Những người không nên ăn khổ qua

Với những người có dạ dày yếu, đang bị thiếu Canxi, hạ đường huyết, huyết áp thấp, trẻ nhỏ không nên ăn khổ qua hoặc hạn chế ăn tối đa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Người có dạ dày yếu

Khổ qua được biết đến là loại quả có tính lạnh, nếu bạn là người có dạ dày yếu, hay đi ngoài ra phân lỏng, nước tiểu bị loãng hoặc cơ thể thường xuyên cảm thấy lạnh ngay cả khi trời nóng, cơ thể bị thiếu dương khí thì không nên hoặc hạn chế ăn khổ qua.

– Bởi sau khi ăn khổ qua, dạ dày sẽ yếu thêm, hệ tiêu hóa kém, cơ thể mệt mỏi, lạnh, sức khỏe kém.

Người có dạ dày yếu ăn khổ qua sẽ làm dạ dày thêm yếu kém hơn

Người bị huyết áp thấp, hạ đường huyết

Muốn thanh nhiệt, giải độc, mướp đắng là một lựa chọn tốt cho bạn nhưng nếu bạn đang có vấn đề về tim mạch, bị huyết áp thấp, hạ đường huyết thì không nên ăn mướp đắng để tránh bệnh tình thêm trầm trọng. Người có sức khỏe bình thường cũng không nên ăn quá nhiều bạn nhé.

Người thiếu Canxi

– Những người đang bị thiếu Canxi không nên ăn loại quả này, bởi trong khổ qua có chứa Axit Oxalic, nó ngăn cơ thể bạn hấp thu canxi từ các thực phẩm khác, khiến tình trạng thiếu hụt Canxi nghiêm trọng hơn.

– Cho nên, người thiếu canxi không ăn hoặc hạn chế ăn tối đa, nếu muốn ăn, bạn nên luộc sơ khổ qua để loại bỏ bớt Axit Oxalic và giảm vị đắng trong quả.

Trẻ nhỏ

Cơ thể trẻ nhỏ là thuần dương, ấm nhưng dạ dày chúng yếu, nếu cho trẻ nhỏ ăn khổ qua, uống nước ép khổ qua, cơ thể trẻ sẽ không chịu được, dễ bị bệnh.

Xem thêm: Ăn khổ qua nhiều có tốt không?

Nếu gia đình bạn có những đối tượng không nên ăn khổ qua trên, hãy nhớ chú ý và tránh để họ ăn khổ qua, gây hại cho sức khỏe của chính mình nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này.

Nguồn tham khảo: trithucvn.net

Mua củ quả các loại tại Bách hóa XANH: