành phần chứa ít chất béo và tinh bột nhất, để tránh cho mèo của bạn không bị béo phì.

Chưa hết, những loại thức ăn ướt như pate và phomai là hai món ăn tốt cho sự phát triển của những chú mèo Aln. Bạn có thể tự nấu hoặc mua ở ngoài hàng để tiết kiệm hơn. Những món ăn tự nấu cũng cần được đảm bảo nấu chín, không để chúng lên men, không có sữa bò hoặc socola. Vì đây là những thứ dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tới hệ tiêu hóa của mèo nhà bạn.

Những chú mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không?

Vốn dĩ giống mèo Anh lông ngắn là giống mèo rất dễ ăn, chủ nuôi hoàn toàn có thể cho mèo ăn cơm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một điều dạ dày của chúng lại rất nhạy cảm, nên việc cho ăn cũng phải cẩn thận. Theo ghi nhận vẫn có một số trường hợp giống mèo Anh khi ăn cơm gặp nhiều vấn đề trong tiêu hóa. Vì vậy, trước khi cho các bé mèo nhà mình ăn cơm, các bạn nên hỏi ý kiến từ các bác sĩ thú y.

Nếu muốn cho mèo ăn cơm, tốt hơn hết các bạn nên nấu bằng loại gạo tẻ, không cho thêm bất kỳ loại gia vị hoặc các chất phụ gia nào vào thức ăn. Vì nó sẽ dễ gây ra thêm ngộ độc cho mèo. Thông thường, các bác sĩ thú y sẽ đưa ra lời khuyên là trộn cơm để nấu với thức ăn của mèo, nhằm hạn chế tình trạng tiêu chảy. Lưu ý rằng, lượng cơm không được hơn 25% bữa ăn của các bé mèo nha.

Mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không?

Một số lưu ý quan trọng để lựa chọn thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không? “, thì Rubipet xin bật mí một số điều quan trọng để giúp các bạn xây dựng thực đơn cho mèo hiệu quả. Cụ thể như sau:

Lựa chọn thức ăn theo độ tuổi của mèo

Từ giai đoạn còn là những chú mèo con cho đến khi chúng đã trưởng thành và già đi, lượng calo mà các bé mèo cần nạp vào cơ thể sẽ có nhiều sự thay đổi nhất.

• Mèo Anh lông ngắn sơ sinh sẽ bú sữa mẹ đến 10 tuần tuổi và bắt đầu cai sữa sau đó. Trong khoảng thời gian này, chủ nuôi mới có thể cho các bé ăn dặm thêm cháo loãng và từ từ nấu thức ăn đặt lên. Mỗi ngày nên cho các bé ăn từ 4 – 5 bữa.
  • Đến giai đoạn trưởng thành, nhu cầu calo trong cơ thể của mèo cũng tăng lên. Nhưng số bữa ăn trong ngày của chúng có thể giảm đi, tầm khoảng 3 bữa/ngày. Lúc này các bạn vẫn nên duy trì cho bé mèo ăn cháo nấu mềm và có thể kết hợp cùng với các loại thịt hay rau quả xay nhuyễn.
  • Khi đã lớn khoảng tầm hơn 1 tuổi, thì trong chế độ ăn của mèo không cần cung cấp quá nhiều dưỡng chất. Chủ nuôi có thể cho mèo ăn những thức ăn khô hoặc cơm các loại.

Lựa chọn thức ăn theo thể trạng của mèo

Tùy vào tình trạng sức khỏe và các vấn đề về tiêu hóa của các bé mà chủ nuôi có thể lựa chọn thức ăn phù hợp. Các bé mèo Anh lông ngắn cũng cần hạn chế ăn lúa mì, đậu nành hoặc ngô. Đặc biệt, trong thức ăn của chúng cũng không nên có chất bảo quản hay các thành phần phẩm màu nhân tạo.

Lựa chọn thức ăn phù hợp với môi trường sống của mèo

Những nơi như nhà chung cư, không có nhiều không gian rộng rãi để vận động, thì mèo sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn so với các bé được thường xuyên chạy nhảy. Chủ nuôi có thể dựa vào mức độ vận động của những chú mèo, để cung cấp và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng phù hợp cho chúng nha.

Rubipet Pet shop – Đơn vị chuyên đồng hành cùng các Sen trong việc chăm sóc Boss

Trên đây là tất cả những thông tin từ Rubipet nhằm giải đáp các thắc mắc cho các bạn đọc giả về câu hỏi “ mèo Anh lông ngắn ăn cơm được không? “. Đừng quên Hotline của chúng tôi khi các bạn cần sự trợ giúp nhé!