Tác hại của hạt chia: Tưởng không hại mà hại không tưởng!

• Giàu dinh dưỡng: Loại hạt này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và vi chất dinh dưỡng. Trên thực tế, chỉ cần 28g hạt chia đã cung cấp tới 42% chất xơ khuyến nghị hàng ngày. Chúng còn có chứa phốt pho, magie, canxi và axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật.

• Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: Tác dụng hạt chia có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính do rất giàu chất chống oxy hóa, chính là những hợp chất giúp bảo vệ bạn khỏi kích ứng oxy hóa. Không những vậy, đây còn là thực phẩm giúp giảm LDL cholesterol, giảm triglyceride máu và giảm viêm khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Do đó, hạt chia có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngừa bệnh tiểu đường…

• Công dụng hạt chia hỗ trợ giảm cân: Trước mỗi bữa ăn, nếu bạn uống một cốc nước hạt chia sẽ giúp tạo cảm giác no lâu và chỉ ăn được ít cơm. Hơn nữa, hạt chia còn hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể diễn ra nhanh chóng.

• Giải độc cơ thể: Hạt chia là nguồn thực phẩm loại bỏ chất độc trong cơ thể một cách tự nhiên. Lượng độc tố khi được thải ra ngoài sẽ giúp sức khỏe tổng thể của bạn cải thiện đáng kể.

Mặc dù hạt chia có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bạn tiêu thụ chúng sai cách thì “lợi bất cập hại’. Dưới đây là 5 tác hại của hạt chia nếu bạn ăn sai cách để không lạm dụng hạt chia trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tác hại của hạt chia nếu bạn dùng sai cách

Ăn hạt chia nhiều có tốt không? Thực tế, bạn có thể gặp 5 tác hại của hạt chia dưới đây nếu sử dụng sai cách đấy.

1. Tác hại của hạt chia gây ra vấn đề về tiêu hóa

tác hại của hạt chia gây ra các vấn đề về tiêu hóa

Hạt chia rất giàu chất xơ lành mạnh và rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Chúng làm nhiệm vụ hỗ trợ các vi khuẩn tốt trong đường ruột và ngăn ngừa tình trạng viêm ruột. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất xơ thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa.