Ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh có điều kiện, hồ sơ ra sao?

Tìm hiểu ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh, các điều kiện và hồ sơ, thủ tục để được vay sổ đỏ khác tỉnh. Chia sẻ các thông tin quan trọng liên quan đến quy định vay sổ đỏ khác tỉnh cho các bạn đang có nhu cầu tài chính.

Ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh uy tín?

Hiện nay có những ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh uy tín để tham khảo? Dưới đây là các ngân hàng cho vay sổ đỏ khác tỉnh:

• Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank
  • Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam -Techcombank
  • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BIDV
  • Ngân hàng Đông Á
  • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng- VPBank
  • Ngân hàng Agribank
  • Ngân hàng Tiên Phong- TPBank
  • Ngân hàng Quốc tế Việt Nam- VIB
  • Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín- Sacombank
  • Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam – PVcomBank
  • Ngân hàng Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội,- MB Bank
  • Ngân hàng Cổ Phần Á Châu – ACB.
    Ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh ?

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh mang lại lợi ích gì, có vay được không?

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là hình thức mà khách hàng dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo khoản vay. Nó hỗ trợ nguồn vốn cho những người có sở hữu sổ đỏ tại một tỉnh khác có thể vay vốn tại nơi mình đang đang sinh sống và làm việc.

Lợi ích gói vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh mang lại:

• Giải quyết một cách nhanh chóng vấn đề tài chính cho người có sổ đỏ khác tỉnh nơi hiện sống như sinh viên, người làm ăn xa, người di cư tỉnh khác,….
  • Lãi suất vay vốn cạnh tranh và có nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn
  • Được hỗ trợ các thủ tục vay vốn nhanh chóng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước
  • Thời gian giải ngân vốn vay nhanh, thời gian vay tùy thuộc vào từng hạn mức vay.
    ngan hang nao cho vay so do khac tinh 2
    Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Điều kiện để được vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Điều kiện khách hàng được vay sẽ tùy thuộc mỗi quy định ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh. Các điều kiện cần thiết để bạn được vay thế chấp sổ đỏ ở một tỉnh khác bao gồm:

Điều kiện đối với mảnh đất đưa ra làm tài sản đảm bảo:

Theo Khoản 1 Điều 188 của Luật đất đai năm 2013 đã quy định một thửa đất được thực hiện thế chấp vay vốn phải đáp ứng các điều kiện bao gồm:

• Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng miếng đất đó như sổ đỏ, sổ hồng.
  • Mảnh đất được thực hiện thế chấp đảm bảo không bị tranh chấp ngay tại thời điểm tiến hành thế chấp.
  • Quyền sử dụng đất không được mang ra để bảo đảm kê biên thi hành án.
  • Đất trong thời hạn sử dụng đất với các loại đất có thời hạn.
  • Đối với vùng đồng bằng thì diện tích đất không vượt quá 150 ha
  • Đối với vùng trung du, miền núi thì diện tích không được vượt quá 300 ha.

Điều kiện với người đi vay thế chấp:

Căn cứ vào Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, người đi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ khác tỉnh cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

• Là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định pháp luật dân sự; trường hợp người vay từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi mà không mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
  • Có mục đích vay vốn ngân hàng hợp pháp
  • Có phương án sử dụng vốn vay khả thi
  • Đảm bảo được năng lực tài chính cá nhân để có thể trả nợ đúng kỳ hạn ngân hàng.

“Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp ở tất cả các ngân hàng trên toàn quốc, hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp lớn, các hồ sơ vay vốn khó nợ xấu khách hàng không chứng minh được thu nhập tài sản tỉnh, quy hoạch…. Hỗ trợ giải ngân nhanh chóng các khoản vay dưới 5 tỷ tại các khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hỗ trợ đáo hạn giải chấp ngân hàng, chứng minh tài chính, cho thuê hạn mức, đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng, vay tín chấp cầm cố nhà đất hạn mức từ 300 triệu đến 50 tỷ… Liên hệ ngay với dịch vụ đáo hạn ngân hàng hotline 093 134 6386 ( Zalo/ Viber ) để được tư vấn hỗ trợ.”

Thủ tục hồ sơ ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh

Dù ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

• CMND/thẻ căn cước có đầy đủ thông tin chính xác, không mất góc, không bị mờ rách.
  • Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú/KT3 có đầy đủ thông tin cá nhân và số trang như quy định.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng miếng đất thế chấp
  • Giấy bảo lãnh quyền thế chấp tài sản.
  • Hồ sơ hợp đồng lao động/sao kê lương/bảng lương của người vay ở các tháng gần nhất.
  • Hợp đồng bảo hiểm, giấy phép kinh doanh, hóa đơn tiền điện nước, internet (nếu ngân hàng đó yêu cầu thêm).
  • Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân.
  • Và một số giấy tờ khác cần bổ sung (nếu có) tùy thuộc yêu cầu ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh trong quá làm hồ sơ.
    Dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp

Quy trình ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh diễn ra như thế nào?

Ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh cũng sẽ có quy trình tương tự như gói vay sổ đỏ tại địa phương:

• Bước 1: Khách hàng kê khai thông tin đầy đủ trên mẫu giấy đề nghị vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh theo đúng quy định của ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh mà bạn chọn.
  • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra xem phù hợp yêu cầu khoản vay và loại hình ngân hàng cho vay vốn không.
  • Bước 3: Tổ chức tín dụng xem xét, đánh giá hồ sơ vay vốn xem có khả thi không, hiệu quả phương án đầu tư sản xuất kinh doanh, khả năng chi trả nợ.
  • Bước 4: Quyết định phê duyệt hồ sơ vay sổ đỏ khác tỉnh và tiến hành giải ngân theo quy định.

Xem thêm: Quy định vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ mới nhất 2023

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi ngân hàng nào cho vay sổ đỏ khác tỉnh, quy định về điều kiện, hồ sơ, thủ tục chung. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về lãi suất, hạn mức cũng như thời gian vay sổ đỏ khác tỉnh có thể để lại câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn nha.