Trái cây Việt Nam là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Việt Nam được các nước trên thế giới biết đến là quốc gia sở hữu văn hóa độc đáo, nền ẩm thực đa dạng, trong đó có rất nhiều loại trái cây thơm ngon, tươi mát. Với lợi thế về khí hậu nhiệt đới thuận lợi cho việc trồng cây ăn quả, nguồn nước dồi dào và thổ nhưỡng tốt, các loại trái cây Việt Nam hầu như có quanh năm, không chỉ đảm bảo cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra quốc tế.
Việc xuất khẩu trái cây và các thành phẩm từ trái cây Việt Nam ngày càng phát triển và chinh phục được nhiều thị trường nổi tiếng là khó tính, khắt khe. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Vinut khám phá top 8 loại trái cây Việt Nam được xuất khẩu nhiều nhất nhé!
Trái cây Việt Nam – Thanh long
Thanh long là loại trái cây có vị ngọt, tính mát, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lão hóa và đặc biệt rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Thanh long là một trong những loại trái cây Việt Nam được xuất khẩu từ rất sớm, ngày càng nâng cao về chất lượng và sản lượng xuất khẩu, đáp ứng nhiều thị trường khó tính trên thế giới.
Bên cạnh xuất khẩu trái thanh long tươi, các sản phẩm được chế biến từ thanh long khi xuất khẩu ra nước ngoài cũng rất được yêu thích. Nước ép nguyên chất từ thanh long của Vinut là một trong những sản phẩm chủ lực đã xuất khẩu ra nhiều thị trường như Mỹ, Nga, Canada, Colombia, Úc…
Nước ép Thanh long Vinut là một trong những sản phẩm được yêu thích tại nhiều thị trường quốc tế
Trái cây Việt Nam – Xoài
Xoài là loại trái cây nhiệt đới phổ biến tại Việt Nam, trong đó nổi tiếng có giống xoài cát chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài Tứ quý… Khi chín, quả xoài thường có màu vàng, vị chua ngọt và mùi thơm đặc trưng. Xoài được mệnh danh là “Vua của các loại quả” nhờ hương vị thơm ngon và vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.
Xoài chứa nhiều vitamin (như vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin E…), chất xơ, protein, axit folic giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện trí nhớ, có lợi cho người suy nhược thần kinh, người làm việc trí óc, phục hồi và làm đẹp da…
Nước ép Xoài Vinut được làm hoàn toàn từ trái cây thật, là một trong những sản phẩm được yêu thích của Vinut
Các sản phẩm từ xoài như xoài tươi, xoài khô, mứt xoài, nước ép xoài… được thị trường trong nước và rất nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Úc ưa chuộng.
Với lợi thế từ nguồn nguyên liệu xoài tươi ngon được thu hoạch và chọn lựa cẩn thận, Vinut đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm nước ép xoài nguyên chất đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và phân phối ra thị trường quốc tế. Nước ép Xoài Vinut được sản xuất từ xoài tươi trên dây chuyền công nghệ hiện đại giúp giữ trọn hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nước ép xoài Vinut được các thị trường Italy, Pháp, Đức, Mỹ, Canada đặc biệt yêu thích.
Trái cây Việt Nam – Nhãn
Nhãn hay còn có tên gọi khác là long nhãn có nghĩa là mắt rồng. Sở dĩ có tên gọi đó là vì đây là loại trái cây có vỏ ngoài màu vàng xám, lớp cùi màu trắng bao bọc bên trong hạt màu đen nhánh. Nhãn là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt, rất tốt cho tim mạch, ngừa thiếu máu, tốt cho hệ thần kinh và làm đẹp da. Một số loại nhãn phổ biến ở nước ta có thể kể đến như nhãn xuồng cơm vàng, nhãn lồng Hưng Yên, nhãn quế, nhãn da bò,…
Nước ép Nhãn Vinut từ trái cây Việt Nam đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới
Nhãn Việt Nam đã xuất khẩu thành công qua thị trường Mỹ, Úc và một số thị trường khác. Nước ép nhãn Vinut với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đã được xuất khẩu hơn 90 quốc gia trên thế giới và nhận được phản hồi rất tích cực.
Trái cây Việt Nam – Vải
Xem thêm : TOÀN VĂN: Thông tư 60/2023/TT-BTC quy định mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển số xe
Vải là loại trái cây Việt Nam thường có vào mùa hè, khi chín lớp vỏ có màu đỏ hoặc hồng, bên trong là cùi trắng bao bọc quanh hạt màu nâu. Việt Nam là quốc gia nhiệt đới có khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng tươi tốt, nguồn nước dồi dào rất thích hợp cho việc trồng vải. Vải có vị ngọt, rất ngon, thời xưa loại quả này rất quý hiếm, chỉ có vua chúa mới được ăn vải.
Nước ép Vải Vinut – hoàn toàn từ trái cây Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường khó tính Nhật Bản
Vải chứa 82% nước, 16,5% Carbon, đường và chất xơ rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè, bên cạnh đó vải chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Trái vải tươi và các sản phẩm chế biến từ vải như vải khô, nước ép vải, nước sốt… ngày càng phố biến trên thế giới. Sản phẩm nước ép vải Vinut đã được xuất khẩu ra nhiều nước trong đó có Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Đức…
Trái cây Việt Nam – Chôm chôm
Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới thường có ở miền Nam Việt Nam, khi chín vỏ có màu đỏ, có nhiều lông giống một chú nhím biển. Chôm chôm có vị ngọt nhẹ, chứa nhiều vitamin C, nên rất được ưa thích. Chôm chôm Việt Nam đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới trong đó có cả những thị trường khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand…
Nước ép chôm chôm Vinut từ trái cây Việt Nam đang ngày càng phổ biến tại Châu Âu
Nước ép chôm chôm Vinut được sản xuất từ trái cây tươi 100% kết hợp dây chuyền công nghệ hiện đại. Đây là thức uống giải khát thanh mát, ngọt nhẹ, đã xuất hiện tại các quốc gia như Úc, New Zealand, Đức, Pháp, Hà Lan… và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Trái cây Việt Nam – Măng cụt
Măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” bởi vị chua ngọt đặc trưng, giàu đường maltoza, glucoza và nhiều chất dinh dưỡng khác (đạm, chất besom chất xơ, calci, vitamin…). Măng cụt khi chín có màu đỏ tím, tím nâu, bên trong chia thành 6-10 múi nhỏ, mỗi múi là một lớp cùi trắng dày bao quanh hạt dẹt.
Nước ép Măng cụt Vinut là loại nước ép đặc biệt từ trái cây Việt Nam được người nước ngoài yêu thích
Măng cụt không chỉ là loại trái cây Việt Nam thơm ngon mà còn là loại thảo dược quý giúp chữa đau bụng đi ngoài, vàng da…Ở miền Nam nước ta, bao gồm Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long là khu vực trồng nhiều măng cụt nhất.
Nước ép Măng cụt Vinut là loại nước ép trái cây không còn quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê nước uống trái cây. Nước ép măng cụt Vinut với vị chua ngọt đậm đà rất thích hợp để giải khát trong những ngày nóng nực, ngon hơn khi uống lạnh.
Chanh dây
Chanh dây là loại quả có vị chua, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy mà nó đã được trồng tại 46 tỉnh thành phố trên cả nước, trong đó phổ biến ở Lâm Đồng, Gia Lai, và Đắk Nông. Một năm có thể thu hoạch chanh dây được 3 mùa vụ.
Nước ép Chanh dây Vinut từ trái cây Việt Nam có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống
Xem thêm : Chó nhịn đói được bao lâu? Nhịn ăn bao nhiều ngày thì chết?
Các sản phẩm chế biến từ chanh dây rất được các thị trường Nam Mỹ ưa chuộng trong đó có sản phẩm nước ép chanh dây Vinut. Vinut đã triển khai hình thức liên kết với người nông dân trồng chanh dây tại Tây Nguyên để đảm bảo nguồn cung ổn định. Do đó mà sản phẩm nước ép chanh dây Vinut có thể được sản xuất và xuất khẩu quanh năm.
Trái cây Việt Nam – Dừa
Dừa được xem là biểu tượng của đất nước Việt Nam, là món quà đặc biệt mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Ở nước ta, dừa được trồng nhiều nhất ở Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh. Nước dừa với hương vị thanh thanh, mát lạnh, ngọt nhẹ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước dừa không chỉ giúp giải khát hiệu quả mà còn có thể giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, giúp vóc dáng thon gọn và làn da tươi trẻ.
Nước dừa Vinut có cơm dừa với công nghệ chế biến đặc biệt rất được ưa chuộng tại các nước châu Âu.
Các sản phẩm từ dừa rất được ưa chuộng trong nước và quốc tế, trong đó nước dừa có cơm dừa của Vinut đã được xuất khẩu trên khắp các châu lục. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, nước dừa có cơm dừa Vinut có vị ngọt và hương thơm tự nhiên, không những giữ trọn vẹn dưỡng chất có trong dừa mà còn giúp tối ưu hóa công dụng của sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Công ty Cổ phần Thực phẩm & Nước Giải khát Nam Việt (sở hữu thương hiệu Vinut) là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về sản xuất các loại đồ uống, nước ép trái cây tốt cho sức khỏe. Sản phẩm của Vinut đã có mặt tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Tại Việt Nam, Vinut cũng đã phân phối trên khắp 63 tỉnh thành phố, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa hơn 97 triệu dân.
Các sản phẩm của Vinut đạt chất lượng quốc tế, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Nga với các chứng nhận BRC, FDA, FSSC22000, GMP, HACCP, HALAL. Các sản phẩm chủ lực của Vinut có nước ép trái cây các loại (xoài, măng cụt, chanh dây, chôm chôm,…), nước dừa có cơm dừa, nước yến, nước giải khát, nước tăng lực…có hương vị thơm ngon, đa dạng các tùy chọn thành phần đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.
Nam Việt Vinut sở hữu 5 nhà máy sản xuất, một nông trại trồng cây ăn quả nhiệt đới, một khu du lịch sinh thái, 42 dây chuyền sản xuất tự động và một phòng thí nghiệm nghiên cứu phát triển sản phẩm với năng lực sản xuất lên đến 1,725,000 lít/ngày. Nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng nhờ lợi thế sở hữu nông trại trồng cây ăn quả đạt tiêu chuẩn xanh, sạch và an toàn kết hợp liên kết chặt chẽ với người nông dân từ khâu trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch.
Bên cạnh các sản phẩm mang thương hiệu Vinut, chúng tôi còn nhận gia công sản phẩm mang thương hiệu khách hàng theo công thức mà khách hàng yêu cầu, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu, phân phối các sản phẩm nước ép trái cây, nước giải khát tốt cho sức khỏe hoặc đặt hàng gia công sản phẩm theo yêu cầu!
Thông tin liên hệ
? Hotline/ WhatsApp 0084933678357 (24/7)
☎ Call center: 1900 633 874
? Email: info@vinut.com.vn
? Website (B2B): https://vinut.com.vn
Lazada (Retail): https://www.lazada.vn/shop/vinut
Shopee: https://shopee.vn/vinutofficial
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/shop-vinut
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp