Lãi suất cầm đồ theo quy định hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang có dự định cầm đồ, tuy nhiên bạn lại không biết mức lãi suất cầm đồ theo quy định là bao nhiêu? Liệu có một khung lãi suất cầm đồ nào được áp dụng tại các cửa hàng cầm đồ hiện nay hay không? Và đâu sẽ là mức lãi suất cầm cố phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại? Tất cả sẽ được CẦM ĐỒ 24H giải đáp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nếu bạn đang có dự định cầm đồ.

Lãi suất cầm đồ theo quy định ở mức bao nhiêu?

Căn cứ vào Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định, những cửa hàng cầm đồ phải duy trì mức lãi suất cho vay theo hình thức cầm cố tài sản không được vượt quá 20%/năm giá trị khoản vay theo quy định của Bộ luật Dân sự.

lai suat cam do theo quy dinh%201

Như vậy lãi suất cầm đồ theo quy định sẽ không vượt quá 20%/năm tương đương với 2%/tháng. Tuy nhiên hầu hết các cửa hàng cầm đồ hiện nay đều có mức lãi suất cao hơn so với quy định. Nhiều đơn vị cầm đồ nói rằng họ phải thu thêm những khoản phí như phí tư vấn, phí bảo hiểm khoản vay, phí bảo quản tài sản….

Phân loại các mức lãi suất cầm đồ hiện nay

Thực ra, mức lãi suất cầm cố tài sản 2% /tháng rất ít các tiệm cầm đồ có thể đáp ứng được mà không thu thêm bất cứ một khoản phí nào. Trên thị trường, mức lãi suất cầm cố tài sản theo quy định sẽ được chia làm 3 loại chính:

• Mức lãi suất thấp từ 2% – 3%/tháng
  • Mức lãi suất trung bình từ 3% – 5%/tháng
  • Mức lãi suất cao từ 5%/tháng trở lên

Theo nhiều khách hàng và các chuyên gia nhận định, mức lãi suất cầm đồ từ 2% – 5%/tháng là mức lãi suất hợp lý và trong khả năng chi trả của nhiều người. Đối với những cửa hàng cầm đồ áp dụng mức lãi suất cao hơn 5% thường làm ăn thiếu uy tín, núp bóng các tiệm cầm đồ, công ty tài chính để hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ. Bạn nên tránh xa những cửa hàng có mức lãi suất không minh bạch, không rõ ràng này để tránh dính phải những cái bẫy của họ.

Địa chỉ áp dụng mức lãi suất cầm đồ theo quy định

Trên thị trường cầm đồ, đặc biệt là tại TPHCM, dạo quanh một vòng ở bất cứ con phố ngõ hẻm nào bạn cũng có thể bắt gặp một cửa hiệu cầm đồ. Tuy nhiên, để tìm được một cửa hàng uy tín có mức lãi suất hợp lý thì không phải là điều đơn giản.

Do việc mỗi một cửa hàng cầm đồ lại áp dụng một khung lãi suất khác nhau khiến cho nhiều khách hàng không khỏi hoang mang khi không biết đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mình. Đừng quá lo lắng bởi đã có hệ thống cơ sở CẦM ĐỒ 24H luôn đồng hành cùng bạn.

Là một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, cầm đồ, chúng tôi hiểu khách hàng luôn mong muốn điều gì, để từ đó đưa ra những dịch vụ tốt với mức lãi suất vô cùng ưu đãi.

Mức lãi suất cầm đồ theo quy định đang áp dụng tại 24H như thế nào?

CẦM ĐỒ 24H cam kết minh bạch mọi thông tin về mức lãi suất cùng các quy định để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

• Mức lãi suất cố định của CẦM ĐỒ 24H là 2.5%/tháng và không quá 30%/năm
  • Thời hạn cầm cố tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 30 ngày.
  • Thời hạn thanh toán lãi là 5 ngày sau khi hợp đồng hết thời hạn. Nếu quý khách chưa đủ khả năng thanh toán để nhận lại tài sản, thì chỉ cần thanh toán tiền lãi và hợp đồng sẽ tự động gia hạn thêm 15 ngày.
  • Tài sản được bảo hiểm lên tới 150% giá trị.

Bạn có thể truy cập vào website của CẦM ĐỒ 24H để tham khảo thêm về các mức lãi suất cầm đồ theo quy định, hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 0908.464.101 – 0906.90.90.90 để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn.

lai suat cam do theo quy dinh%202

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cầm đồ 24H?

Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao lại lựa chọn CẦM ĐỒ 24H khi gặp khó khăn về tài chính mà không phải là bất cứ một tiệm cầm đồ nào khác, hãy xem những ưu điểm mà 24H mang lại bạn sẽ có đáp án cho thắc mắc này:

• CẦM ĐỒ 24H là một trong số ít những đơn vị áp dụng lãi suất cầm cố ở mức thấp (2% – 3%) tại TPHCM
  • Hệ thống CẦM ĐỒ 24H được cấp giấy phép hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi
  • Quá trình thẩm định giá được thực hiện bởi chuyên viên có kinh nghiệm, cam kết tài sản cầm cố đạt mức giá cao nhất.
  • Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, giải ngân chỉ sau 15 phút
  • Hỗ trợ cầm đồ online giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức
  • Hệ thống kho bãi bảo quản đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản cầm cố
  • Hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng…

CẦM ĐỒ 24H cam kết áp dụng mức lãi suất cầm đồ theo quy định, với một hệ thống chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn về tài chính, hãy liên hệ với CẦM ĐỒ 24H để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Hotline: 0333.094.560