Những bài hát Việt từng vươn tầm thế giới: “See Tình” không phải duy nhất!

Video những bài hát việt nam nổi tiếng thế giới

Những ca khúc từ Việt Nam và tạo ra sức ảnh hưởng đến âm nhạc thế giới.

“See Tình” nâng tầm Hoàng Thùy Linh

Khoảnh khắc một vận động viên Hàn Quốc nhảy ca khúc See Tình trong trận đấu All-star đang làm dậy sóng nhạc Việt. Cũng thông qua khoảnh khắc này, nhiều khán giả phát hiện ra việc See Tình đang vươn ra thế giới rất mạnh mẽ khi được sử dụng ở cả Mỹ, châu Âu hay thậm chí là Brazil.

Bản remix cho ca khúc này từ Cukak – một chuyên gia remix nhạc tạo trend TikTok Việt – cũng đạt được hơn 317,9 nghìn lượt sử dụng trong các video. Chính điều này cho thấy rõ sức hút mà See Tình đạt được đã giúp âm nhạc Việt vươn ra thế giới ra sao.

nhung bai hat viet tung vuon tam the gioi see tinh khong phai duy nhat - anh 0

Đoạn điệp khúc “Tình đừng tình toan toan tính toan/ Tình mình tình tang tang tang tình” được nhiều khán giả dành lời khen vì cách sử dụng ngôn ngữ khéo léo xoay quanh một chữ “tình” duy nhất.

See Tình đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả, đồng thời tạo nên dấu ấn mới cho sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh. Bên cạnh đó, ca khúc ghi điểm trong lòng người hâm mộ không chỉ với giai điệu hiện đại, tươi mới mà còn bởi MV đẹp, được đầu tư chỉn chu cũng như có cốt truyện rõ ràng.

2 Phút Hơn “chuốc say” khán giả thế giới

Nữ rapper sinh năm 2003 chính là một trong những nghệ sĩ Việt thành công nhất trên trường quốc tế với siêu hit 2 Phút Hơn. Câu hát “Một hai ba, bốn ba hai một/ Hình như anh nói anh say rồi” đã từng khuấy đảo bất kỳ tài khoản TikTok nào trong giai đoạn tháng 2/2021.

Sau hơn 8 tháng phát hành 2 Phút Hơn (Kaiz Remix) đã đem về cho Pháo Northside hơn 40 triệu lượt stream trên các nền tảng nghe nhạc, trong đó có 26 triệu lượt stream trên dịch vụ stream nhạc lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Pháo được biết đến vì chất ngông trong âm nhạc và cô nàng còn là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Underground Việt Nam. Sở hữu chất giọng lanh lảnh pha chút “đanh đá”, Pháo mang đến một phong cách thể hiện rất lạ lẫm so với những gì người ta nghĩ về các rapper nữ.

Ngẫu Hứng của Hoaprox đưa nhạc Việt viral khắp thế giới

Ca khúc I Can’t Find You của anh nằm ngay vị trí đầu tiên trong album Electric Asia Vol.2: The Best New Hit from Asia được phát hành bởi Billboard năm 2018.

Ngoài ra, một điểm nhấn ấn tượng trong sự nghiệp của nam producer này chính là bản nhạc Ngẫu Hứng đạt hơn 3 tỷ lượt streams trên nền tảng nghe nhạc NETEASE của Trung Quốc với hàng triệu lượt stream từ các nền tảng khác nhau.

Thế nhưng, Hoaprox từng khẳng định đây là một trong những ca khúc anh không hài lòng nhất: “Câu chuyện là tháng đó, tôi không có gì up lên SoundCloud, thì tôi up đại ca khúc này lên cho mọi người nghe cho vui. Bài hát đó là một trong những bài tôi không hài lòng nhất.

Nên tôi nghĩ đây là một thứ rất thú vị của nghệ thuật và tôi sẽ tận hưởng sự thú vị đó. Nó đã có thể không xuất hiện và không ai biết đến nếu mình cứ suy nghĩ bài hát này phải hoàn chỉnh hơn. Đồng thời, điều này cũng sẽ khép lại rất nhiều cơ hội của tôi”.

Bên Trên Tầng Lầu – Dạ Vũ gây ấn tượng ở Trung Quốc

Bên Trên Tầng Lầu từng nằm trong top xu hướng của TikTok với hàng chục triệu video lồng ghép bài hát, đạt hơn 147 triệu view. Ca khúc cũng đạt hơn 17 triệu lượt xem trên YouTube sau một tháng phát hành.

Đoạn điệp khúc: “Em ơi đừng khóc bóng tối trước mắt sẽ bắt em đi/ Em ơi đừng lo em ơi đừng cho tương lai vụt tắt/ Sâu trong màu mắt có chút tiếc nuối phút cuối chỉ vì/ Em đâu hề sai em đâu thể mãi để trái tim đau…” cũng là một giai điệu “nằm lòng” của không ít khán giả Việt.

Ngoài ra, một ca khúc khác của Tăng Duy Tân cũng “làm mưa làm gió” ở thị trường Trung Quốc chính là Dạ Vũ khi đạt 2 tỷ view trên ứng dụng Douyin sau một tháng ra mắt, được cộng đồng mạng xứ Trung gọi là “thần khúc của Việt Nam”. Tác phẩm mang âm hưởng ngũ cung, kết hợp dòng nhạc Deep House.