Cacao là thực phẩm có lợi cho sức khỏe và được nhiều các khuyến cáo khuyên dùng. Tuy nhiên chúng ta chưa thực sự hiểu rõ về loại thực phẩm này để biết uống bao nhiêu là đủ và khi nào nên uống cacao để phát huy được công dụng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chúng ta cùng hiểu rõ hơn.
- Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải
- Em hãy nêu các biểu hiện của bạo lực học đường
- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái
- Giá xe Vision hôm nay ngày 7/11/2023: Vì sao xe máy Vision tại TP. Hồ Chí Minh bán cao hơn Hà Nội?
- Biển đông là vùng biển tương đối kín là nhờ
Ưu nhược điểm của uống quá nhiều cacao
Bạn đang xem: KHI NÀO NÊN UỐNG…
Ưu điểm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chúng ta nên uống 1 ly cacao nóng khoảng 200ml để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và việc năng suất và bảo vệ sức khỏe thật tốt. Đây là loại đồ uống tự nhiên không chứa các chất kích thích như các loại đồ uống khác.
Sử dụng cacao hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: bảo vệ tim mạch, loại bỏ stress căng thẳng, giúp giảm cân duy trì vóc dáng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngủ ngon,…Bởi vậy việc bổ sung mỗi sáng 200ml cacao là việc cần thiết để duy trì sức khỏe.
Nhược điểm
Khi sử dụng các đồ uống từ cacao có nhiều người có cơ địa phản ứng với cacao gây ra dị ứng, khó thở nếu sử dụng lượng càng nhiều tình trạng sẽ càng nghiêm trọng.
Mỗi ngày nếu bạn sử dụng hớn 600ml cacao bạn sẽ có nguy cơ rất cao bị ngộ độc do thừa theobromine khiến cơ thể bồn chồn, ruột gan cồn cào, nhịp tim đập nhanh, miệng tiết ra nhiều nước bọt, có trường hợp đau bụng và đi ngoài đầu óc quay cuồng chóng mặt mất kiểm soát
Nên uống cacao vào lúc nào tốt nhất
Xem thêm : Bà bầu sốt nhẹ về chiều nguyên nhân do đâu? Cách hạ sốt hiệu quả
Trong bột cacao chứa lượng chất xơ rất lớn vì vậy sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện bạn nên dùng vào buổi sáng kết hợp cùng bữa ăn sáng để cơ thể dung nạp lượng chất xơ cho cả ngày.
Ngoài ra tầm khoảng 3 – 4h đây là lúc cơ thể chưa bị quá đói mà đang cần cung cấp thêm chút năng lượng bạn cũng có thể sử dụng vào lúc này. Nhưng thời điểm tốt nhất là nên sử dụng cacao sau một giờ kết thúc bữa ăn.
Nếu khi chưa tới bữa ăn bạn có thể uống trước 30 phút không nên sử dụng cacao cùng bữa ăn trưa vì sẽ khiến cơ thể không hấp thu được các chất dinh dưỡng của đồ ăn.
Với các chị em phụ nữ vào thời kỳ kinh nguyệt có thể sử dụng cacao bình thường như những loại đồ uống khác. Trong cacao chứa thành phần chống oxy nếu các chi em duy trì được thói quen thường xuyên uống cacao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Tuy nhiên cần uống đúng cách và đúng liều lượng để phát huy công dụng..
Nên uống cacao khi bụng đói không
Khi uống bột cacao thông thường chúng ta sẽ pha cùng với sữa tươi, mật ong, sữa đặc,… giúp kích thích vị giác và dễ uống hơn. Trong bột cacao chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa tuy nhiên:
Với những người không có tiền sử đau dạ dày và đang mong muốn giảm cân thì uống bột cacao khi đói có thể tạo cảm giác no giả, lượng đồ ăn sau đó sẽ ăn ít đi. Trong trường hợp này uống cacao lúc đói có tác dụng như một bữa ăn có hàm lượng calo cao nhưng vẫn giúp giảm cân. Vì vậy trước mỗi bữa ăn chúng ta có thể sử dụng 50 -100ml cacao sau đó sử dụng đồ ăn trong bữa chính.
Với những người có tiền sử đau dạ dày, hệ tiêu hóa không được tốt thì khi đói không nên uống bột cacao vì sẽ dễ gây kích ứng, tiết ra dịch dạ dày gây ra tình có bóp dạ dày và dần dần khiến bệnh ngày một nặng đi. Trong cacao chứa lượng lớn thành phần theobromine nên khi sử dụng cacao lúc đói khiến bạn đầy bụng, không còn cảm giác đói gây chán ăn, lúc này cơ thể có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng.
Xem thêm : Nuốt kẹo cao su ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?
Lưu ý khi uống cacao
Mua bột cacao nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Khi tìm mua bột cacao để sử dụng chúng ta nên tìm mua của những thương hiệu uy tín có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Không mua loại cacao trôi nổi, không nhãn mác vì nếu mua phải các loại cacao giả hoặc quy trình chế biến không đảm bảo sẽ chứa nhiều hóa chất độc hại.
Kiểm tra hạn sử dụng, túi đựng có bị rách, bóp méo không trước khi quyết định mua.
Khi pha cacao không nên cho quá nhiều đường, sữa
Để làm tăng thêm dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon, làm giảm vị đắng và kích thích vị giác khi pha cacao chúng ta thường bỏ thêm đường, sữa,… Tuy nhiên không nên cho quá nhiều lượng đường, sữa vào cacao vì có thể sẽ làm mất đi tác dụng của cacao mang lại và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như béo phì, sâu răng và khiến tình trạng tiểu đường xấu đi.
Không uống quá 2 ly ca cao trong 1 ngày
Uống cacao thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu sử dụng lượng cacao quá nhiều trong thời gian dài gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: Nóng trong người, béo phì, táo bón, mụn, nóng gan vậy nên theo khuyến cáo không nên sử dụng 2 ly cacao một ngày trong thời gian dài liên tục
Không nên uống ca cao vào buổi tối
Ca cao có chứa một ít caffein gây kích thích hệ thần kinh, nếu uống vào buổi tối sẽ dễ gây tình trạng mất ngủ, khó chịu, căng thẳng. Bởi vậy không nên sử dụng cacao vào buổi tối sau 8h đặc biệt là với trẻ nhỏ.
KHI NÀO NÊN UỐNG CACAO ĐỂ PHÁT HUY CÔNG DỤNG
- Tags:
- uống cacao
- khi nào uống bột
- cacao
- bột socola
- cacao
- socola nóng
- phát huy công dụng
- sức khoẻ
- cacao figo
- bột cacao figo
- bột chocolate
- chocolate nóng
- chocolate đen
- chocolate sữa nóng
- cacao đá
- socola đá
- socola nóng
- hot cacao
- hot cocoa
- hot socolaaa
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp