Mì tôm được ví như một món ăn “quốc dân” bởi sự tiện dụng và giá thành rẻ. Thay vì pha chế mì theo phương pháp thông thường, bạn có thể biến tấu một chút để có ngay những món ăn lạ miệng và thơm ngon. Hãy cùng VinID vào bếp với 7 cách làm món ăn từ mì tôm độc đáo dưới đây nhé!
- Set kem dưỡng Olay Total Effects 7 in 1 ngày và đêm
- THĂNG HẠNG NHAN SẮC NHỜ TIPS CHỌN MẮT KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT!
- Loài hoa tượng trưng cho tháng 12 – Mùa hoa tháng 12
- Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
- Nên uống sữa tươi không đường vào lúc nào để giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe?
1. Pizza mì tôm trứng
Pizza mì tôm trứng là một món ăn “tưởng lạ mà quen” với các nguyên liệu rất đơn giản và cách làm nhanh chóng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho tất cả các thành viên gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ đó.
Bạn đang xem: Bật mí 7 cách làm món ăn từ mì tôm lạ miệng, chống ngán
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì ăn liền
- 3 quả trứng gà
- 2 cái xúc xích
- 2 lát phô mai
- Hành lá, hành phi
- Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise
- Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
- Mì tôm chần sơ, vớt ra để ráo nước. Cho trứng và bột canh mì tôm vào bát, đánh tan. Tiếp tục trộn đều trứng và mì tôm.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích và phô mai cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ vào chảo. Tiếp tục cho hỗn hợp mì tôm trứng vào dàn đều khắp lòng chảo và để lửa nhỏ.
- Khi mặt dưới của mì tôm giòn đều (sau khi nấu khoảng 2-3 phút) thì lật ngược lại để làm giòn phần mặt còn lại.
- Cho các topping sau dàn đều lên mặt pizza mì tôm: tương cà, xúc xích, phô mai, hành lá và đậy vung lại trong khoảng 2 phút để phô mai tan chảy.
- Sau khi phô mai tan chảy, rắc thêm hành phi, tương ớt,sốt mayonnaise và tắt bếp.
- Lấy pizza mì tôm ra đĩa, cắt thành các miếng tương tự như pizza thông thường và ăn nóng.
2. Snack mì tôm
Snack mì tôm chiên giòn là một món ăn cực dễ làm lại bảo quản được khá lâu. Hãy tận dụng những nguyên liệu đơn giản trong gia đình để chế biến ngay món ăn vặt này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh bột bắp
- 50ml dầu ăn
Cách thực hiện:
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào chần trong khoảng 30 giây. Không nên chần mì quá lâu để giữ được độ giòn của mì. Sau đó, bạn vớt mì ra và xả lại với nước lạnh.
- Trải mì lên đĩa và để trong khoảng 30 phút. Tiếp tục rắc bột bắp lên và lắc đều để bột bắp bám đều quanh sợi mì.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho một miếng nhỏ mì vào chiên trong khoảng 2-3 phút để mì vàng giòn. Tiếp tục làm tương tự với lượng mì còn lại, gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức.
3. Hamburger mì tôm
Hamburger mì tôm là một món ăn còn khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại rất thu hút, đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ bị ghiền luôn. Cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn này ngay thôi!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 gói mì
- 200g thịt bò
- 50g mỡ heo
- Nửa củ hành tây
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa leo
- 2 miếng phô mai
- Rau xà lách
- Gia vị: Nước tương, đường, tiêu, bột ngọt
Cách thực hiện:
Xem thêm : Bà bầu ăn rau đắng được không?
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò và mỡ heo rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng và xay nhuyễn.
- Hành tây cắt lát mỏng, một ít băm nhuyễn để ướp thịt bò
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Cà chua và dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng
Ướp và chiên thịt bò
Cho thịt bò xay vào tô lớn và cho tỏi, hành tây đã băm nhuyễn vào. Tiếp tục cho các gia vị gồm: nước tương, tiêu, muối, bột ngọt, đường và trộn đều. Để thịt bò ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò vào và chiên mỗi mặt khoảng 3 phút.
Xem thêm : Top những câu đố vui ngày 20/10 hay nhất
Trụng và chiên mì
Đặt một nồi nước sôi lên bếp sau đó cho mì vào trụng trong khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng vào bát, đánh đều và đổ mì vào khuấy để mì ngấm trứng. Làm nóng chảo và cho phần mì trứng vào chiên vàng đều 2 mặt.
Hoàn thành
Bạn cho một khoanh mì chiên ở dưới, xếp lần lượt rau xà lách, dưa leo, thịt bò, hành tây, phô mai, cà chua và đặt một khoanh mì đã chiên lên trên cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành món hamburger mì tôm thơm ngon, lạ miệng rồi đó.
4. Mì tôm xào thịt bò
Mì tôm xào thịt bò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và chuẩn vị nhất, bạn hãy học ngay công thức ngay dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 gói mì tôm
- 200g thịt bò
- 300g rau cải ngọt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu…
Cách thực hiện:
Xem thêm : Bà bầu ăn rau đắng được không?
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn
- Ướp thịt bò với tỏi băm, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt và trộn đều. Để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
- Rau cải ngọt nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng. Tiếp tục rửa lại với nước lạnh, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
- Mì tôm chần qua với nước sôi khoảng 1 phút và vớt ra đĩa. Cho vào mì 1 thìa cà phê dầu ăn để mì dai và không dính khi xào.
Xào mì, thịt bò và rau cải
- Cho chảo lên bếp, thêm nửa thìa dầu ăn nấu sôi, trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào săn trong khoảng 2 phút và trút ra đĩa.
