Núm vú tiết ra dịch có nguy hiểm không?

Có nhiều nguyên nhân khiến núm vú tiết ra dịch bất thường như:

Giãn ống dẫn sữa

Đây là một tình trạng không phải ung thư (lành tính), trong đó các ống dẫn sữa dưới núm vú to ra và viêm ở các thành của ống dẫn sữa. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Tình trạng tiết dịch núm vú do giãn ống dẫn sữa thường xuất phát từ cả hai vú, có màu vàng, xanh lá cây hoặc nâu, và xuất phát từ nhiều hơn một ống dẫn sữa. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần điều trị nhưng nếu tình trạng này gây khó chịu cho người bệnh, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt bỏ.

U nhú trong ống sữa

U nhú ống dẫn sữa có thể không gây ra triệu chứng nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh có thể khiến tiết dịch núm vú trong suốt hoặc có lẫn máu từ một ống dẫn duy nhất và chỉ một bên vú U nhú ống dẫn sữa hiếm khi liên quan đến ung thư vú và chúng có thể khó chẩn đoán bằng sinh thiết.

Chàm núm vú

Bệnh chàm hoặc viêm da ảnh hưởng đến vùng da của núm vú. Nếu nó bị nhiễm trùng có thể gây ra hiện tượng tiết dịch, đóng vảy ở núm vú. Việc điều trị cũng giống như đối với bệnh chàm ở những nơi khác trên cơ thể là dùng thuốc bôi chứa cortisone.

Ung thư vú

tiết dịch núm vú

Ung thư vú là nguyên nhân không phổ biến gây tiết dịch núm vú. Có ít hơn 5% phụ nữ bị ung thư vú bị tiết dịch ở núm vú và hầu hết những phụ nữ này có các triệu chứng khác, chẳng hạn như khối u hoặc núm vú bị thụt vào trong.

Bệnh Paget của núm vú

Bệnh Paget là một loại ung thư vú đặc biệt liên quan đến núm vú. Bệnh Paget thường gây loét, mòn da núm vú và có thể kèm theo núm vú tiết ra dịch máu.