Bạn có thể chế biến được rất nhiều các món ngon với thịt ba chỉ từ luộc, chiên, xào, nướng… đều vô cùng ngon và hấp dẫn. Dưới đây, Sforum sẽ gợi ý đến bạn Top 15 món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ vô cùng dễ làm tại nhà, để bạn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hằng ngày cho gia đình.
Thịt ba chỉ kho – Món ngon với thịt ba chỉ
Khi nhắc về các món ngon với thịt ba chỉ không thể không nhắc đến món thịt ba chỉ kho. Dù chỉ là một món khá bình thường, dễ nấu nhưng món thịt kho này lại vô cùng ngon và “bén” cơm. Các nguyên liệu cần có gồm:
Bạn đang xem: Top 15+ món ngon với thịt ba chỉ siêu dễ làm, thơm ngon
- 300g củ cải trắng
- 500g thịt ba chỉ
- Gia vị nêm nếm có: tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn
Cách làm như sau:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó ướp cùng với nước mắm, bột nêm, hành tím, đường và tiêu khoảng 10 phút.
- Củ cải trắng gọt và rửa sạch, sau đó cắt thành khúc vừa ăn rồi xốc qua với muối. Đối với món ngon với thịt ba chỉ này, bạn có thể thay thế củ cải bằng nguyên liệu khác như trứng, dừa,…
- Cho dầu ăn cùng đường vào chảo, mở lửa nhỏ, khuấy đều để làm caramel. Sau đó, cho hành tím vào phi thơm rồi cho tiếp thịt đã ướp vào xào cùng. Khi thịt vừa săn lại thì cho củ cải vào nấu cùng.
Thịt ba chỉ nướng thơm ngon, hấp dẫn
Thịt ba chỉ nướng là một trong các món ngon với thịt ba chỉ mà SForum muốn chia sẻ đến bạn. Đây là món ăn thường xuyên góp mặt trong mâm cơm gia đình Việt. Dưới đây là thành phần nguyên liệu và cách nấu.
Nguyên liệu cần có để thực hiện:
- 500g thịt ba chỉ
- Nửa thìa cà phê tiêu xay
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, đường trắng, dầu ăn, tương ớt
Bên cạnh thực hiện chiên chảo truyền thống thì bạn đọc có thể tham khảo sử dụng nồi chiên không dầu để chiên nướng thịt ba chỉ thơm ngon lại có thể loại bỏ được bớt lượng dầu mỡ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ hỗ trợ chiên nướng mà nồi chiên không dầu còn tiều tính năng hữu ích khác hỗ trợ tối ưu trong qua trình nấu nướng
Cách làm như sau:
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Hành khô và tỏi sau khi bóc vỏ rồi băm nhuyễn
- Trộn hỗn hợp sốt để ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tương ớt, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp, sau đó cho tỏi, hành băm, thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp sốt trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Ướp thịt là bước quan trọng nhất để làm món ngon với thịt ba chỉ này.
- Sau 30 phút ướp thịt, dùng xiên để xiên thịt lại sau đó nướng trên than hồng hoặc nướng bằng lò ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 15 phút. Nên trở thịt đều để thịt chín đều và không bị khét.
Thịt ba chỉ phơi 1 nắng – Món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ
Đây là một món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ mà bạn nên thử. Khi nhắc đến các món ngon với thịt ba chỉ, thịt ba chỉ phơi 1 nắng dường như chỉ quen thuộc với một số vùng miền nhất định. Tuy nhiên, món ăn này cũng rất dễ làm và ngon miệng. Nguyên liệu nấu ăn cần có gồm:
- 2 ký Thịt ba chỉ
- 7 cây Sả, 1 củ Tỏi
- 1 gói Ngũ vị hương
- 3 muỗng canh Dầu điều
- 1 muỗng cà phê Ớt bột
- Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn,…
Cách làm như sau:
- Tương tự với các món ngon với thịt ba chỉ khác, thịt sau khi mua về rửa sạch cùng với muối, tỏi và sả làm sạch sau đó băm nhuyễn.
- Pha hỗn hợp ướp thịt theo công thức sau: 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 6 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó, cho phần thịt, sả và tỏi vào trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Sau khoảng 30 phút ướp thịt thì mang thịt ra phơi dưới trời nắng khoảng 2 tiếng. Đây chính là điểm đặc biệt của thịt phơi 1 nắng so với các món ngon với thịt ba chỉ khác.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho thịt vào chiên ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Cứ sau mỗi 5 phút bạn lại trở thịt 1 lần để cho thịt được vàng và chín đều 2 mặt.
Thịt ba chỉ chiên – Món ngon được yêu thích
Món thịt ba chỉ chiên là một trong các món ngon với thịt ba chỉ bạn nên thử. Đây là món ăn được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể chế biến thịt ba chỉ chiên cho bữa cơm gia đình hằng ngày. Cùng xem các nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm như nào nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn gồm:
- 600g Thịt ba chỉ
- 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối
- 5 củ hành tím, 10g Gừng, 1 quả Ớt
- 3 muỗng canh Bột chiên giòn
- 3 muỗng canh Bột gạo
Cách làm như sau:
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát. Hành tím bóc vỏ và cắt lát 2 củ, còn lại thì băm nhuyễn. Sau khi bóc vỏ tói và rửa sạch ớt thì băm nhuyễn.
- Luộc thịt cùng với 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 thìa cà phê muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và dùng dao khứa lên phần bì rồi để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho phần da thịt của món ngon với thịt ba chỉ này khi chiên được giòn hơn.
- Pha hỗn hợp ướp thịt gồm nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn. Trộn đều sau đó ướp cùng với thịt trong khoảng 20 phút.
- Pha bột theo tỷ lệ 3 muỗng canh bột chiên giòn và 3 muỗng canh bột gạo. Sau đó, phủ đều bột lên thịt đã ướp.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho thịt đã áo lớp bột vào chiên, cho đến khi thịt vàng, chín đều ở 2 mặt.
Thịt rang cháy cạnh – Các món ngon với thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cũng là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thịt vừa thơm, vừa mềm, lại có chút giòn giòn tại phần da thịt, ăn cùng với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm món ngon với thịt ba chỉ này cho bạn tham khảo.
Xem thêm : Hướng dẫn cách gọi Zalo trên máy tính, điện thoại siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần có gồm:
- 500g Thịt ba chỉ
- 2 trái Ớt tươi
- 2 thìa canh Nước mắm, 1 thìa canh Hạt tiêu
- 10 nhánh Hành lá, 8 củ Hành tím
- Gia vị nêm nếm: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện như sau:
- Hành, tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn, thịt rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn. Pha hỗn hợp sốt theo lượng gia vị ở trên.
- Cho thịt vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Khi thịt đã cháy cạnh thì cho tỏi, hành đã băm vào phi thơm. Tiếp đến đổ phần hỗn hợp sốt đã pha ở trên vào, đun ở lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi sệt thì tắt bếp. Đây là một trong các món ngon với thịt ba chỉ dễ làm và được yêu thích nhất.
Thịt ba chỉ luộc cuốn bánh tráng
Thịt ba chỉ luộc cuốn bánh tráng tưởng dễ nhưng mà khó, tưởng khó nhưng hóa ra lại rất dễ làm. Cùng tìm hiểu về cách làm món ngon với thịt ba chỉ này nhé!
Nguyên liệu bao gồm:
- 300g Thịt ba chỉ
- 1/2 củ Hành tây
- 2 thìa cà phê Muối
- Giấm
- Rượu trắng
Cách làm như sau:
- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ mùi hôi.
- Bước đầu tiên để làm món ngon với thịt ba chỉ này là chần thịt. Cho nước vào nồi, xâm xấp mặt thịt, bắc lên bếp vặn lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, cho vào nồi 1 ít muối, thả thịt vào tiến hành chần thịt trong khoảng 3-5 phút.
- Sau khi trụng 5 phút, trước khi tắt bếp cho thêm 1 ít giấm sẽ giúp thịt trắng và giòn hơn. Sau đó vớt thịt ra và cho vào tô nước lạnh để rửa lại.
- Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào và đổ nước vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, cho vào 1 ít muối cùng với nửa củ hành tây cắt làm 3, luộc thịt ở lửa vừa. Đun khoảng 15 phút thì dùng đũa lật thịt trở lại, đun thêm 15-20 phút nữa. Sau tổng thời gian luộc khoảng 30-40 phút, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa.
- Khi thịt chín, bạn thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn và cuốn cùng các nguyên liệu như xoài, giá đỗ, rau sống,… Đây là món ngon với thịt ba chỉ lạ miệng nhưng chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ lần thử đầu tiên.
Thịt ba chỉ quay giòn bì
Đây là một trong số các món ngon với thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn, với sự giòn rôm rốp của phần bì và sự mọng nước của phần thịt. Dưới đây là cách để thực hiện món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ này.
Xem thêm : Hướng dẫn cách gọi Zalo trên máy tính, điện thoại siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần có gồm:
- 300g Thịt ba chỉ
- 1 gói Ngũ vị hương
- 5 tép Tỏi băm nhuyễn
- 10ml Rượu trắng, 10ml Giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm như sau:
- Thịt khi mua về rửa sạch với muối/chanh/giấm để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Luộc sơ thịt trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút thì tắt bếp và vớt thịt ra. Vớt thịt bỏ vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút.
- Dùng dĩa hoặc xiên nhọn chọc vào phần bì để tạo thành nhiều lỗ, giúp phần bì khi quay sẽ giòn như ngoài.
- Bí quyết thành công của món ngon với thịt ba chỉ này chính là giai đoạn ướp thịt. Xoa một lớp muối mỏng (khoảng 1 muỗng cà phê) lên trên phần bì heo. Phần thịt ướp riêng khoảng 10 phút cùng với hỗn hợp gồm: tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, một ít dầu ăn, một thìa nước mắm. Lưu ý trước khi quay thịt, bạn cần loại bỏ những phần tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.
- Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì bạn bắt đầu cho thịt vào để quay. Lưu ý bạn sẽ quay phần bì heo trước, vì vậy nên cho dầu ăn ngang với bì.
- Bọc thịt bằng một lớp giấy bạc. Sau đó đặt một chiếc chảo sạch đủ nặng lên trên lớp giấy bạc để ấn nhẹ thịt nạc xuống và giữ thịt cố định.
- Lửa nướng thịt cũng là điều quyết định đến độ ngon của món ngon với thịt ba chỉ này. Hãy nướng thịt ở lửa vừa đến khi da bắt đầu nổ lộp độp thì để lửa lớn hơn. Tiếp tục quay khoảng 30 phút cho đến khi da chuyển hoàn toàn thành màu vàng nâu. Đến đây thì bạn bỏ chảo và lớp giấy bạc trên cùng ra, sau đó tiếp tục chiên các mặt còn lại cho chín hẳn rồi tắt bếp.
Thịt ba chỉ chiên mắm – Món ăn kèm cơm hấp dẫn
Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu món ngon với thịt ba chỉ – thịt ba chỉ chiên mắm.
Xem thêm : Hướng dẫn cách gọi Zalo trên máy tính, điện thoại siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần có gồm:
- 600g Thịt ba chỉ
- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối
- 5 củ hành tím, 10g Gừng, 1 quả Ớt
- 3 muỗng canh Bột chiên giòn
- 3 muỗng canh Bột gạo
Cách làm như sau:
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát. Hành tím bóc vỏ và cắt lát 2 củ, còn lại thì băm nhuyễn. Sau khi bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt thì băm nhỏ.
- Để làm món ngon với thịt ba chỉ này, bạn cũng cần luộc qua thịt. Luộc thịt cùng với 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 thìa cà phê muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và dùng dao khứa lên phần bì rồi để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho phần da khi chiên được giòn hơn.
