Câu trả lời là không. Trong khoai tây có chứa hoạt chất là glycoalkaloid và solanine có thể gây độc nhưng hàm lượng này rất ít chỉ tồn tại trong vỏ, mầm hoặc các vết đen trên khoai. Do đó nếu bạn biết chế biến khoai tây xào tỏi đúng cách thì hàm lượng solanine trong khoai sẽ giảm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Khi xào khoai tây, đảm bảo khoai tây chín đều và có màu vàng. Không nên sử dụng khoai tây xanh chưa chín hoặc bị hư hỏng vì chúng có thể chứa hàm lượng solanine cao hơn. Đồng thời, nêm gia vị vừa đủ, không dùng quá nhiều dầu ăn.
Để khoai tây xào tỏi giảm bớt độc tố, nên chọn khoai tây tươi và chế biến đúng cách. Nếu sử dụng khoai tây xanh chưa chín hoặc bị hư hỏng, hãy loại bỏ phần xanh và không sử dụng.