Bánh trung thu thập cẩm là món ăn không thể thiếu trong dịp trung thu này. Những chiếc bánh trung thu thập cẩm vẫn luôn được lòng người thưởng thức. Để làm được bánh ngon điều quan trọng là phải chọn mua nguyên liệu tốt, chất lượng. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm thật ngon nhé!
- Một thẻ Căn cước đăng ký được mấy sim chính chủ?
- Nguồn gốc và ý nghĩa của trứng phục sinh có thể bạn chưa biết
- Nêu nội dung hiệp ước Hác Măng (1883). Tại sao Pháp lại kí với triều đình Huế bản hiệp ước Patơ nốt (1884)? Cho biết thái độ của một bộ phận quan lại và nhân dân ta khi triều đình Huế kí các hiệp ước đầu hàng thực dân Pháp?
- Trách nhiệm của bản thân đối với dân quân tự vệ là gì?
- 100+ cặp từ trái nghĩa tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay
1. Các nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm.
Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu có những thứ truyền thống như hạt sen, mỡ, hạt điều, mứt sen, mứt bí…Cho đến những thứ hiện đại như mứt chanh, mứt cam, nho khô, đào khô, óc chó.
Bạn đang xem: Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gồm những gì? – Tri Duc Food
Như chúng ta biết thị trường có các loại bánh trung thu có nhiều loại nhân thập cẩm khác nhau. Vậy nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gồm những gì?
Nguyên liệu nhân bánh trung thu thập cẩm gồm:
– 100g lạp xưởng
– 100g vừng trắng rang chín
– 100g hạt điều rang chín
– 100g hạt dưa bóc nõn rang chín
– 100g mứt sen
– 150g mứt bí
– 100g mỡ đường
– Một ít lá chanh thái nhỏ
Phần nước sốt gồm:
– 50g mật ngô
– 40 g nước lọc
– 20g đường bột
– 5 ml xì dầu
– 5 ml rượu mai quế lộ
– 10 ml dầu mè
– Vài thìa bột bánh dẻo
Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu thập cẩm gồm:
– 200g nước đường
– 50 ml dầu thực vật
– 1/4 thìa cà phê baking soda
– 320g bột mì gia dụng rây mịn
Xem thêm : Nhiệt năng là gì?
Bánh trung thu thập cẩm cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu
Cách chế biến nhân làm bánh trung thu thập cẩm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh trung thu
– Cách làm mỡ đường: mỡ thái hạt lựu, luộc qua nước sôi tầm 4 phút. Sau đó vớt ra để ráo trộn với 2 thìa đường, trộn thật đều cho ngấm. Để cho mỡ đường trong lại là được.
– Trứng muối: Chúng ta rửa sạch trứng muối rồi ngâm rượu và gừng băm nhỏ trong vòng 25 phút. Vớt trứng muối ra, nướng ở nhiệt độ 150 độ C tầm 15 phút, sao cho thấy lòng đỏ trở đục là được. Thêm chút dầu mè và chút đường rồi hãy nướng nhé.
Bước 2:
– Vừng trắng, hạt điều, hạt dưa sau khi rang kho thì cắt nhỏ, băm nhuyễn.
– Mứt gừng cắt sợi, băm nhuyễn
– Mứt hạt sen cắt làm 4
– Mứt bí, lạp xưởng… cắt hạt lựu
Bước 3: hoàn thành nhân bánh trung thu thập cẩm
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu làm nhân bánh. Chúng ta sẽ lấy một cái âu lớn cho các nguyên liệu làm nhân bánh vào. Sau đó trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó thêm nước sốt nhân bánh vào trộn đều tay. Cuối cùng là cho một ít bột bánh dẻo vào. Hãy trộn nhân bánh đều tay cho tới khi thấy nguyên liệu làm nhân dẻo dính đều với nhau.
Nhân bánh trung thu thập cẩm có tính đặc thù là các loại nhân khô. Vì vậy chúng ta cần phải cho thêm một ít bột bánh dẻo để tạo sự kết dính cho các nguyên liệu làm nhân bánh. Nếu khi cho thêm bột bánh dẻo mà hỗn hợp nhân còn rời rạc thì hãy thêm chút bột bánh dẻo vào nữa nhé. Sau khi trộn xong nhân bánh chúng ta nắm hỗn hợp nhân bánh thành một viên tròn là đã đạt.
Cho thêm một ít bột bánh dẻo để tạo sự kết dính cho nhân bánh
Sau khi chế biến xong nhân bánh trung thu ta nên làm gì?
Khi chuẩn bị xong nhân bánh trung thu, chúng ta hãy nếm thử xem nhân bánh có vị đã vừa chưa, độ ngọt tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Nên có thêm ít đường hay nhiều nhé. Với độ mặn của nhân bánh cũng vậy, chúng ta hãy chế biến theo cách của mình nhưng vẫn đảm bảo độ ngon của nhân bánh nhé.
Khi nhân bánh đã được làm xong, và có vị vừa ngon. tiếp theo chúng ta vắt nhân bánh và nhớ bỏ trứng muối vào rồi nặn thành từng viên tròn đều nhau. Đối với các nguyên liệu làm nhân bánh chúng ta có thể tự làm. Bằng cách tìm mua đầy đủ các nguyên liệu có sẵn tại các cửa hàng. Việc làm nhân bánh tại nhà sẽ giúp chúng ta đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa tiết kiệm.
Lượng bột, nước, rượu cho vào nhân không có định. Nên tùy thuộc vào chúng ta thích nhân khô hay ướt để cho lượng nước, bột và rượu cho hợp lý.
Cách làm vỏ bánh trung thu thập cẩm
– Bước 1: Trộn bột
Chúng ta chuẩn bị một cái âu, sau đó cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, baking soda trộn đều đến khi quyện với nhau và ủ 4 tiếng. Sau khi hỗn hợp trên được ủ 4 tiếng thì chúng ta cho từ từ từng thìa một vào bột mì, nhồi bột sao cho bột bánh nướng mềm mịn, dẻo nhưng vẫn có độ cứng vừa phải. Ủ bột mì trong vòng 30 phút.
– Bước 2: Nặn bánh
Chúng ta nặn bánh thành những viên tròn, nhỏ, tỷ lệ 1 phần vỏ bánh, 2 phần nhân. Sau đó cán nhỏ viên vỏ bánh ra, bỏ nhân vào rồi bao tròn lấy. Vắt thành viên tròn, bỏ vào khuôn và đóng bánh.
– Bước 3: Nướng bánh
Sau khi hoàn thành việc tạo khuôn bánh hãy phết lớp ngoài của bánh 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu ăn. Chúng ta cho bánh vào lò nướng tầm 210 độ C, nướng tầm 9 phút. Sau đó lấy bánh ra xịt hơi nước lên, rồi lại cho bánh vào nướng tiếp tầm 7 phút nữa. Hãy nhớ làm lại thao tác trên 2 lần, để bánh có độ chín vừa và ngon hơn nhé.
Ủ bột mì trong vòng 30 phút trước khi nặn bánh
Cách làm bánh dẻo trung thu thập cẩm
Bánh dẻo trung thu thập cẩm là bánh mang hương vị truyền thống , cúng rất dễ làm với mỗi chúng ta. Với các nguyên liệu làm nhân bánh đã có ở trên, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện nhé.
Đối với các loại nguyên liệu làm nhân bánh đã có ở trên, chúng ta nhớ phải thái các loại nhân thành hình hạt lựu đều nhau để dễ trộn. Nhân làm bánh dẻo gồm các loại hạt và mứt khác nhau. Như là hạt dưa, vừng, mứt bí, mứt sợi chanh…
Nếu bánh dẻo bạn làm nhỏ thì có thể trộn các loại nguyên liệu làm nhân cho vào máy xay một vài giây, Nhưng không được để nhân nát. Khối lượng nguyên liệu để làm nhân bánh thì tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của chúng ta nhé.
Cách chế biến bột bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm
Chúng ta cho một ít dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi, nước đường vào một chiếc bát trộn đều. Sau đó cho lượng bột bánh dẻo vào bát dùng muỗng khuấy đều tay. Khuấy cho tới khi hỗn hợp bột sền sệt. Rồi cho hỗn hợp bột trong bát ra một cái đĩa lợn, hoặc mặt phẳng để nhồi.
Chúng ta phải nhồi bột thật kỹ, dùng lực ở tay nhồi để bột tạo thành khối mịn, dẻo. Lưu ý không nên nhồi bột quá lâu, tránh làm bột bị chai và lúc vào khuôn làm bánh sẽ mất độ sắc nét.
Sau khi bột bánh nhồi xong, chúng ta chia bột bánh thành các viên nhỏ đều nhau. Các viên bột bánh dẻo được làm dẹt, chúng ta đưa nhân bánh vào giữa bao tròn lại. Tiếp theo chúng ta đem bánh dẻo đi đóng khuôn.
Đóng khuôn
Để chống dính cho khuôn chúng ta cho thêm một ít bột áo mỏng. Nhớ cho bột áo mỏng vào các kẽ vân và hình dáng hoa văn của khuôn bánh nhé. Để trong quá trình chúng ta đóng bánh ko bị dính khi lấy bánh ra
Khi đóng bánh chúng ta nhớ dùng lực của tay để ấn bột xuống để bánh sẽ sắc nét hơn. lưu ý lúc đóng khuôn để tầm 2-3 phút rồi hãy lấy bánh ra. Như vậy bánh sẽ đẹp hơn.
lưu ý khi làm bánh trung thu thập cẩm dẻo:
Chúng ta nên làm bánh từng chiếc một. Như vậy khi đóng bánh sẽ vừa kịp thời gian lúc đóng khuôn bột không bị co lại. Đối với bánh dẻo trung thu thập cẩm thì chúng ta nên dùng loại khuôn lò xo. Vì đây là loại khuôn dễ dùng, mẫu mã đa dạng và giá cả vừa phải.
Bánh dẻo trung thu thập cẩm là bánh mang hương vị truyền thống dễ làm
2. Cách bảo quản bánh trung thu thập cẩm
Đối với bánh trung thu thập cẩm tự làm cần được rút hết không khí. Chúng ta có thể bỏ một gói hút ẩm vào bên trong. Sau đó chúng ta đóng kín bao lại tránh không khí và hơi nước làm bánh bị mốc. Nên để những nơi khô mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hay thời tiết nóng ẩm. Chúng ta có thể bọc bánh lại rồi để bánh ngăn mát tủ lạnh.
Với cách làm này bạn có thể giữ bánh được độ tươi gần như lúc bánh mới ra lò. Nhưng các thành phần trong bánh bị khô cứng. Do vậy nếu chúng ta muốn ăn bánh có thể cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để làm mềm lại.
Đối với bánh trung thu chúng ta mua ở địa chỉ uy tín thì đều có hạn sử dụng từ 7-15 ngày, và luôn có một gói chống ẩm. Để bảo quản được tốt hơn thì có thể bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc nào ăn thì chúng ta mang bỏ vào lò vi sóng một vài giây để bánh không bị khô cứng.
Vậy mua bánh trung thu nhân thập cẩm ở đâu vừa an toàn vệ sinh vừa đảm bảo uy tín
Hãy đến với Trí Đức-Food một địa chỉ phân phối nguyên liệu nhân bánh trung thu uy tín. Chúng ta có thể yên tâm mua sắm lựa chọn những loại nhân bánh trung thu thập cẩm tại các địa chỉ phân phối của Trí Đức Food nhé. Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu đủ mùi vị, vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng để đón trung thu bên gia đình thật hạnh phúc và ý nghĩa.
Trí Đức Food địa chỉ cung cấp nguyên liệu nhân bánh trung thu uy tín, chất lượng
Nhằm đem đến cho chị em chúng ta những mặt hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Thì Trí Đức Food là một lựa chọn hoàn hảo. Trí Đức Food luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại nhân bánh trung thu đủ thể loại mứt như: mứt gừng hạt lựu, mứt hạt sen, mứt tắc sợi nhân trung thu… uy tín hàng đầu của Việt Nam.
Công ty Trí Đức Food có trên 17 năm kinh nghiệm về thị trường nông sản và rau củ quả Việt Nam Có nhà máy sản xuất rộng 15,000m tọa lạc tại TP Hồ Chí Minh – Sản phẩm của Trí Đức Food luôn tươi-xanh-sạch và tự nhiên 100% – Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản…
Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm tại Trí Đức Food được sản xuất theo dây chuyền tự động khép kín, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn FSSC: 22000:2005. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo chứng nhận của bộ y tế. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng của sản phẩm. Hãy liên hệ ngay Trí Đức Food để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trong thời gian sớm nhất.
Trí Đức Food cung cấp nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm an toàn
Công ty TNHH DV TM SX Trí ĐứcVP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCMNhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCMĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119Hotline: 028.668.47085-097.1001.301Email: info@triducfood.com.vnWebsite: https://www.triducfood.com.vn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp