Cách ngâm rượu bìm bịp thơm ngon tự làm tại nhà như thế nào ?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video ngâm rượu bìm bịp như thế nào

Cách ngâm rượu Bìm Bịp có phức tạp không và nó thường được ngâm theo những bước cơ bản nào? Đồng thời rượu ngâm Bìm Bịp có tác dụng ra sao đối với sức khỏe? Đây chắc hẳn là những câu hỏi dành được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy để những thắc mắc này được giải quyết, các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị của cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng Đại Việt về cách làm bìm bịp ngâm rượu dưới đây nhé.

Svg%3E

Cách làm thịt bìm bịp ngâm rượu

Hình ảnh chim bìm bịp ngoài thiên nhiên
Hình ảnh chim bìm bịp ngoài thiên nhiên

Bìm Bịp là loài chim ăn thịt và đặc biệt rất thích ăn mồi sống với món ăn yêu thích đó là rắn. Bìm Bịp cái và Bìm Bịp Đực có màu lông hoàn toàn giống nhau nên rất khó phân biệt. Bìm Bịp trong tự nhiên là loài chim định cư và rất thích trú ẩn ở những nơi bụi rậm um tùm, gần các khu vực sông suối, đầm lầy. Vì vậy, ở những nơi khô ráo, thoáng đãng, con người thường rất ít khi có thể bắt gặp loài chim này.

Cách giết và làm thịt Bìm Bịp cũng không quá phức tạp, nó cũng tương tự như cách làm thịt gà, thịt vịt mà các bạn đã từng được nhìn thấy. Theo đó, khi làm thịt Bìm Bịp, các bạn có thể thực hiện theo những công đoạn cơ bản sau:

  • Đun sôi nước và cho Bìm Bịp đã chết vào nước này khoảng 10 giây là lấy ra để vặt lông.
  • Sau khi lông của Bìm Bịp đã được làm sạch sẽ, các bạn sẽ tiến hành mổ bỏ nội tạng của nó.
  • Trong quá trình làm thịt Bìm Bịp ngâm rượu, các bạn nên lưu ý không sử dụng nước trắng để rửa mà thay vào đó, các bạn nên dùng nước rượu gừng để khử sạch mùi tanh của Bìm Bịp.
  • Tiếp theo, các bạn để Bìm Bịp được khô ráo nước hoàn toàn rồi mới tiến hành các bước ngâm rượu Bìm Bịp.
Ngâm rượu chim bìm bịp bằng bình sứ Bát Tràng
Ngâm rượu chim bìm bịp bằng bình sứ Bát Tràng

Làm thịt Bìm Bịp thực ra không hề khó và trên thực tế, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước cơ bản trên đây. Một số người có thói quen và quan niệm dùng cả lông của Bìm Bịp để ngâm rượu. Tuy nhiên, đây là điều các bạn không nên làm bởi nồng độ rượu ngâm cao sẽ khiến cho lông Bìm Bịp bị ăn mòn tạo nên các lớp váng. Bên cạnh đó, các chất bẩn ở lông Bìm Bịp đọng lại sẽ khiến bình rượu rất mất vệ sinh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Cách làm bìm bịp ngâm rượu như thế nào ? các bước ra sao

Sơ chế thịt chim bìm bịp ngâm rượu
Sơ chế thịt chim bìm bịp ngâm rượu

Tương tự như cách giết thịt Bìm Bịp, cách ngâm rượu Bìm Bịp cũng không quá phức tạp và cầu kỳ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành ngâm, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Chim Bìm Bịp: 2 con (1 con chim trống và 1 con chim mái)
  • Rượu trắng 40 độ (nên sử dụng loại rượu tự nấu hoặc rượu đảm bảo chất lượng được mua từ những địa chỉ uy tín).
  • Bình ngâm rượu: Nên ngâm vào các loại bình bằng thủy tinh hoặc bình sành, sứ Bát Tràng.
Bình gốm ngâm rượu chim bìm bịp
Bình gốm ngâm rượu chim bìm bịp

Cách thực hiện ngâm rượu Bìm Bịp đúng chuẩn

Với những nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ phía trên, việc còn lại của bạn lúc này đó chính là tiến hành ngâm rượu Bìm Bịp theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước thứ nhất: Sơ chế Bìm Bịp

Nếu Bìm Bịp chưa được làm thịt, các bạn có thể tiến hành theo các bước đã được hướng dẫn ở phần trên.

Đối với chim Bìm Bịp đã được làm thịt sạch sẽ rồi, các bạn sẽ đem rửa bằng nước rượu gừng để khử hoàn toàn mùi tanh của chim.

Lưu ý sau khi rửa lại bằng nước rượu gừng, các bạn nên để chim khô và ráo nước hoàn toàn để tránh xuất hiện lớp váng trong bình khi ngâm rượu.

Bước thứ 2: Thực hiện ngâm rượu Bìm Bịp

Ngâm chim bìm bịp trong rượu
Ngâm chim bìm bịp trong rượu

Để rượu ngâm Bìm Bịp có hương vị thơm ngon hơn, các bạn có thể sử dụng bí quyết đó là lấy đỗ đen xanh lòng rang thật thơm và nhét vào bụng Bìm Bịp, sau đó dùng chỉ khâu lại. Cách làm này sẽ giúp rượu ngâm mang mùi vị đặc biệt và trông đẹp mắt hơn rất nhiều.

Công đoạn sau cùng trong bước này đó là các bạn cho Bìm Bịp vào bình ngâm và đổ rượu cho đến khi rượu ngập hết người Bìm Bịp.

Bước thứ 3: Bảo quản bình rượu ngâm Bìm Bịp

Sau khi hoàn thành tất cả các bước ngâm, các bạn đậy kín nắp bình và đem đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Rượu bìm bịp có tác dụng gì ?

Một bình rượu chim bìm bịp đã ngâm xong
Một bình rượu chim bìm bịp đã ngâm xong

Rượu ngâm bìm bịp có các tác dụng như sau:

  • Bổ máu, tuần hoàn nội tiết
  • chữa liệt dương, tăng cường sinh lý nam
  • giúp giảm đau nhức xương khớp
  • hỗ trợ giảm chứng suy nhược cơ thể

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý đến cách sử dụng rượu ngâm Bìm Bịp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Theo lời khuyên của các chuyên gia, rượu ngâm Bìm Bịp sau 2 – 3 tháng là có thể đem ra sử dụng được. Theo đó, mỗi ngày các bạn có thể uống với liều lượng khoảng 2 – 3 chén và chia đều trong các bữa ăn, rượu bìm bịp rất tốt cho sức khỏe của người già, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ sau khi sinh hoặc người mới phẫu thuật, cánh mày râu muốn tăng cường sinh lý.

Ngoài ra, Bìm Bịp còn có thể được kết hợp ngâm với nhiều nguyên liệu khác như Cá Ngựa, Bọ Cạp hay Tắc Kè,….Sự kết hợp giữa Bìm Bịp với những con vật này cũng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn có thể áp dụng.

Chum rượu bằng sứ Bát Tràng
Chum rượu bằng sứ Bát Tràng

Để ngâm một bình rượu Bìm Bịp thơm ngon, chuẩn vị, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo những chia sẻ mà gomdaiviet.vn đã mang đến trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin chi tiết, đầy đủ và cụ thể đã được cung cấp sẽ giúp các bạn thực hiện cách ngâm rượu bìm bịp một cách đơn giản và khoa học nhất.