Các món ăn tốt cho người bị gãy xương

Thực phẩm giàu Canxi

Có thể các bạn đã biết canxi là chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của xương khớp. Để xương tăng sức đề kháng và trở nên chắc khỏe bạn cần bổ sung canxi hàng ngày. Vậy sẽ thế nào nếu bạn thiếu canxi?

Người bị thiếu canxi cơ thể sẽ thấy mệt mỏi, xương khớp bị đau nhức, nặng hơn là loãng xương. Người bị gãy xương nếu được bổ sung canxi một cách đầy đủ, vết thương sẽ nhanh chóng được phục hồi . Canxi có nhiều trong cá mòi, cá hồi, sữa chua, sữa hạnh nhân, sữa tươi, phô mai, bắp cải, đậu nành,…

Thực phẩm chứa nhiều Protein

Những thực phẩm giàu protein như thịt nạc, thịt ức gà, cá hồi,… những thực phẩm này không những giúp bạn phục hồi xương tốt mà còn không làm tăng cholesterol xấu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung protein đến từ thực vật như đậu nành, ngũ cốc, phô mai, sữa chua,…

Vitamin D

Có nhiều trong lòng đỏ trứng, các loại cá béo, sữa, phô mai,… Vitamin D có tác dụng hỗ trợ cơ thể tăng cường hấp thụ canxi. Cách để bổ sung vitamin D dễ dàng nhất là tắm nắng vào buổi sáng sớm.

Vitamin B6 và Vitamin B12

Có nhiều trong thịt bò, thịt gà, thịt dê, ngũ cốc, cá ngừ, chuối, sữa chua,… những thực phẩm này sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình tái tạo xương, giúp vết thương nhanh lành và xương cực tiểu giai chắc khỏe.

Vitamin C

Đây là một loại vitamin có tác dụng tổng hợp Collagen – chất giúp xương được phục hồi nhanh chóng. Bạn có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách uống các viên thực phẩm chức năng hoặc ăn các loại rau củ quả như cà chua, kiwi, cam quýt, ớt chuông, các loại quả mọng,…

Vitamin K

Chất này có tác dụng tăng cường mật độ của xương. Bạn có thể bổ sung vitamin K trong cơ thể bằng cách ăn bắp cải, rau chân vịt, củ dền, súp lơ trắng,…