Ăn thịt gà vào bị ngứa – Có phải bị dị ứng thịt gà?

Câu hỏi:

Trước đây em vẫn ăn được thịt gà bình thường như dạo gần đây, lần nào ăn thịt gà là trên người em lại xuất hiện rất nhiều những vết mẩn đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu, em có sử dụng một số loại thuốc nhưng không đỡ. Vậy có cách nào trị dị ứng thịt gà không ạ?

(Bạn Hoài Thu, Lục Ngạn – Bắc Giang)

Dược sỹ trả lời:

Hoài Thu thân mến,

Triệu chứng như bạn miêu tả xuất hiện là do dị ứng thức ăn. Thịt gà là món ăn tương đối lành, dễ chế biến, dễ ăn. Tuy nhiên, thịt gà có tính nóng và hàm lượng đạm cao nên rất dễ gây ra hiện tượng dị ứng, nổi mẩn ngứa, mẩn đỏ.

nguyen nhan an thit ga bi ngua 1

Thịt gà có tính nóng và hàm lượng đạm tương đối cao nên có thể mang tới tình trạng mẩn ngứa, dị ứng

>>>Cẩn thận: Viêm da cơ địa dị ứng kiêng ăn gì? để không bị tái phát

Trong dị ứng thực phẩm được chia làm 2 nhóm:

Nhóm 1: Dị ứng ngay khi lần đầu hoặc lần thứ 2 ăn thực phẩm. Cách điều trị tốt nhất chính là tránh xa loại thực phẩm này.

Nhóm 2: Thời gian đầu ăn uống bình thường nhưng về sau bị dị ứng khi ăn các loại thực phẩm này. Cách điều trị tăng cường công năng miễn dịch cơ thể, giảm mẫn cảm cơ thể.

Trường hợp của bạn rơi vào nhóm thứ 2. Chính vì vậy bạn nên sử dụng siro Tiêu Ban Thủy hàng ngày để củng cố công năng miễn dịch của cơ thể. Nên dùng từ 6 tuần – 12 tuần. Khi bệnh khỏi bạn có thể ăn thịt gà trở lại.

Bạn lưu ý khi gặp phải hiện tượng dị ứng bạn tuyệt đối không được tắm, lau người bằng nước nóng vì nhiệt độ cao có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm, hãy đắp khăn lạnh nên vùng da tổn thương để làm dịu vết thương. Bạn cũng lưu ý nên mặc quần áo rộng, thoáng mát và cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Nếu tình trạng dị ứng không thuyên giảm bạn nên gặp các bác sỹ chuyên khoa để có hướng điều trị kịp thời.

>>> Chia sẻ: Nguyên nhân gây dị ứng cơ địa và cách điều trị dứt điểm tại nhà

Chúc bạn sức khỏe!

Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.