Cách làm ớt xay ngâm giấm để lâu không lo hỏng

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video ớt ngâm giấm để được bảo lâu

Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm ớt xay ngâm giấm để bảo quản được lâu, không lo bị hư hỏng và dùng được trong thời gian dài cực dễ ngay tại nhà.

ot ngam giam de duoc bao lau 1

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 4 – 5 người

Nếu gia đình bạn đang có nhiều quả ớt chín nhưng chưa dùng kịp thì hãy thử làm ớt xay ngâm giấm để bảo quản dùng được lâu hơn nhé!

Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có ngay một hũ ớt xay ngâm giấm, thích hợp thêm vào các món nước như: Hủ tiếu, bánh canh, bún mộc,…để món ăn thêm ngon. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH qua từng bước trong bài viết sau nhé!

1 Nguyên liệu làm ớt xay ngâm giấm

  • 100g ớt sừng
  • 100g ớt hiểm
  • 100ml giấm gạo
  • Gia vị: Rượu trắng, muối
  • Dụng cụ: Nồi, máy xay, thau, dao, hũ nhựa,…

Nguyên liệu làm ớt xay ngâm giấm

2 Cách làm ớt xay ngâm giấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ớt sừng và ớt hiểm sau khi mua về thì bạn tiến hành lặt bỏ hết phần cuống, rồi đem đi rửa với nước đã được pha 1/2 muỗng cà phê muối, rửa lại với nước sạch một lần nữa thì để ráo.

Tiếp theo, cắt những trái ớt sừng thành từng khúc ngắn, rồi tách bỏ hạt.

Sơ chế nguyên liệu làm ớt xay ngâm giấm

Bước 2 Xay ớt

Bạn cho lần lượt ớt đã sơ chế bên trên vào máy xay để xay nhỏ ớt thành từng miếng nhỏ.

Xay ớt làm ớt ngâm giấm

Bước 3 Nấu hỗn hợp giấm

Bắc lên bếp một chiếc nồi rồi cho vào 100ml giấm gạo, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối và nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp để nguội.

Nấu hỗn hợp giấm để ngâm ớt

Bước 4 Ngâm ớt

Chuẩn bị một hũ nhựa đã được vệ sinh sạch sẽ, cho ớt đã xay vào, sau đó thêm hỗn hợp nước giấm đã nguội cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng vào hũ thì đậy kín nắp.

Ngâm ớt xay với giấm

3 Thành phẩm

Ớt xay ngâm giấm có thể giữ được 1-2 tháng nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh

Món ớt xay ngâm giấm sau khi cho vào hũ đựng, có thể sử dụng được 2 – 3 tuần nếu đặt ở nơi khô ráo và 1 – 2 tháng nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Ớt xay có vị cay, chua chua thích hợp dùng để ăn với các món nước như: cháo, hủ tiếu, bánh canh, bún mọc,…

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua hũ ớt xay làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa để dùng rất tiện lợi.

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn thực hiện ớt xay ngâm giấm để có thể sử dụng được lâu dài. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm này.

Chọn mua ớt hiểm tại Bách hóa XANH để làm ớt xay ngâm giấm:

Bách hóa XANH