- Pha hỗn hợp ướp thịt gồm nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn. Trộn đều sau đó ướp cùng với thịt trong khoảng 20 phút.
- Pha bột theo tỷ lệ 3 muỗng canh bột chiên giòn và 3 muỗng canh bột gạo. Sau đó, phủ đều bột lên thịt đã ướp.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho thịt đã áo lớp bột vào chiên, cho đến khi thịt vàng. Một điều lưu ý khi chiên món ngon với thịt ba chỉ này là phải chiên chín vàng đều ở 2 mặt.
- Cho vào chảo 1 ít dầu, sau đó phi thơm phần hành, tỏi, ớt còn lại. Tiếp đến, cho vào khoảng 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm và khuấy đều. Sau đó, cho phần thịt đã chiên vào và đảo đều khoảng 5 phút để thịt được tẩm đều nước sốt.
Thịt xào mắm ruốc – Món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ xào mắm ruốc là một trong các món ngon với thịt ba chỉ ăn kèm với cơm. Món này ăn cùng một chén cơm trắng nóng hổi là tuyệt vời nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- 300g thịt ba chỉ
- Sả, tỏi, ớt
- Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc
Cách thực hiện như sau:
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối pha loãng và thái thành miếng vừa ăn. Sau khi bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt thì băm nhỏ. Pha thêm 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc và khuấy đều.
- Bước đầu tiên để chế biến món ngon với thịt ba chỉ này là phi thơm tỏi, sau đó cho sả, ớt vào xào chung. Xào khoảng 5 phút thì cho thịt ba chỉ vào. Lúc này, bạn để lửa lớn, đến khi thịt đã săn lại thì vặn lửa nhỏ 1 lúc.
- Khi thịt săn lại, bạn đổ nước mắm vào và đảo đều, nấu ở lửa nhỏ cho thịt được chín đều và thấm. Bạn cho 1 thìa đường, nửa thìa bột ngọt. Tiếp tục đun cho đến khi thịt cạn nước, thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay
Một trong các món ngon với thịt ba chỉ phải kể đến đó là thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay. Nếu bạn là người yêu thích tỏi và vị cay nồng của ớt thì món ăn này chính là dành cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ này là:
- 500g Thịt ba chỉ
- 20g Gừng, 2 củ Tỏi
- 1 nhánh Hành lá
- 2 muỗng canh Sa tế, 2 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng canh Rượu trắng
- 2 muỗng canh Giấm
- Đường, muối
Cách thực hiện như sau:
- Bắp heo vừa mua về bạn rửa lại với nước sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho thịt vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 1 phút rồi rửa lại.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 lít nước cùng với 1 thìa muối, 10 thìa gừng băm nhỏ, 1 nhánh hành lá (không tính phần đầu trắng của hành), thịt và 1 thìa rượu trắng đun trong 20 phút cho đến khi thịt đã chín. Sau đó, vớt thịt ra và dùng dao thái lát mỏng.
- Nước chấm chính là yếu tố quyết định đến hương vị của món ngon với thịt ba chỉ này. Để làm nước chấm, cho vào chén 2 củ tỏi bằm nhuyễn, 10gr gừng thái nhỏ, 10gr đầu trắng hành lá thái nhỏ và 2 thìa dấm khuấy nhẹ.
- Tiếp đến, bạn tiếp tục cho 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa sa tế và 1 thìa nước lọc vào trộn đều lên là xong.
Món ngon với thịt ba chỉ – Thịt ba chỉ xào sả ớt
Thịt ba chỉ xào sả ớt khá dễ thực hiện và là một món ăn thường thấy trong bữa cơm của các gia đình. Cùng xem cách thực hiện của món ngón lạ miệng từ thịt ba chỉ này nhé! Trước tiên, nguyên liệu cần có cho món ăn bao gồm:
- 500g Thịt ba chỉ
- 7 cây Sả, 3 trái Ớt, 3 củ Hành tím, 4 tép Tỏi
- 2 muỗng canh Dầu ăn
- 2 muỗng canh Nước mắm
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện như sau:
- Thịt ba chỉ mua về bạn xát muối rồi đem rửa sạch và để ráo. Sả mua về rửa sạch, phần gốc đập dập rồi băm nhỏ, phần ngọn thì cắt sợi. Sau khi bóc vỏ hành, tỏi thì băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ
- Ướp thịt với 1/2 lượng hành tím, sả băm nhỏ. Nêm thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp và ướp với thịt trong vòng 15 phút. Như vậy thì món ngon với thịt ba chỉ này sẽ được thấm đều gia vị.
- Đặt chảo lên bếp đun sôi 2 thìa dầu ăn. Sau đó, bạn cho sả đã cắt vào xào khoảng 1-2 phút cho thơm, vàng rồi vớt ra đĩa.
- Cho hành tỏi và sả vào chảo phi thơm. Sau đó bạn cho thịt đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
- Tiếp tục cho 2 thìa cà phê đường vào, xào đến khi thịt xém vàng thì cho sả ớt vào xào cùng khoảng 1 phút nữa, nêm 2 thìa canh nước mắm vào đảo đều, nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ
Món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ nghe tưởng chừng khá phức tạp, nhưng cách thực hiện cũng khá đơn giản. Đây là một trong các món ngon với thịt ba chỉ lạ miệng, có nguồn gốc từ làng quê Việt Nam với nguyên liệu dân dã, quen thuộc. Các nguyên liệu cần có gồm:
- 500G Thịt ba chỉ
- 4 Trái Chuối
- 3 Miếng Đậu hũ trắng
- 100G Tía tô
- 2 Muỗng cà phê Hạt nêm, 1 Muỗng cà phê Tiêu, Đường trắng, Nước mắm
- 2 Muỗng cà phê Bột cà ri
- 20 Gr Tỏi băm, 10 Gr Hành tím băm
Cách làm như sau:
- Chuối xanh rửa sạch, tước bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cho chuối vào nước có pha chanh hoặc giấm để chuối không bị thâm. Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng với nửa củ tỏi băm, hành băm, hạt nêm, bột cà ri, tiêu trong 20 phút.
- Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn phi tỏi băm cho thơm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào lần nữa. Sau khi thấy thịt sôi thì lần lượt cho đậu hũ chiên, ốc và chuối xanh vào xào qua cho thấm. Đổ nước vào và đun trên lửa vừa. Đậy nắp nồi om trong 10 phút để chuối chín mềm. Món ngon với thịt ba chỉ này cũng chỉ có vị béo ngậy của thịt mà còn kết hợp sự giòn của ốc, mềm mịn của chuối xanh và đậu.
- Lá tía tô thái nhỏ cho lên trên. Nêm nếm thêm đường, nước mắm cho đậm đà hơn, có thể tự điều chỉnh gia vị. Dùng muôi đảo đều chảo thịt, đậu, chuối, tía tô. Hầm thịt thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc ra đĩa. Thịt kho chuối đậu ăn với cơm nóng là ngon nhất.
Thịt ba chỉ nấu giả cầy – Món ngon với thịt ba chỉ
Đây là món ngon với thịt ba chỉ tiếp theo mà Sforum muốn giới thiệu đến bạn. Món ăn này có lẽ vô cùng quen thuộc với người dân miền Bắc. Nguyên liệu nấu ăn cần có gồm:
- 1 kg Thịt heo
- 3 muỗng canh Mắm tôm
- 3 muỗng canh Sả, 1 muỗng canh Hành tím băm, 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Cách thực hiện như sau:
- Thịt lợn mua về bạn ngâm với nước muối rồi rửa lại với nước sạch vài lần, để ráo.
- Tiếp theo, ướp thịt với hỗn hợp hành tím, tỏi băm nhỏ, sả thái lát, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa mắm tôm, 1 thìa dầu ăn, 1/4 thìa muối, trộn đều cho thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.
- Tiến hành nướng món ngon với thịt ba chỉ này. Xiên thịt vào 1 que xiên rồi bạn nướng với lửa vừa trong khoảng 20-30 phút. Khi thấy thịt đã chuyển sang màu vàng, hơi se lại và tỏa mùi thơm là được.
Cà tím bung đậu thịt ba chỉ
Cà tím bung đậu thịt ba chỉ là một món ngon với thịt ba chỉ hấp dẫn nhưng cũng vô cùng lạ miệng và được nấu từ các nguyên liệu dân dã. Cùng tìm hiểu cách thực hiện và nguyên liệu cần chuẩn bị.
Xem thêm : Hướng dẫn cách gọi Zalo trên máy tính, điện thoại siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần có gồm:
- 2 quả Cà tím, 3 quả Cà chua
- 200 gram Thịt ba chỉ
- 2 miếng Đậu hũ
- 2 củ Hành tím, 2 nhánh Hành lá, 4 tép Tỏi
- 250 ml Dầu ăn, 10gam Bột nghệ, 10 gram Nước mắm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách thực hiện như sau:
- Cà tím sau khi mua về thì rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng 10-15 phút để cho cà ra hết nhựa và không bị thâm.Hành lá rửa sạch rồi thái khoanh tròn nhỏ. Bỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt múi cau.
- Thịt lợn mua về bạn ngâm với nước muối rồi rửa lại với nước sạch vài lần, để ráo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước tiếp theo để nấu món ngon với thịt ba chỉ này là chiên đậu. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, lượng dầu ăn đủ ngập 1/3 – 1/2 miếng đậu hũ. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho đậu hũ vào chiên vàng 2 mặt. Nên chiên ở lửa vừa và đợi đậu vàng một mặt mới trở mặt để đậu không bị nát.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn (dùng lại dầu chiên đậu hủ) đun nóng, dầu ăn nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi tất cả đã dậy mùi thơm, bạn cho cà tím vào xào trước khoảng 5-6 phút cho cà hơi mềm rồi cho 2/3 lượng cà chua đã cắt vào xào chung.
- Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột nghệ. Cho khoảng 1 chén nhỏ nước lọc vào đun thêm 3-4 phút. Sau đó cho thịt heo vào xào cùng. Bạn tiếp tục luộc đến khi thấy thịt săn chắc thì cho nước lọc vào nồi xâm xấp mặt thịt.
- Khi nước dần sôi thì cho đậu phụ và 1/3 chỗ cà chua còn lại vào, đun thêm khoảng 3-5 phút thì bạn nêm lại cho vừa ăn rồi cho nước sôi nhẹ là xong.
Món ngon với thịt ba chỉ – Thịt ba chỉ cuộn
Đây là món ngon với thịt ba chỉ cuối mà SForum muốn chia sẻ đến bạn. Dưới đây là cách để thực hiện món thịt ba chỉ cuộn và nguyên liệu cần có gồm:
- 300G Thịt ba chỉ
- 10Gr Muối, 5Gr Tiêu
- 30ml Dầu đậu phộng, 20ml Dầu mè
- 10ml Rượu trắng
- 10Gr Đường trắng
Cách thực hiện như sau:
- Đầu tiên, bạn lạng thịt nạc ba chỉ mỏng, rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, ướp lòng heo với 30ml dầu phộng, 20ml dầu mè, 10gr muối, 10gr đường trắng, 10ml rượu trắng, 5gr tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cuộn tròn miếng thịt ba chỉ đã ướp, dùng dây lạt buộc lại để thịt không bị bung ra. Đây là điểm đặc biệt của thịt ba chỉ cuốn so với các món ngon với thịt ba chỉ khác.
- Cho thịt vào nồi, hấp khoảng 40 phút đến khi chín hẳn thì vớt thịt ba chỉ ra. Bạn cắt miếng mỏng vừa ăn. Thịt sẽ ngấm đều gia vị, thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc xôi đều ngon.
Tạm kết
Trên đây là Top 15 món ngon lạ miệng từ thịt ba chỉ vô cùng dễ làm và thơm ngon mà Sforum muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng là với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm cách làm nhiều món ngon với thịt ba chỉ hơn và thực hiện thành công các món ăn này.
- Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp