1. 1 quả mướp đắng bao nhiêu calo?
Mướp đắng hay còn gọi khổ qua là một loại quả thuộc họ bầu bí, có rất nhiều chủng loại và trồng được tại nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể kể đến như:
- Sữa Kun có tốt không? Có tăng chiều cao không và dành cho trẻ mấy tuổi sử dụng?
- Các biển báo cấm khi tham gia giao thông bắt buộc phải biết
- Luộc trứng vịt lộn bao nhiêu phút để có món ngon đúng chuẩn?
- 4 kiểu đối thủ cạnh tranh mọi doanh nghiệp phải đối đầu
- Giải 6 xổ số kiến thiết miền Nam trúng bao nhiêu tiền
– Mướp đắng Trung Quốc: Dáng thuôn dài, khoảng 20 – 30 cm, có màu xanh lá pha chút vàng. Xuất hiện nhiều nốt sần to.
Bạn đang xem: Mướp đắng bao nhiêu calo? Ăn mướp đắng béo không?
– Mướp đắng Ấn Độ: Hình dạng thuôn dài và hẹp, hai đầu nhọn, bề mặt có nhiều nốt sần li ti, màu xanh đậm hơn.
– Mướp đắng Việt Nam: Kích thước từ 8 – 15cm, hình trứng dài với mặt ngoài sần sùi, chưa chín có màu xanh còn sẽ chuyển vàng hồng sau khi chín. Thu hoạch liên tục vào tháng 5 – tháng 7 hàng năm.
Xem thêm : Công dụng của mơ lông không phải ai cũng biết?
Mướp đắng được đánh giá là một loại quả có nhiều dưỡng chất và mang lại lợi ích cao cho sức khỏe, thường xuyên được sử dụng y học để làm thuốc. Vậy 100g mướp đắng chứa bao nhiêu calo? Theo chuyên gia, trung bình 100g mướp đắng sẽ cung cấp khoảng 21 calo và một số thành phần khác như:
- Nước: 93,95g.
- Carbohydrate: 4,26g.
- Chất xơ: 2,1g.
- Vitamin C: 89,4mg.
- Sắt: 0,77mg.
- Vitamin A: 426 IU.
Mướp đắng bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào cách chế biến của mỗi người. Hàm lượng calo sẽ tăng cao nếu như kết hợp với đa dạng các nguyên liệu khác nhau cũng như sử dụng nhiều loại gia vị. Bạn có thể tham khảo mướp đắng bao nhiêu calo qua bảng bên dưới:
Món ăn Lượng calo Mướp đắng xào bao nhiêu calo? 50 calo/100g Mướp đắng xào trứng bao nhiêu calo? 165 – 250/dĩa Mướp đắng nhồi thịt bao nhiêu calo? 365 calo/100g Thịt bò xào mướp đắng bao nhiêu calo? 300 calo/100g
2. Mướp đắng có giúp giảm cân không?
Mướp đắng bao nhiêu calo đã được giải đáp chi tiết ở trên. Vậy với hàm lượng calo khá thấp, chỉ khoảng 21 calo/100g thì mướp đắng hoàn toàn có thể xếp vào nhóm các loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Vậy ngoài mức calo thấp, vì sao mướp đắng lại có thể giúp hỗ trợ giảm cân?
Nguồn chất xơ dồi dào: Theo nghiên cứu, mướp đắng có chứa nhiều chất xơ hơn các loại quả bình thường (1,7g chất xơ/100g mướp đắng). Đây là chất rất cần thiết cho quá trình giảm cân, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và tiêu hóa nhanh chóng.
Xem thêm : Ô tô có được chở quá số người trên đăng ký xe?
Giảm cơn thèm ăn: Mướp đắng giúp duy trì chỉ số đường huyết ổn định, từ đó ngăn chặn được cơn đói, cảm giác thèm ăn từ đó giúp kiểm soát lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.
Thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng có chứa các chiết xuất giúp giảm mô và tế bào mỡ, đồng thời ngăn chặn sự hình thành của chúng.
3. Hướng dẫn giảm cân tại nhà với mướp đắng
Sau đây là những công thức chế biến cũng như thực đơn giảm cân chi tiết trong 5 ngày từ khổ qua mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt là không phải lo lắng mướp đắng bao nhiêu calo đó nha!
3.1. Nước ép khổ qua giảm cân
Mặc dù nướp ép khổ qua khó uống nhưng chắc chắn món thức uống này sẽ hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả cũng như giữ lại được gần như toàn bộ dưỡng chất có trong loại quả này. Hoặc bạn có thể kết hợp khổ qua với mật ong, cần tây, táo hoặc dưa chuột để giúp giảm vị đắng cũng như dễ uống hơn.
- Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt và ruột trắng, rửa sạch cho ráo nước.
- Cắt thành từng miếng vừa, khoảng 3mm.
- Cho mướp đắng vào bát, đổ ngập nước, thêm 1/2 thìa cà phê muối và nước cốt chanh.
- Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra ngoài, bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Đổ nước ép ra ly, có thể bỏ tủ lạnh cho mát rồi uống.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp