Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không?

Trong quá trình sử dụng, nhiều bạn nữ thường không quan tâm tới vấn đề hạn sử dụng của phấn mắt và có thể vô tình dùng phấn mắt đã hết hạn. Thực tế hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? Cùng Bestme giải đáp chi tiết những câu hỏi này nhé!

1. Phấn mắt có hạn sử dụng không? Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu?

Câu trả lời là CÓ!

Bất kể món đồ trang điểm nào cũng đều có hạn sử dụng, kể cả cọ trang điểm, mút dặm phấn cho đến những món đồ thường xuyên tiếp xúc với không khí là kem nền, son môi cho đến phấn mắt. Đây cũng chính là thời gian tốt nhất để bạn sử dụng mỹ phẩm, và đảm bảo các hợp chất trong sản phẩm không bị biến chất.

Hạn sử dụng phấn mắt thông thường khi chưa mở nắp là 2 năm, trong khi đó, phấn mắt đã được mở nắp sẽ có hạn sử dụng từ 6 đến 12 tháng do có tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Thế nhưng, hạn dùng mỹ phẩm cũng phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng phấn mắt, môi trường mà bạn bảo quản… Do đó, hãy nhận biết cách kiểm tra để đảm bảo mỹ phẩm luôn có chất lượng tối đa nhé!

Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? - 1
Phấn mắt cũng có hạn sử dụng

2. Cách kiểm tra hạn sử dụng của phấn mắt

Thông thường, hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm cũng như phấn mắt sẽ được in ngay trên mép của bao bì, hoặc in nổi trực tiếp trên sản phẩm giúp cho người dùng dễ nhận biết.

Chính vì thế, khi tìm mua phấn mắt, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin được ghi trên bao bì để nắm chắc mỹ phẩm của mình còn hạn sử dụng nhé!

Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? - 2
Hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng phấn mắt trên bao bì trước khi mua

3. Cách nhận biết phấn mắt hết hạn sử dụng

Dưới sự tác động của môi trường, hạn sử dụng phấn mắt có thể hết trước thời điểm được in trên bao bì. Để biết được điều này, bạn cần nắm rõ các cách nhận biết dưới đây nhé!

3.1 Kết cấu thay đổi

Nếu sau một thời gian sử dụng, kết cấu phấn mắt bị phá vỡ, chuyển từ dạng này sang dạng khác, không còn được như tình trạng ban đầu thì rất có thể sản phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng.

3.2 Phấn mắt bị vón cục

Nếu như bảng phấn mắt có các dấu hiệu lợn cợn, vón cục, rất có thể đó là sự phát triển vi khuẩn do mỹ phẩm hết hạn. Tình trạng này thường gặp phải ở sản phẩm dạng kem hoặc nước. Lúc này, bạn cần loại bỏ phấn mắt của mình ngay lập tức nhé!

Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? - 3
Nếu phấn mắt có dấu hiệu vón cục cần loại bỏ đi

3.3 Sản phẩm có mùi khó chịu

Mùi khó chịu là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá mỹ phẩm của bạn đã bị suy giảm chất lượng nghiêm trọng. Do đó, khi phấn mắt xuất hiện các mùi lạ, hôi… bạn không nên cố sử dụng mà hãy loại bỏ đi ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho làn da nhé!

4. Phấn mắt hết hạn có dùng được không?

Bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG được sử dụng phấn mắt đã hết hạn!

Sau khi hạn sử dụng phấn mắt đã hết, hiệu quả làm đẹp sẽ không được đảm bảo. Vì thế, phấn mắt cũng không thể lên màu đẹp, chuẩn như bạn muốn.

Ngoài ra, bất cứ mỹ phẩm nào sau khi đã hết hạn đều sẽ xuất hiện các vi khuẩn sinh sôi ở trong. Nếu cố sử dụng bảng phấn mắt đã hết hạn, nó sẽ gây hại cho vùng da mắt vốn đã rất nhạy cảm như bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn, khiến mắt ngứa, rát, chảy nước mắt liên tục…

Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? - 4
Không sử dụng phấn mắt quá hạn để bảo đảm an toàn cho da

Tổng kết

Trên đây, Bestme đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: Hạn sử dụng phấn mắt là bao lâu? Hết hạn có dùng được không? Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong làm đẹp, để da không chỉ đẹp mà còn khỏe như ý nhé!