Chào bạn,
- 06 quy định về vượt xe người tham gia giao thông cần biết
- Lịch âm 26/12 – Tra cứu lịch âm hôm nay thứ 2 ngày 26/12/2022
- Top 10 Kỳ thủ cờ vua nổi tiếng nhất Thế giới
- Địa bàn cư trú chủ yếu của cư dân Chăm-Pa cổ thuộc khu vực nào trên lãnh thổ Việt Nam ngày nay?
- Tặng Acc Yugi H5 miễn phí 2024, Tặng tài khoản Yugi H5 Free
Với câu hỏi “Khoai tây xào tỏi có độc không?” bác sĩ xin trả lời như sau:
Bạn đang xem: Khoai Tây Xào Tỏi Có Độc Không?
Câu trả lời là không. Trong khoai tây có chứa hoạt chất là glycoalkaloid và solanine có thể gây độc nhưng hàm lượng này rất ít chỉ tồn tại trong vỏ, mầm hoặc các vết đen trên khoai. Do đó nếu bạn biết chế biến khoai tây xào tỏi đúng cách thì hàm lượng solanine trong khoai sẽ giảm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Xem thêm : Top 15 thực phẩm tốt cho tinh trùng cả về số lượng và chất lượng
Khi xào khoai tây, đảm bảo khoai tây chín đều và có màu vàng. Không nên sử dụng khoai tây xanh chưa chín hoặc bị hư hỏng vì chúng có thể chứa hàm lượng solanine cao hơn. Đồng thời, nêm gia vị vừa đủ, không dùng quá nhiều dầu ăn.
Để khoai tây xào tỏi giảm bớt độc tố, nên chọn khoai tây tươi và chế biến đúng cách. Nếu sử dụng khoai tây xanh chưa chín hoặc bị hư hỏng, hãy loại bỏ phần xanh và không sử dụng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp