Bánh mì được làm từ bột và chế biến theo cách nướng là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Mặc dù thường xuyên sử dụng nhưng có lẽ rằng, ít ai biết được bánh mì không bao nhiêu calo và ăn nhiều bánh mì có béo không. Do đó, trong bài viết dưới đây, Vua Nệm sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên.
1. Bánh mì không bao nhiêu calo?
Một ổ bánh mì không có trọng lượng trung bình từ 86 – 90g sẽ chứa khoảng 230 calo. Với bánh mì đen, thì cứ mỗi 100g bánh mì sẽ hàm lượng calo là 250.
Bạn đang xem: Bánh mì không bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh mì có béo không?
2. Thành phần dinh dưỡng bên trong bánh mì
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA thì bên trong 100g bánh mì sẽ có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:
- Protein: 9g
- Chất béo: 3.2g
- Carbohydrate: 49g
- Chất xơ 2.7 g
- Natri: 491mg
- Magie: 25mg
- Kali: 115mg
- Canxi: 260mg.
Ngoài ra, bên trong bánh mì còn có chứa vitamin B6, sắt,… để cung cấp cho cơ thể đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động thường ngày.
3. Lợi ích của bánh mì
Bánh mì không chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày, mà chúng còn được xem là biểu tượng ẩm thực truyền thống của người Việt trên thế giới.
Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua, bánh mì đã được chế biến thành nhiều kiểu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, cho dù được làm theo cách nào đi chăng nữa thì bánh mì vẫn mang đến một số công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:
3.1. Có lợi cho hệ tiêu hóa
Bánh mì là loại thực phẩm giàu chất xơ. Vì vậy đối với những ai thường xuyên gặp vấn đề về đường ruột có thể xem đây là món ăn bổ dưỡng. Sản phẩm giúp bạn không cong lo lắng đến chứng táo bón nữa.
3.2. Bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể
Hàm lượng calo bên trong bánh mì không quá cao nhưng lại sở hữu rất nhiều dưỡng chất nên có khả năng cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để hoạt động cả ngày.
3.3. Cải thiện làn da và giúp tóc chắc khỏe
Bên trong bánh mì có chứa nhiều vitamin B và protein giúp cải thiện tất cả những vấn đề của làn da. Không chỉ vậy, nhờ các dưỡng chất có trong bánh mì mà bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe hơn nếu thường xuyên sử dụng.
3.4. Giúp xương chắc khỏe hơn
Xem thêm : Nghiệm thu tiếng anh là gì? Những thông tin về nghiệm thu công trình
Bánh mì là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi dồi dào. Nhờ đó, chỉ cần bạn ăn bánh mì thường xuyên là đã cung cấp cho cơ thể của mình hàm lượng canxi cần thiết giúp hỗ trợ xương chắc khỏe rồi đấy.
3.5. Bổ máu
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, hàm lượng sắt trong bánh mì có khả năng ngăn ngừa cũng như hạn chế việc thiếu máu, không hề thua kém so với việc dùng thịt bò.
3.6. Giúp tinh thần được tỉnh táo
Hàm lượng vitamin B, vitamin E, kẽm, magie bên trong bánh mì đều là những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của hệ thần kinh giúp tinh thần của bạn trở nên tỉnh táo và thoải mái hơn.
4. Ăn bánh mì có gây béo hay không?
Lựa chọn bánh mì cho bữa sáng sẽ giúp cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để hoạt động mà không lo bị béo phì. Tuy nhiên, nếu bạn dùng bánh mì vào buổi tối thì có thể gây thừa calo, dẫn đến tình trạng tích tụ năng lượng và chất béo.
Không chỉ vậy, vào buổi tối, bạn ít vận động hơn. Do đó, việc ăn lúc này sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, gây đầy bụng, ợ hơi và khó tiêu,….
5. Ăn bánh mì có giảm cân hay không?
Bánh mì là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc, được nhiều người lựa chọn trong quá trình giảm cân của mình. Không chỉ chứa nhiều carbohydrate, mà bánh mì còn chứa ít calo. Nhờ đó, chúng sẽ giúp bạn duy trì cân nặng mà không lo tăng cân.
6. Ăn bánh mì có làm nổi mụn hay không?
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, những người thường xuyên sử dụng đường sẽ có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn khoảng 30% so với những người khác. Tương tự, những người thích và ăn nhiều đồ ngọt sẽ có nguy cơ bị mụn cao hơn so với những người khác khoảng 20%.
Bánh mì được biết đến như một loại thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate tinh chế dồi dào. Do đó, bạn không nên thường xuyên ăn bánh mì để tránh bị nổi mụn.
7. Một số loại bánh mì giảm cân tốt cho sức khỏe
Dưới đây là một số loại bánh mì giảm cân tốt cho sức khỏe mà bạn có thể cân nhắc sử dụng như:
7.1. Bánh mì đen
Xem thêm : Tóc ngắn cho mặt tròn: 40 kiểu đẹp nhất dẫn đầu mọi xu hướng
Bánh mì đen là loại bánh mì được làm từ 100% lúa mạch đen thiên nhiên với hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều so với các loại bánh mì truyền thống khác.
Đặc biệt, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bánh mì đen là loại có khả năng giảm cân tốt nhất bởi hàm lượng calo của chúng ít hơn 20% so với bánh mì trắng.
7.2. Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám có nguyên liệu chính là hạt lúa mạch nguyên cám nên có khả năng giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Đây cũng chính là lý do khiến loại bánh mì này thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn kiêng của những người giảm cân hay những người bị mắc các rối loạn về tiêu hóa.
7.3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có khả năng đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời hỗ trợ chuyển đổi đường và tinh bột dư thừa thành năng lượng để nuôi sống cơ thể.
8. Một số lưu ý khi sử dụng bánh mì
Không nên ăn bánh mì cả ngày vì loại thực phẩm này không thể cung cấp cho bạn đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Thêm vào đó, việc ăn bánh mì thường xuyên còn khiến cơ thể bạn khó tiêu hóa, tăng lượng đường huyết, tăng cholesterol xấu, mệt mỏi, rụng tóc,…
Ngoài ra, những người bị thừa cân, béo phì, tiểu đường loại 2, cao huyết áp, mắc bệnh tim, táo bón, bệnh thận, hay đang gặp mệt mỏi, stress thì cũng không nên dùng bánh mì, để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
>> Xem thêm:
- Bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn bánh mì sandwich có béo không?
- Thanh long bao nhiêu calo? Ăn thanh long có tốt hay không?
Qua những thông tin mà chúng tôi mang đến, bạn đã biết bánh mì không bao nhiêu calo, cũng như cách sử dụng bánh mì để giảm cân hay chưa? Bánh mì là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với đời sống của chúng ta. Do đó, Vua Nệm hy vọng sau bài viết trên, bạn đã biết cách sử dụng chúng đúng cách, để bảo vệ sức khỏe bản thân.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp