Người đang bị mụn nhọt
Rong biển tuy nhiều lợi ích nhưng không phải tất cả mọi người đều thích hợp để ăn. Đặc biệt đối với nhóm người đang bị mụn nhọt, tuy ăn rong biển cũng không quá nguy hại nhưng nó hoàn toàn có thể khiến nội tiết trong cơ thể bạn bị mất cân bằng, làm cho tình hình mụn nhọt tăng nặng thêm và khó điều trị.
Bạn đang xem: 3 nhóm người nên chú ý khi sử dụng rong biển nếu không muốn lợi bất cập hại
Người đang mắc bệnh cường giáp
Xem thêm : TOP 12 thỏi son hồng đất đẹp nhất bất chấp mọi tone da
Nhóm người này cũng không thích hợp ăn rong biển. Do I-ốt trong thực phẩm này khá cao có thể làm bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo tốt nhất người bị bệnh cường giáp nên tránh ăn rong biển.
Thai phụ, người đang cho con bú và trẻ nhỏ
Đối với phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ cũng cần lưu ý đến vấn đề sử dụng rong biển hợp lý. Theo khuyến cáo, trẻ nhỏ từ 1 – 8 tuổi chỉ nên tiêu thụ 0,09mg I-ốt mỗi ngày.
Xem thêm : 6 BỘ PHẬN TUYỆT ĐỐI PHẢI GIỮ ẤM CHO TRẺ KHI TRỜI LẠNH
Tương tự, hàm lượng I-ốt được hấp thụ mỗi ngày ở phụ nữ mang thai và cho con bú dao động ở mức 0,22mg – 0,27mg. Mặt khác, theo nghiên cứu, cứ trong 100g rong biển, chứa 1-1,8mg I-ốt. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, mỗi ngày không nên ăn quá 100g rong biển và chia nhỏ thành nhiều bữa, không nên tập trung ăn quá nhiều cùng một lúc.
Rong biển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng tăng sức đề kháng, DHA cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, rong biển có tính hàn, giải nhiệt nên không lạm dụng ăn quá nhiều.
Một số trường hợp sẽ bị lạnh bụng, thậm chí là tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ, người có tiền sử dị ứng với rong biển và các loại hải sản khác.
Tuy nhiên, rong biển hay bất cứ loại thực phẩm nào cũng sẽ gây hại nhất định nếu lạm dụng ăn quá nhiều. Cần sử dụng hợp lý để rong biển có thể đem lại lợi ích cho sức khoẻ ở mức cao nhất.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp