Tình trạng: Còn hàng Đặt hàng ngay
- Vitamin D có trong thực phẩm nào? Cách bổ sung vitamin D
- Chia sẻ cách xóa tên đăng nhập Facebook trên Google Chrome
- Khám phá nhanh những thông tin thú vị về cung Sư Tử mà không phải ai cũng biết
- Bom tấn anime ‘One Piece Film Red’ bùng nổ phòng vé Việt dù chưa khởi chiếu
- Ăn đu đủ xanh có tác dụng gì? Những tác dụng tuyệt vời của đu đủ xanh
Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương , Hải Hậu – Nam Định . Nơi đây có dòng sông Ninh Cơ – một nhánh của sông Hồng chảy qua . Hàng năm , khi nước sông lên và rút đi sẽ để lại một lượng phù sa màu mỡ . Loại gạo nếp này được trồng hàng giống cổ truyền với chất lượng cao . Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng , bánh dày và nấu các loại xôi . Đây cũng là loại gạo nếp được các bạn hàng nước ngoài hay từ miền Nam ra miền Bắc da chuộng và đánh giá cao . Gạo này khi để ở dạng vỏ làm Rượu nếp gấy , có độ xơ cao , dễ tiêu hóa , tạo nên vị ngọt đặc sắc của rượu nếp mang đậm bản sắc của dân tộc . Hạt gạo nếp cái hoa vàng có hình dáng bầu tròn , căng bóng đều hạt , một màu trắng đục .
Bạn đang xem: Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 1kg – Bảo Minh
Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :
+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73 %
Xem thêm : Chụp ảnh CCCD mặc áo gì? 5+ điều bạn nam cần biết
+ Hàm lượng protein khoảng 8,5 %
+ Hàm lượng Lipid khoảng 1,5 %
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Cách 1 : Nấu cơm nếp
Bước 1 : Dong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đang chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .
Bước 2 : Ngâm gạo , vo gạo : 10 gạo 2 lần với nước sạch
Xem thêm : Trái nghĩa với đoàn kết là gì?
Budc 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo Nếp cái hoa vàng thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 85-90ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .
Cách 2 : Đồ xôi
Bước 1 : Cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3-4 giờ . Khi ngâm nhở cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn .
Bước 2 : Canh nhiệt – Cho nước vào nồi nấu xôi trước , đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chỗ lên hấp . Lúc này , nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão . Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút . Để có nỗi xôi ngon đúng điệu , cử 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được .
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp