Lượng calo trong khoai lang

Chất xơ trong khoai lang cũng rất quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy người tiêu thụ nhiều chất xơ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn. Với khẩu phần 124 gram (g) khoai lang nghiền hoặc khoảng nửa cốc, sẽ cung cấp khoảng 2,5 g chất xơ.

Hướng dẫn chế độ ăn uống 2015-2020 cho người Mỹ khuyến cáo người trưởng thành từ 19 tuổi trở lên tiêu thụ 22,4 g đến 33,6 g chất xơ mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính.

Duy trì mức huyết áp khỏe mạnh

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích mọi người tránh ăn thực phẩm có chứa lượng muối bổ sung cao và thay vào đó nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu kali để duy trì hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Một khẩu phần khoai lang nghiền 124g cung cấp 259 miligam (mg) kali hoặc tương đương với khoảng 5% nhu cầu hàng ngày cho một người trưởng thành. Các hướng dẫn hiện tại khuyên người lớn nên tiêu thụ 4.700 mg kali mỗi ngày.

Giảm nguy cơ ung thư

Khoai lang là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Đây là một sắc tố thực vật hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Beta-carotene cũng là một loại vitamin. Cơ thể chuyển đổi nó thành dạng hoạt động của vitamin A.

Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt và phổi.

Các chất chống oxy hóa như beta-carotene có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các phân tử hoạt động không ổn định hay được gọi là gốc tự do. Nếu mức độ gốc tự do trong cơ thể tăng quá cao sẽ dẫn đến tổn thương tế bào và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Lấy chất chống oxy hóa từ các nguồn thực phẩm như khoai lang, có thể giúp ngăn ngừa các một số bệnh, ví dụ như ung thư.

Cải thiện tiêu hóa và đi ngoài đều đặn

Hàm lượng chất xơ trong khoai lang có thể giúp ngăn ngừa táo bón và giúp bạn đi ngoài đều đặn để có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ ăn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.