- Cho thêm nửa thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm và cuối cùng cho thêm rau cải. Xào rau cải đến khi xẹp xuống thì nêm nếm hạt nêm, muối vừa ăn. Xào rau trong khoảng 3 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo trên, cho thêm dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho mì tôm vào xào qua. Sau đó, bạn đổ rau cải và thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều tay để trộn đều các nguyên liệu.
- Đổ mì xào thịt bò ra đĩa và rắc lên tiêu, hành lá hoặc rau mùi tùy sở thích.
Ngoài món mì xào với thịt bò, bạn có thể sử dụng công thức nấu ăn này để xào cùng hải sản, trứng, thịt lợn… tùy sở thích của gia đình.
5. Làm món mì cay đơn giản từ mì tôm
Từ những nguyên liệu quen thuộc như mì tôm, xúc xích, hải sản, bạn có thể biến tấu ngay một món ăn chống ngán tại nhà. Hãy cùng VinID thực hiện ngay món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm
- 1 cái xúc xích
- 100g kim chi
- Nấm kim châm, hành boa rô
- Tôm, mực tùy thích
- 1/2 bông cải xanh, 1/4 bắp cải tím
- Tương ớt, ớt tươi, ớt bột, muối.
Cách thực hiện:
Xem thêm : Bà bầu ăn rau đắng được không?
Sơ chế nguyên liệu
- Bông cải xanh cắt nhỏ, bắp cải tím bào mỏng, hành boa rô cắt nhỏ
- Xúc xích cắt thành miếng chéo, hải sản cắt miếng nhỏ vừa ăn (với tôm để nguyên con bỏ vỏ).
- Nấm bỏ gốc, rửa sạch và để ráo
Cách làm nước mì cay
- Phi thơm tỏi băm trong nồi đến khi thơm vàng, tiếp tục cho kim chi vào xào khoảng 2 phút.
- Khi kim cho chín, đổ 1 lít nước vào nồi, thêm tương ớt, ớt tươi và ớt bột với độ cay tùy thích.
Nấu mì cay
- Đợi nước sôi, cho mì, tôm, mực và xúc xích vào nấu chung.
- Khi mì sắp chín, cho nấm kim châm, súp lơ, bắp cải tím vào nấu khoảng 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
- Cho mì cay ra bát, thêm hành boa rô để trang trí.
6. Cơm chiên mì tôm
Cơm chiên mì tôm là một món ăn mới lạ mà cũng rất ngon miệng. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này và thêm vào danh sách cách làm những món ăn ngon từ mì tôm ngay thôi nhé!
Nguyên liệu làm cơm chiên mì tôm:
- 1 gói mì tôm
- 1 chén cơm
- 1 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 cái xúc xích
- Rau mùi, hạt tiêu, tỏi
Cách thực hiện:
- Mì tôm bóp nát, cho vào bát và đổ nước sôi vào 2-3 phút để sợi mì nở ra. Vớt mì ra và để ráo nước.
- Xúc xích và cà rốt cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho vào bát cơm một lòng đỏ trứng gà, dùng đũa trộn đều.
- Cho vào chảo một ít dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho cà rốt vào xào đều trong khoảng 2 phút và cho cơm vào đảo đều.
- Khi hạt cơm khô lại, tơi ra, thêm mì và xúc xích vào chảo và đảo đều, nêm nếm gia vị gồm: gói gia vị mì, tiêu xay vừa ăn và tắt bếp.
- Cho cơm chiên mì ra đĩa, thêm rau mùi đã thái lên trên. Món cơm chiên mì tôm ăn nóng cùng với dưa leo, nước tương hoặc tương ớt tùy sở thích.
7. Mì tôm trộn trứng lòng đào
Mì trộn trứng lòng đào là một món rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Hơn nữa, làm món ngon với mì tôm từ mì và trứng lòng đào còn rất thơm ngon, chống ngán hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 gói mì
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt lợn
- 200g cải ngọt
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: muối, đường, sa tế ớt, tương cà
Cách thực hiện:
Xem thêm : Bà bầu ăn rau đắng được không?
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo rửa sạch, xay nhuyễn.
- Cải ngọt bỏ gốc và lá già, rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc khoảng 5cm.
- Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Làm sốt trộn
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm và đổ phần thịt xay vào, nêm nếm gia vị gồm muối, đường, sa tế, tương cà vừa ăn.
- Đảo đều đến khi thịt săn lại, chín và thấm gia vị thì tắt bếp.
Trụng mì, luộc rau và trứng gà
- Cho nồi với khoảng 500ml nước lên bếp đun sôi. Tiếp tục cho mì vào trụng khoảng 2-3 phút để mì chín thì vớt ra, để ráo nước.
- Cho một nồi nước khác lên bếp đun sôi, cho rau cải vào luộc đến khi chín vớt ra.
- Luộc trứng gà khoảng 4 phút để được trứng lòng đào, vớt ra để nguội và bóc vỏ trứng.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn, múc nước sốt rưới lên, rắc thêm hành lá cắt nhỏ vào. Khi ăn trộn đều, có thể thêm tương ớt tùy sở thích.
Mì tôm vốn là một món ăn được nhiều người ưa thích vì sự tiện lợi. Giờ đây, chỉ với một chút thay đổi trong cách chế biến bạn sẽ có thể làm món ăn từ mì tôm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Giờ thì bật app VinID lên, chọn Đi chợ để mua nguyên liệu tươi ngon và chế biến những món mì mới lạ thôi nào!
>>> Cách nấu mì ngon các loại
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp