Bà bầu nên uống sữa bầu hay ngũ cốc

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video nên uống sữa bầu hay ngũ cốc

I. Uống ngũ cốc cho bà bầu có tốt không?

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe của ngũ cốc đối với bà bầu thì không phải ai cũng biết.

Ngũ cốc có tốt cho bà bầu?

Chống táo bón Công dụng quan trọng nhất của ngũ cốc cho bà bầu là chống táo bón. Các loại ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ rất cao có tác dụng chống táo bón cho bà bầu trong thai kỳ. Việc sử dụng ngũ cốc với lượng vừa phải sẽ giúp bà bầu cải thiện đáng kể tình trạng táo bón. Bổ Sung Axit Folic Khi Mang Thai: Ngũ cốc còn được biết đến là nguồn cung cấp axit folic tự nhiên và an toàn cho cơ thể. Axit folic có trong ngũ cốc giúp bảo vệ tối đa thai nhi khỏi dị tật ống thần kinh. Đồng thời, dưỡng chất này còn giúp giảm nguy cơ sinh non, rối loạn tâm thần cũng như nguy cơ trầm cảm sau sinh ở bà bầu. Giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt: Các loại ngũ cốc được biết đến là nguồn cung cấp sắt dồi dào và an toàn cho bà bầu. Sắt trong ngũ cốc dinh dưỡng được đánh giá là dễ hấp thu và an toàn cho bà bầu. Bổ sung đủ sắt giúp bà bầu hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Ngũ cốc là thực phẩm tiêu biểu chứa nhiều chất xơ nhưng lại ít chất béo. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định ăn ngũ cốc giúp bà bầu phòng tránh được nhiều bệnh tim mạch khi mang thai. Ngoài ra, sử dụng ngũ cốc còn giúp mẹ hạn chế nguy cơ sản giật, tiền sản giật sau này.

II. Ưu và nhược điểm của sữa và ngũ cốc khi mang thai

1. Sữa bà bầu

Sữa dinh dưỡng cho bà bầu

Lợi thế

Công thức dinh dưỡng hoàn hảo, thích ứng với sự phát triển cơ thể và thai nhi của bà bầu. Sạch sẽ, an toàn, bảo mật. Kiểm soát lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể. Mặc định

Một số dòng sữa bà bầu gây nóng trong, táo bón. Vị sữa khiến bà bầu nghén không ngon miệng. Giá sữa tốt cao. 2. Ngũ cốc

Ngũ cốc tốt cho bà bầu

Lợi thế

Thơm ngon, dễ uống. Không gây táo bón hay tiêu chảy. Ngũ cốc giúp bà bầu chống đói hiệu quả trong ngày. Mặc định

Không có sự kiểm soát chính xác về hàm lượng dinh dưỡng của chất bổ sung. Nguy cơ sản phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cao. Giá cả hợp lý. III. Mẹ nên uống ngũ cốc lợi sữa hay tốt cho bé? Ngũ cốc hoặc sữa bà bầu

Mặc dù vậy, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe của ngũ cốc đối với bà bầu. Và sữa bà bầu, ngũ cốc là 2 loại thực phẩm rất tốt cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, sữa bà bầu được ưa chuộng hơn nhiều so với ngũ cốc.

Theo lời khuyên của chuyên gia, uống sữa bầu khi mang thai vẫn là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho mẹ. Tuy nhiên, với những mẹ không thích uống sữa bầu và bị ốm nghén nặng, mẹ có thể chọn luôn ngũ cốc uống. Nhưng các mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi khỏe mạnh.

Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu và làm quen với một số loại sữa bầu dễ uống, sữa bầu cho người ốm nghén. Từ đó mẹ có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.