Ủ tóc trước hay sau khi gội đầu?

Mái tóc khô rối, thưa gãy luôn là nỗi ám ảnh ảnh và gây không ít phiền toái cho chị em phụ nữ. Chính vì vậy, để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng này, ủ tóc thường xuyên là cách dưỡng tóc cho hiệu quả tốt. Vậy nên ủ tóc trước hay sau khi gội đầu? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có được thông tin cần thiết nhé!

Ủ tóc có tác dụng gì?

Không chỉ có khả năng phục hồi hư tổn, phương pháp ủ tóc còn có thể nuôi dưỡng tóc tốt hơn từ bên trong, kích thích sự phát triển, giúp tóc bóng khỏe đồng thời ngăn ngừa tình trạng khô gãy. Vì vậy, ủ tóc thường xuyên chính là cách đơn giản nhất giúp bạn có được mái tóc dài mượt, khỏe đẹp tự nhiên.

Nên ủ tóc trước hay sau khi gội đầu?

Ủ tóc trước hay sau khi gội đầu? Các nhãn hàng luôn hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng dầu gội trước, sau đó mới tới bước dùng kem ủ.

Bởi lẽ, gội đầu cũng giống như cách mà bạn skincare hàng ngày vậy. Trước khi thoa các loại tinh chất dưỡng hay kem dưỡng lên da thì chúng ta cũng cần trải qua các bước tẩy trang, rửa mặt và tẩy da chết. Muốn dưỡng tóc thì phải làm sạch tóc trước thì mới đảm bảo được các dưỡng chất thẩm thấu vào tóc tốt hơn.

Mặc dù dầu xả thường được sử dụng trực tiếp sau khi gội đầu nhưng nếu bạn ủ tóc thì có thể bỏ qua bước này. Bởi nếu dùng dầu xả trước khi ủ tóc sẽ gây ra tình trạng tóc nhanh bết dính và nhờn, dưỡng chất có trong kem ủ tóc sẽ không thể thẩm thấu sâu để dưỡng tóc hiệu quả.

u-toc-truoc-hay-sau-khi-goi-dau

Cách ủ cách đúng cách tại nhà để phát huy tối đa hiệu quả

Bước 1. Chọn kem ủ tóc phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem ủ tóc, từ kem ủ dành cho tóc dầu, tóc khô, tóc gãy rụng, tóc chẻ ngọn, cho đến các loại kem ủ dành cho tóc nhuộm, tóc uốn, tóc duỗi, tóc hư tổn nặng.

Các thương hiệu chăm sóc tóc thường có xu hướng cho ra đời các loại kem ủ tóc đi kèm với dầu gội và dầu xả dành riêng để giải quyết các vấn đề về tóc khác nhau. Do đó, bạn nên căn cứ vào loại tóc cũng như tình trạng tóc của mình để lựa chọn sản phẩm kem ủ tóc phù hợp.

Bước 2: Gội đầu

Gội sạch đầu bằng dầu gội để đảm bảo tóc không còn bã nhờn và bụi bẩn.

Bước 3: Thoa kem ủ tóc

Khi thoa kem ủ lên tóc, các bạn nên chia tóc thành từ 3 đến 4 phần tùy độ dày mỏng của tóc để thoa kem ủ dễ dàng hơn và đảm bảo không bỏ sót một phần nào. Sau đó từ từ thoa đều kem ủ từ thân tới ngọn tóc theo từng phần tóc bắt đầu từ lớp tóc ngoài cùng.

Bạn lưu ý chỉ thoa một lượng kem vừa đủ, tránh thoa quá dày và thoa kem ủ ở phần ngọn tóc kỹ hơn vì ngọn tóc là nơi ít nhận được dưỡng chất từ chân tóc đưa xuống cũng như bị hư tổn nhiều nhất. Dùng tay massage nhẹ da đầu trong khi hấp tóc giúp da đầu dễ chịu và khỏe hơn.

Nếu da đầu của bạn bị dầu, tránh thoa kem trực tiếp sản phẩm lên da đầu. Còn đối với da đầu khô, thì bạn mát xa nhẹ nhàng da đầu từ 1 đến 2 phút để tăng cường dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng da đầu.

cac-buoc-u-toc-hieu-qua

Bước 4: Cố định tóc

Sau khi thoa kem ủ tóc, cố định tóc trên đầu bằng quấn toàn bộ tóc lại rồi ủ tóc bằng mũ tắm hoặc khăn bông sạch và ấm. Nhiệt độ sẽ giúp biểu bì tóc mở ra, đưa các dưỡng chất thấm sâu vào lõi tóc, bổ sung các thành phần protein thiết yếu và phục hồi bên trong cấu trúc những sợi tóc yếu và nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn.

Bước 5: Ủ tóc

Thời gian ủ tóc tùy thuộc vào loại sản phẩm kem ủ là ủ nhanh hay ủ sâu và tình trạng của mái tóc. Với các loại kem ủ nhanh, thì chỉ cần ủ khoảng từ 3 đến 5 phút là xả được. Còn với các loại kem ủ sâu, thì cần thời gian từ 20 đến 30 phút. Đối với tóc khô và hư tổn, ủ lâu sẽ tăng cường dưỡng ẩm và phục hồi tóc toàn diện. Còn đối với tóc dầu, nếu nếu ủ quá lâu sẽ khiến tóc dễ dơ, bị nhờn và bết dính.

Bước 6. Xả sạch tóc lại với nước

Tháo mũ tắm hoặc khăn quấn tóc ra, xả tóc thật sạch với nước lạnh. Nước lạnh không chỉ giúp xả sạch kem ủ tóc mà còn giúp biểu bì tóc đóng lại để giữ các dưỡng chất lưu lại bên trong sợi tóc. Không cần dùng thêm dầu xả và không nên xả lại tóc bằng nước quá kỹ khiến các dưỡng chất bị trôi.

Một số lưu ý khi ủ tóc tại nhà

– Không dùng kem ủ tóc để làm dầu xả, bởi vì kem ủ tóc chỉ phát huy tác dụng trong môi trường được ủ kín.

– Không nên ủ tóc trước khi duỗi hoặc nhuộm tóc. Ủ tóc sẽ thu hẹp các biểu bì tóc, khiến tóc khó hấp thụ các loại thuốc duỗi hoặc thuốc nhuộm.

– Chỉ nên ủ tóc 1-2 lần mỗi tuần, nếu ủ tóc quá nhiều lần sẽ làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng, đồng thời làm tóc dễ bẩn và bết hơn.

thuoc moc toc aveline

Ủ tóc tại nhà là cách mà nhiều chị em thường áp dụng để có được mái óng mượt và giúp cải thiện, phục hồi nuôi dưỡng mái tóc gãy rụng. Ngoài ra, để ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thuốc mọc tóc Aveline.