CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video nguyên liệu làm trà sữa truyền thống

CÁCH PHA TRÀ SỮA

Công thức 1 : Thơm trà, béo nhiều, phù hợp giới trẻ

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Cho 400g bột béo B’One hoặc ( 450g bột béo Kievit ) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan >>Sau đó cho hỗn hợp 320g đường + 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.

Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.

>>>Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường: Làm như trên và không sử dụng đường cát trắng. Khi khách uống cho thêm nước đường: Ly 500ml ngọt vừa + 20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều tăng 5 ml nước đường )

Mức trà sữa cho các size ly:

– Ly 350ml: 150ml Trà sữa

– Ly 500ml: 170ml Trà sữa

– Ly 700ml: 190ml Trà sữa

Giá cost:

Trà đen + Lục trà : 15k

400g bột béo B One (22k) hoặc 450g bột béo Kievit (25k)

320g đường (5.1k)

300g sữa đặc Larosee (11k)

Ly 500ml : 54k/20 Ly = 2.7k/ly

Ly 700ml : 54k/18 Ly =3k /ly

@@@ Công thức 2 : Đậm vị trà, ít béo

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát ( hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 1.8 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320g đường + 240g bột béo B One ( hoặc 270g bột béo Kievit) + 2.5 ml cà phê muối. Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B One hoặc ( bột béo Kievit ) + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng

>>>Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường: Làm như trên và không sử dụng đường cát trắng ,Khi khách uống cho thêm nước đường : Ly 500ml ngọt vừa +20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều tăng 5 ml nước đường )

Mức trà sữa cho các size ly:

– Ly 350ml: 130ml Trà sữa

– Ly 500ml: 150ml Trà sữa

– Ly 700ml: 170ml Trà sữa

Giá cost:

Trà đen + Lục trà : 15k

240g bột béo B’One (14k) hoặc 270g bột béo Kievit (15k)

320g đường (5.1k)

300 g sữa đặc Larosee (10.5k)

Ly 500ml : 45k/20 Ly = 2.25k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost 2.3k/1ly)

Ly 700ml : 45k/17 Ly =2.6k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost 2.7k/1ly)

@@@ Công thức 3 : Ngọt, béo thơm

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 820g đường + 400g bột béo B’one hoặc ( 450g bột béo Kievit ) + 2.5 ml cà phê muối. Đong sẵn 300ml kem béo thực vật Rich’s.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B’one hoặc ( bột béo Kievit ) + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300ml Rich’s vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng.

>>>Nếu nấu công thức Rich’s, bột béo không đường thì : Ly 500ml + 35ml nước đường , ly 700ml dùng 40ml nước đường

Giá cost:

Trà đen + Lục trà : 15k

400g bột béo B’one (22k) hoặc 450g bột béo kievit ( 25k)

820g đường : (13k)

300ml kem béo thực vật rich’s: 16.5k

Ly 500ml : 66.5k/23 Ly = 2.9k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost = 69.5/23 = 3k k/1ly)

Ly 700ml : 66.5k/20 Ly =3.3k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost = 69.5/ 20= 3.5k/1ly)

@@@ Công thức 4 : Dùng sữa tươi và rich, không dùng bột béo

Bước 1 : Ủ trà

Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2 : Pha chế ly 500ml

Lấy 100ml nước cốt ở bước 1 + 40ml Rich’s + 40ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 25 ml – 30 ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát thì từ 22g -27g ) >>>> Khuấy đều

Bước 3 : Cho đá và topping vào là hoàn thành

>>>Công thức trà sữa không bột béo nhiều ly (pha 1 lần 100g trà được 23 ly ,nếu muốn nhiều thì nhân lên ) :

Bước 1 : Ủ trà

Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2 : 920ml Rich’s + 920ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 575 ml – 690 ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát thì từ 506 g -621g ) >>>> Khuấy đều

Bước 3 : Cho 0.5 kg đá bi vào cho nguội nhanh để cất tủ lạnh, cất ngăn mát 8 tiếng uống sẽ ngon nhất ( Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, vì dùng Rich’s sẽ nhanh hư hơn bột béo)

Bước 4 : Pha chế ly 500ml

Lấy 200 ml nước cốt Cho đá và topping vào là hoàn thành

Pha chế ly 700ml :

Lấy 270 ml nước cốt cho đá và topping vào là hoàn thành

Giá nước cost

Trà đen + Lục trà : 15k

920ml Rich’s : 50k

920ml sữa tươi không đường: 24k

506 g đường cát : 8k

Ly 500ml : 97k/23 Ly = 4.2k / 1 ly

Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !

TOPPING KHUYÊN DÙNG

CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG

  1. Trân Châu Trắng
  2. Trân Châu Đen
  3. Thạch Trái Cây
  4. Trân Châu 3Q
  5. Thạch Dừa
  6. Thạch Bi
  7. Bánh Flan/Pudding
  8. Thạch Thủy Tinh

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Cây đánh trứng inox
  3. Thảm bar
  4. Ca Đong
  5. Túi vải lọc trà
  6. Cân tiểu ly điện tử
  7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Lộc Phát

[F]: https://www.facebook.com/tralocphat.vn [Z]: 0938.664.557 (zalo)

-Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn