2 Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Cay Nồng, Thơm Ngon, Khó Cưỡng

Video nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

2. Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà tiềm ớt hiểm không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt thịt mà còn rất bổ dưỡng bởi được nấu từ nhiều loại rau củ tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Trước tiên, để nấu được món lẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Gà ta: 1.5kg
  • Ớt xanh miền Trung: 100gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Nấm tuyết (tuyết nhĩ): 200gr
  • Nước tương: 30ml
  • Hành tím phi: 50g
  • Tiêu đen: 2g
  • Gừng: 20g
  • Tỏi củ: 30g
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Knorr Súp Nền Thịt Gà 1.5kg: 30g
  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 20g
  • Đường: 10g
  • Vắt mì trứng: 4 gói.

2.2. Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ các loại rau củ, thịt gà, nấm và ớt hiểm nên rất ngon, hấp dẫn dành cho những ngày mưa lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, cay the nhưng không quá gắt nên được nhiều đầu bếp lựa chọn để chế biến cho thực khách của mình.

Bước 1: Sơ chế gà

  • Gà sau khi mua về rửa với nước muối pha loãng nhiều lần cho sạch, sau đó cắt con gà ra làm tư và để ráo.
  • Sau đó cho gà ướp với 10g Knorr Bột Thịt Gà và hắc xì dầu.
  • Bạn ướp thịt trong khoảng 45 đến 60 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà đã ướp vào và chiên sơ trên lửa nhỏ tầm 7 đến 10 phút cho lớp da bên ngoài vàng đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô cùng các loại rau bạn rửa sạch rồi cũng ngâm ngập nước trong khoảng 30 phút.
  • Gừng cắt mỏng, hành tím phi thơ, tỏi củ chiên sơ.

Bước 3: Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước lọc sau đó cho gà cùng với nấm đông cô, tỏi hành chiên, gừng, tiêu, ớt xiêm xanh vào cùng.
  • Sau đó bạn cho 30g Knorr Súp Nền Thịt Gà vào để tạo mùi nước dùng, rồi thêm tiếp 1 lít nước dừa, nước tương và đường.

Knorr Súp Nền Thịt Gà được từ thịt gà thật giúp cho món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hương vị. Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trong hầu hết các món ăn cần nước dùng gà. Nếu các siêu đầu bếp muốn làm món ngon dành cho thực khách của mình hãy thử ngay gói gia vị này ngay nhé!”

  • Có thể nêm nếm thêm Knorr Bột Thịt Gà để tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
  • Nấu nồi gà trong vòng 10 phút

Bước 4: Phục vụ

Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng với các loại rau nấm và bún hoặc mì tươi tạo nên hương vị hấp dẫn. Xé gà khi phục vụ, ăn kèm cùng với mì trứng và nước chấm muối tiêu.

Lẩu gà ớt hiểm được biết đến là một món ăn rất ngon, cách nấu cũng rất đơn giản và dễ làm, thích hợp cho những ăn uống vui chơi. Cùng với đó là thịt gà và các loại rau nấm chứa rất nhiều dinh dưỡng các chất có lợi cho sức khỏe nên phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Để phần nước dùng được đậm vị thịt gà và tiết kiệm thời gian nấu hơn, bạn hãy nêm nếm với Knorr Súp Nền Thịt Gà chuẩn vị, hoàn hảo.