Để có thể làm món này bạn cần có:
Có thể bạn quan tâm
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
- Bì lợn,
- Thịt lợn,
- Thính gạo,
- Gia vị làm nem chua của thái,
- Đường,
- Hạt nêm,
- Nước mắm,
- Hạt tiêu,
- Màng bọc thức ăn( lá chuối),
- Rượu nếp,
- Tỏi, ớt,
- Bột canh,
- Lá sung.
Cách làm:
- Bước 1: Bì lợn mua về cạo rửa sạch sẽ, luộc chín tới với một ít muối. Để bì giòn và trắng, ngay sau khi bì vừa chín, bạn vớt bì ra thả ngay vào thau nước đá. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho vào bát bì lợn một ít rượu, bóp nhẹ sau đó đem bì xả qua nước ấm để loại bỏ mùi hôi. Để cho bì ráo nước rồi thái sợi ngắn khoảng 3-4 cm.
- Bước 2: Thịt lạc lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn.
- Bước 3: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ một ít, còn một ít thì thái lát. Chia chỗ tỏi băm nhỏ làm 2 phần 1 phần phi vàng, phần còn lại để nguyên. Ớt rửa sạch, thái lát (nếu ăn được cay thì có thể băm nhỏ ớt rồi trộn chung với thịt và các gia vị khác).
- Bước 4: Cho thịt lợn xay, bì lợn cùng 1 ít đường, mắm ngon, 1 chút rượu nếp, hạt tiêu, tỏi, hạt nêm, bột canh và khoảng 1/3 gói gia vị làm nem vào 1 bát lớn trộn đều với nhau để khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 5: Trải lớp giấy bóng để bọc nem ra rồi đặt vào giữa 1 ít tỏi ớt, vài cọng lá răm, dùng thìa múc hỗn hợp thịt vào dàn đều rồi cuộn chặt lại thành hình tròn hoặc hình dạng nào mà bạn muốn, gấp các cạnh túi lại để thịt không bị rơi ra. Nếu không có giấy bọc thức ăn thì bạn có thể sử dụng lá chuối để cuốn nem.
- Bước 6: Sau khi gói xong để nem ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín có thể ăn được. Vậy là món ăn này đã được hoàn tất, các bạn nhớ bỏ vào tủ lạnh để bảo quản nhé. Nem chua sẽ ngon khi ăn chấm với tương ớt.
Xem thêm : Đóng bảo hiểm 5 năm được hưởng bao nhiêu?
Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp